Chuyên mục
Tin tức của trường

Học sinh khối quốc tế đạt giải nhất thi kể chuyện theo sách bằng tiếng anh hưởng ứng ngày sách việt nam 21/4, ngày sách và bản quyền thế giới 23/4

Sáng 19/4/2018 tại thư viện Quốc gia Việt Nam – 31 Tràng Thi, Hà Nội đã diễn ra Ngày hội sách 2018 với chủ đề “Sách – Tri thức kiến tạo tương lai” do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin Truyền thông, thư viện Quốc gia tổ chức nhằm Chào mừng ngày Sách Việt Nam 21/4, ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4.

Ngày Hội sách 2018 được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, phát triển kỹ năng, tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.
            Tại ngày hội sách năm nay có rất nhiều không gian đọc được Ban tổ chức sắp xếp, ngoài ra là các gian hàng giới thiệu sách mới của các nhà sách, các tác phẩm ký họa theo sách, những cuốn sách hay được giới thiệu, cũng như là triển lãm sách, giao lưu tác giả – tác phẩm…, các trò chơi: Thi vẽ tranh theo sách với chủ đề “Hà Nội trong mắt em”; Thi kể chuyện theo sách bằng tiếng Anh, những câu chuyện về lịch sử, văn hóa, văn học Việt Nam và thế giới sẽ được các em thiếu nhi cảm nhận và tái hiện lại thông qua hình thức kể chuyện bằng tiếng Anh; Thi kể chuyện theo sách bằng tiếng Việt; Thi nhận diện tác giả, tác phẩm, giới thiệu các tác phẩm tiêu biểu để người tham gia nhận diện tên tác giả, tác phẩm liên quan đến lịch sử, văn hóa – văn học, danh lam thắng cảnh của Việt Nam và thế giới.
            Đến với hội sách, học sinh nhà trường đã tham gia các trò chơi, các phần thi của Ban tổ chức và đã giành được rất nhiều giải thưởng, đáng chú ý là các giải thưởng phát âm chuẩn tiếng Anh, vẽ tranh theo sách, nhận diện tác giả – tác phẩm.
            Điểm đặc biệt và cũng là phần sôi nổi nhất, được nhiều trường học trên khắp địa bàn Thủ đô tham gia tại hội sách theo như thông lệ hàng năm đó là phần thi kể chuyện theo sách bằng tiếng Anh. Được chia nhỏ làm hai phần: Phần thể hiện năng khiếu được các em học sinh nhà trường thể hiện tài múa rối tay với điệu nhảy Kalinka nổi tiếng của Nga; Phần kể chuyện với tác phẩm Nàng tiên cá của nhà văn Đan Mạch nổi tiếng Andersen. Các em học sinh nhà trường đã thể hiện được trình độ tiếng Anh được Ban giám khảo đánh giá là rất tốt, ngoài ra là phần diễn xuất đặc biệt xuất sắc đã truyền lửa cho không chỉ giám khảo mà khán giả xem cũng khó có thể rời mắt khỏi tài năng diễn xuất của các em. Những động tác múa như những vũ công chuyên nghiệp vừa mềm mại vừa uyển chuyển, phần kịch cũng được đầu tư công phu từ trang phục đến đạo cụ sân khấu, tất cả đều được Trưởng Ban giám khảo đánh giá rất chuyên nghiệp.
            Với những gì đã thể hiện, các em đã được Ban giám khảo chấm điểm đạt giải Nhất của phần thi kể chuyện theo sách bằng tiếng Anh năm nay. Xin được chúc mừng các em!
            Dưới đây là một số hình ảnh của học sinh khối quốc tế nhà trường tại Ngày hội sách 2018.

Giải nhất cuộc thi Kể chuyện theo sách bằng tiếng Anh đã được trao cho học sinh nhà trường
với câu chuyện “Nàng tiên cá” của nhà văn Đan Mạnh nổi tiếng Andersen
Tham gia thi nhận diện tác giả – tác phẩm
Vẽ tranh với chủ đề “Hà Nội trong mắt em”
Tìm hiểu và ghi tên các loại cây, vật nuôi
NGND Nguyễn Thị Hiền – Chủ tịch HĐQT nhà trường dự Ngày hội sách 2018
Thi kể chuyện theo sách bằng tiếng Anh với tác phẩm “Nàng tiên cá”