Đoàn Thị Điểm
Tiếng Việt  English
Trang chủ Thursday, 20/06/2019 Email
“Giao thông thông minh” cùng thầy và trò trường Tiểu học Dân lập Đoàn Thị Điểm
Cùng với trường Tiểu học Tân Mai và Phổ thông Việt- Úc, trường Tiểu học Dân lập Đoàn Thị Điểm là một trong những ngôi trường đầu tiên được chạm ngõ với cuộc thi “Giao thông thông minh”.

Được thành lập chính thức từ  1997, Trường Tiểu học Dân lập Đoàn Thị Điểm là trường có thế mạnh về chất lượng đào tạo, giáo dục toàn diện, rèn tính tự lập và chú trọng bồi dưỡng năng khiếu ngoại ngữ cho học sinh để hội nhập toàn cầu. Sự đổi mới về phương pháp dạy học giúp các em học sinh hoạt bát, tự tin và có hành trang tốt khi bước vào tuổi trưởng thành. Vì thế, ngay từ lần  đầu gặp gỡ, “Giao thông thông minh” đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các thầy cô và các bạn học sinh trường Đoàn Thị Điểm.

Chiều 24/08 vừa qua, các cán bộ Mạng Việt Nam đã có buổi gặp mặt, giới thiệu cuộc thi và tập huấn các kĩ năng cho đội ngũ giáo viên của trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm.

Trường Tiểu học Dân lập Đoàn Thị Điểm ngày khai giảng.

Đón đoàn cán bộ Mạng Việt Nam ngay từ cổng trường, cô Nguyễn Thị Phương, - Phó Hiệu trường nhà trường chia sẻ với chúng tôi: “Nhà trường thực hiện mục tiêu giáo dục tiểu học nhằm giúp học sinh hình thành những cơ sở ban đầu cho sự phát triển đúng đắn và lâu dài về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản; góp phần hình thành nhân cách con người Việt Nam. Chính vì thế, cuộc thi “Giao thông thông minh” là một cuộc thi mà nhà trường đang tìm kiếm để đem lại kiến thức, kĩ năng về An toàn giao thông cho các em”.

Cán bộ Mạng Việt Nam giới thiệu về cuộc thi "Giao thông thông minh"

Buổi tập huấn được diễn ra tại hội trường lớn của nhà trường với sự tham gia của toàn bộ giáo viên khối tiểu học. Sau khi được cán bộ Mạng Việt Nam giới thiệu về cuộc thi cũng như cách thức tham gia, đăng kí tài khoản, các thầy cô giáo trường Đoàn Thị Điểm đã có những đóng góp rất thiết thực cho Ban tổ chức cuộc thi. Đối với đối tượng tham gia dự thi là học sinh tiểu học, thì việc lồng ghép vào nội dung thi các tình huống giao thông gần gũi mà các em dễ gặp hàng ngày là một yếu tố rất quan trọng giúp cuộc thi trở nên hấp dẫn hơn.

Các cô giáo Tiểu học trường Đoàn Thị Điểm tại buổi tập huấn

Chăm chú ghi chép và góp ý để "Giao thông thông minh" được hấp dẫn hơn

Cán bộ Mạng Việt Nam giới thiệu về thể lệ của cuộc thi Ảnh giao thông.


Với cuộc thi Ảnh giao thông – một cuộc thi được tổ chức song song với cuộc thi  “Giao thông thông minh”, các cô giáo cũng góp ý với Ban tổ chức nên bổ sung vào Thể lệ cuộc thi những quy định về kích thước ảnh, về cách phân biệt đâu là “hành vi giao thông đẹp”, đâu là “hành vi giao thông xấu” để các em học sinh dễ đăng tải những bức ảnh để tham gia dự thi hơn.

"Các em học sinh sẽ rất thích thú với những câu hỏi dạng flash như thế này"

 

Là một trong những điểm đến đầu tiên của “Giao thông thông minh”, trường Tiểu học Dân lập Đoàn Thị Điểm đã tiếp thêm rất nhiều động lực giúp các cán bộ Mạng Việt Nam thêm quyết tâm xây dựng, tổ chức một hệ thống thi chất lượng, và một cổng thông tin hấp dẫn về Giao thông cho học sinh, sinh viên nói riêng, và thế hệ trẻ Việt Nam nói chung. Chúc thầy và trò nhà trường sớm gặt hái được nhiều thành công với “Giao thông thông minh”.

                                                                                                                                  (Theo http://gttm.go.vn)

Back
Others:
EIGHT PILLARS FOR SUSTAINED DEVELOPED (15/05/2013)
SUSTAINABLE DEVELOPMENT TOWARDS THE FUTURE (03/05/2013)
CONTINUE WITH THE GOLD PAGES (03/05/2013)
THE SEASONS OF MAY FLOWERS (18/03/2013)
BUILDING COMPASSION (25/02/2013)
TAKE 1-DAY JOURNEY (25/02/2013)
OUR TRUST COMING TRUE (25/02/2013)
Reminiscence about a school (28/12/2012)
Lễ Khai giảng năm học 2012 – 2013 (05/09/2012)
Những “tiết lộ” bước đầu về Cuộc thi “Viết về trường Đoàn Thị Điểm em yêu” (05/09/2012)
Next
Văn phòng 1:
Hotline: 04. 3787 0338
 
 
Scroll to top