Trung thu 2020 hội chợ từ thiện khối 2, 3, 4, 5 [cơ sở 1]

Ngay từ sáng, không khí tại sân trường đã vô cùng náo nhiệt với những hoạt động trang trí chuẩn bị cho gian hàng của các em học sinh tại lớp.

Sáng nay ngày 30/09, tại Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội đã diễn ra hội chợ từ thiện Trung thu của các em học sinh khối 2,3,4,5.
Hội chợ từ thiện “Vầng trăng yêu thương” cho học sinh các khối 2,3,4,5 thu hút đông đảo học sinh tham gia. Những món hàng được bày bán tại gian hàng từ thiện của mỗi lớp đều là tổ hợp các món đồ chơi, sách vở, … được các con mang đến. nhiều bạn còn thể hiện sức sáng tạo bằng các món đồ tự thiết kế, những món đồ handmade độc đáo, góp những chậu cảnh, đồ thủ công mỹ nghệ, hoặc cùng nhau làm đồ chơi truyền thống đặc trưng mùa Trung thu như mặt nạ, đèn lồng, đèn ông sao,…
Tham gia hội chợ, các con không chỉ tìm được niềm vui từ việc mua được món đồ mình thích, bán được món đồ mình và các bạn cùng làm, mà còn học được bài học rất lớn về kỹ năng quản lý tài chính, lựa chọn hàng mà đặc biệt là về lòng nhân ái.
11 năm qua, nhờ hoạt động ” bán đồ chơi cũ đi, mua đồ chơi cũ khác về” mà nhiều ngôi trường đã được mọc lên ở các bản làng xa xôi, nhiều bệnh nhân tim được mổ và cứu chữa kịp thời, nhiều mảnh đời khó khăn được giúp đỡ.
Vì ý nghĩa nhân văn ấy mà hội chợ năm nào cũng vui, cũng nhộn nhịp tiếng cười.