Đoàn Thị Điểm
Tiếng Việt  English
Trang chủ Thursday, 20/06/2019 Email
Một ngày trải nghiệm thú vị ở Smart Garden
Một năm học trôi qua thật nhanh.  Ngày 15.8.2012 vừa qua, chúng tôi - những giáo viên của Trường THDL lại có dịp quay trở về Trung tâm Smart Garden - 142 đường An Dương Vương - Hà Nội, tránh cái nắng gắt còn sót lại cuối hè, tạm "thư giãn" trong những ngôi nhà gỗ mộc mạc và ẩn mình dưới những bóng tre già đang lao xao theo gió bên bờ sông Hồng mát rượi, cùng lắng nghe, vận động và trải nghiệm qua những bài học đầy thú vị: Phương cách học VAK (Visual: hình ảnh - Auditory:âm thanh - Kinesthestic: cảm xúc vận động). Đây là 3 phương cách giúp người học tự hiểu cách học của mình, từ đó rút ra phương thức phù hợp nhất, giúp nâng cao hiệu quả học tập của mình.
         
Một ngày học bắt đầu từ 8 giờ sáng, đến gần 5 giờ chiều với rất nhiều hoạt động sôi nổi, dưới sự giảng giải cặn kẽ của Giảng viên Hoàng Dương, và sự hướng dẫn cởi mở của các nhân viên Trung tâm Smart Garden. Trong vai những học sinh tiểu học 7 tuổi, tất cả chúng tôi đều tỏ thái độ vô tư, hào hứng và nhiệt tình hết mình trong mọi trò chơi, dù đang được xếp ở lứa “trung niên” 30 – 40 tuổi. Nào trò chơi ghép hình, giẫm số, cân bằng trên cầu bập bênh, nào di chuyển xếp thành hàng theo thứ tự trên một thân gỗ dài, chui qua mạng nhện nhân tạo mà không chạm vào lưới, nào cầm cốc nước vượt qua đoạn đường bằng dây thừng và những thanh gỗ cố định trên không, cách đất chừng...1 mét để về đích an toàn, v.v...
 
Rất nhiều cảm xúc nảy sinh qua những bài học trải nghiệm: tò mò, vui mừng, thích thú... thậm chí, cả run, căng thẳng, bối rối, lo sợ…, nhưng trên hết cả là một tinh thần học hỏi, đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ… và nhất là ý nghĩa rút ra từ bài học: Những trò chơi đơn điệu sẽ thú vị hơn rất nhiều, nếu ta biết kết hợp với các yếu tố khác như hình ảnh, thảo luận, tương tác với người khác, kết nối với đồng nghiệp, bạn bè… và qua trò chơi, chúng ta tìm được cách học theo cách của mình, cam kết “ngầm” với giáo viên. Đó là một trong những phương pháp dạy học tích cực mà người giáo viên nào cũng cần áp dụng trong các giờ học, nhằm gây hưng phấn cho học sinh và mang lại hiệu quả dạy - học cao nhất.
Bài kiểm tra phương cách học VAK được đưa ra giữa 2 buổi của giờ học hôm đó, cũng là 1 cách để từng cá nhân tự thử nghiệm, xem mình thuộc phương cách học nào. Có những người có phương pháp học là sự kết hợp giữa 2 phương cách, thậm chí 3 (rất ít), những người khác lại có xu hướng rất mạnh về 1 phương cách. Tuy nhiên, không có cách học đúng hay sai, chỉ có cách học phù hợp với phương cách học của bạn nhất, giúp bạn nâng cao hiệu quả học tập của mình mà thôi.
 
Xin chân thành cảm ơn Hội đồng Quản trị và Ban Giám hiệu Trường THDL Đoàn Thị Điểm đã tạo điều kiện cho chúng tôi có cơ hội tham gia các khoá đào tạo về chuyên môn, cũng như kỹ năng sống, giúp chúng tôi có dịp tiếp xúc với những điều mới mẻ và mở mang tầm hiểu biết, cũng như áp dụng những kiến thức và kỹ năng tích cực trong công việc trồng người cao quý lâu dài. 
                                                                          Tuyết Minh – GV Tổ Pháp
Back
Others:
EIGHT PILLARS FOR SUSTAINED DEVELOPED (15/05/2013)
SUSTAINABLE DEVELOPMENT TOWARDS THE FUTURE (03/05/2013)
CONTINUE WITH THE GOLD PAGES (03/05/2013)
THE SEASONS OF MAY FLOWERS (18/03/2013)
BUILDING COMPASSION (25/02/2013)
TAKE 1-DAY JOURNEY (25/02/2013)
OUR TRUST COMING TRUE (25/02/2013)
Reminiscence about a school (28/12/2012)
Lễ Khai giảng năm học 2012 – 2013 (05/09/2012)
Những “tiết lộ” bước đầu về Cuộc thi “Viết về trường Đoàn Thị Điểm em yêu” (05/09/2012)
Next
Văn phòng 1:
Hotline: 04. 3787 0338
 
 
Scroll to top