“Đọc một quyển sách-đi muôn dặm đường”

“Đọc một quyển sách, đi muộn dặm đường”🌈🌷Hưởng ứng “Tháng đọc sách”, sáng nay, ngày 29/3 tại Trường tiểu học Đoàn Thi Điểm diễn ra ngày hội đọc sách, đổi sách năm 2021, đây đã là hoạt động thường niên được tổ chức tại trường để khuyến khích các bạn nhỏ có thói quen đọc sách, tiếp cận nguồn tri thức cực kỳ quý giá từ trong cuốn sách.

⭐Mỗi bạn nhỏ để có thể đổi được một cuốn sách phải trải qua 2 thử thách, một là: “Hành trình đọc sách của tôi” với 5 quyển sách đã đọc. Với mỗi quyển sách sẽ câu hỏi nho nhỏ giúp các bạn thêm ghi nhớ nội dung sách. Hai là với “Thử thách đọc sách” với nội dung sách liên quan đến mẹ, khoa học, câu đố, một chuyện cổ tích hay cuốn sách bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

🌳Hoàn thành hai thử thách các bạn nhỏ sẽ nhận được một chứng nhận: Hoàn thành thử thách đọc sách của mình và đổi cuốn sách mới. Cũng tại ngày hội còn hoạt động mang sách cũ đến góp gian hàng lấy voucher đi mua sách. Nhìn gương mặt tràn đầy niềm vui sau khi hoàn thành thử thách, rồi lại háo hức để mong đổi cuốn sách mơ ước của mình bấy lâu đã tạo nên nguồn động lực cho chính thầy cô tổ chức ngày hội.

🔑Mong rằng hoạt động này sẽ không dừng trong 1 tháng diễn ra mà tiếp tục được duy trì mỗi ngày bởi chính các bạn nhỏ để sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở.