Học sinh trường tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội say sưa viết thiệp chúc mừng sinh nhật Bác Hồ

Trong những ngày Tháng Năm lịch sử, mỗi người dân Việt Nam chúng ta đều nhớ đến ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu, trong tim luôn trào dâng một cảm xúc bồi hồi khó tả khi hướng về Thủ đô Hà Nội, hướng về Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với những cảm xúc đó, thứ 2 ngày 18 tháng 5 năm 2020, các con học sinh lớp 2A Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội cơ sở 2 đã tìm hiểu về Bác Hồ thông qua tiết học kỹ năng sống.

Trong tiết học, các con học sinh kể cho nhau nghe những câu chuyện về tình yêu bao la của Bác Hồ đối với đồng bào, với thiếu nhi. Những câu chuyện về thiếu nhi thế giới yêu Bác biết nhường nào. Có bạn còn kể câu chuyện của bà Thảo, một nhà báo đã được Bác Hồ sửa bài viết của mình. Bà trân trọng và gìn giữ bản sửa ấy như giữ một vật báu cho tới tận bây giờ….

Không chỉ kể cho nhau nghe những câu chuyện về Bác, các con học sinh còn say sưa viết thiệp để chúc mừng sinh nhật Hồ Chủ tịch. Những tấm thiệp nhỏ xinh nhưng chứa đựng tình yêu và sự biết ơn vô hạn của các bạn nhỏ đối với Bác.

Những tấm thiệp chúc mừng sinh nhật của các bạn nhỏ dành tặng Bác Hồ

Chứng kiến tình cảm của các bạn nhỏ đối với Bác, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A chia sẻ: “Những lời các con kể làm tôi như được tiếp thêm cảm hứng. Các con say sưa viết thiệp chúc mừng sinh nhật Bác, còn tôi thì cũng hào hứng vẽ chân dung Bác ( đã 20 năm tôi chưa cầm bút vẽ lại chân dung một ai đó). Món quà sinh nhật lần thứ 130 của Bác đã hoàn thành. Cả cô và trò 2A đều cảm thấy vui sướng”!

Tác phẩm của cô và trò lớp 2A cơ sở 2 dành tặng Bác