Đoàn Thị Điểm
Tiếng Việt  English
Trang chủ Thursday, 20/06/2019 Email
Ấn tượng về Trại hè Việt Nam - Hàn Quốc - Nhật Bản 2012
        Thấm thoắt đã 11 năm trôi qua, kể  từ ngày Hội trại được thành lập. Với khẩu hiệu “Asia Child Exchange”,  3 nước Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam (THDL Đoàn Thị Điểm) đã có những hoạt động thường niên luân phiên giữa các nước với nhau. Khi thì Hội trại mùa đông ở Nhật, lúc thì trại hè ở Hàn Quốc và Hội trại ở Việt Nam. 
         Là người vinh dự được tham gia vào hoạt động này từ những ngày đầu tiên tổ chức tại Việt , chúng tôi thấy rằng tình hữu hảo thân ái và đoàn kết của những người tổ chức và học sinh các nước ngày càng được thắt chặt hơn.

 

Hội trại năm nay diễn ra tại Việt , do trường Đoàn Thị Điểm đứng ra đăng cai và  tổ chức. Ngay khi các bạn quốc tế đặt chân đến Việt Nam, các bạn đã phải di chuyển thêm 150 km để đến với vùng đất đã đi vào huyền thoại của nhà thơ Tiến Dũng. Mai Châu mùa này không có hoa ban, nhưng khi đoàn chúng tôi đến với Bản Lác (một địa chỉ du lịch nổi tiếng của tỉnh Hòa Bình), đón chúng tôi là cả một bầu không khí trong lành và thanh bình, con người thì luôn thân thiện và tốt bụng.
          Đêm đầu tiên ở Bản Lác, chúng tôi và những người bạn đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, từ những bỡ ngỡ ban đầu về ngôn ngữ, thói quen và nhiều cái khác nữa, đã có các hoạt động chung với nhau. Các bạn nhỏ đã hòa nhập rất nhanh, dạy nhau các câu nói các nước, dạy nhau các trò chơi của nước mình cho các bạn…
         Ngày mới ở Bản Lác thật tuyệt vời. Không còn cái ngột ngạt của bụi bặm nơi phố phường, mà là một bầu không khí hoàn toàn trong lành. Các đỉnh núi xung quanh được các đám mây trắng bao phủ, ruộng lúa xung quanh đang thì con gái xanh mơn mởn, trong bản thì tràn ngập tiếng chim hót, và sau đấy là líu lo tiếng các bạn nhỏ.  Ở đây chúng tôi sử dụng rất nhiều ngôn ngữ, không có ngôn ngữ nào là chính. Anh, Việt, Hàn, Nhật, Pháp, Dân tộc Thái và nhiều nhất là ngôn ngữ cơ thể.
         Đến với đồng bào dân tộc mà không tìm hiểu bản sắc và nghề nghiệp của họ, thì chưa phải là đến. Chúng tôi đã được tìm hiểu và thực hành về nghề dệt thổ cẩm, thêu, và bảo tàng người dân tộc Thái
Được thưởng thức và giao lưu văn hóa văn nghệ với đội văn nghệ bản Lác. Uống rượu cần với người bản địa…  những hoạt động thật ý nghĩa với chúng tôi.
         Rồi ngày chia tay bản Lác đã đến. Nhanh quá, ai cũng nghĩ như vậy. Trước khi rời xa Mai Châu, đoàn chúng tôi đã có một hoạt động hết sức ý nghĩa. Chúng tôi đã đến giao lưu với  2 trường học của huyện Mai Châu. Chúng tôi đã có những những món quà thật  ý nghĩa.
         Ngày thứ 4 của Hội trại, các bạn được đến với làng tranh Đông Hồ, tìm hiểu về nguồn gốc, lịch sử và phong cách của nghề cổ truyền này. Ngoài ra, mỗi học sinh còn tự làm lấy 2 bức tranh để mang về làm kỉ  niệm.
          Vui nhất phải kể đến đêm giao lưu văn hóa, văn nghệ các nước và lửa trại. Không thể nói hết bằng lời, chỉ có những hình ảnh để minh chứng.

Còn nhiều hoạt động thú vị  nữa, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật sau.

 

Back
Others:
EIGHT PILLARS FOR SUSTAINED DEVELOPED (15/05/2013)
SUSTAINABLE DEVELOPMENT TOWARDS THE FUTURE (03/05/2013)
CONTINUE WITH THE GOLD PAGES (03/05/2013)
THE SEASONS OF MAY FLOWERS (18/03/2013)
BUILDING COMPASSION (25/02/2013)
TAKE 1-DAY JOURNEY (25/02/2013)
OUR TRUST COMING TRUE (25/02/2013)
Reminiscence about a school (28/12/2012)
Lễ Khai giảng năm học 2012 – 2013 (05/09/2012)
Những “tiết lộ” bước đầu về Cuộc thi “Viết về trường Đoàn Thị Điểm em yêu” (05/09/2012)
Next
Văn phòng 1:
Hotline: 04. 3787 0338
 
 
Scroll to top