HomeSchool – Ở nhà thật là Cool!

Vậy là các con học sinh đã dừng tới trường được tròn 1 tháng. Các con đang trải qua một “Mùa hè đặc biệt”. Một mùa hè không du lịch, không về quê, thậm chí không được vui chơi một cách thoải mái. 30 ngày qua, nhiều bố mẹ đang phải thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa lo đi làm, vừa trông con. Không ít cha mẹ học sinh lo lắng về khoảng thời gian 8 tiếng bố mẹ không ở nhà, các con sẽ làm gì để vừa an toàn, vừa vui vẻ mà không ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần. Đồng hành cùng các gia đình trong việc quản lý và hướng dẫn học sinh học tập và vui chơi an toàn tại nhà trong mùa dịch Covid hè 2021, trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội chính thức triển khai chương trình “HOMESCHOOL – Ở NHÀ THẬT LÀ COOL!Chương trình được triển khai từ MIỄN PHÍ từ 16/6/2021 tới 100% học sinh đang theo học tại trường Đoàn Thị Điểm Hà Nội.

Theo chương trình, mỗi học sinh hàng tuần sẽ nhận được bảng hướng dẫn học tập của các thầy cô giáo. Bản hướng dẫn chính là các nội dung học tập, các dự án, lịch các buổi trao đổi trực tiếp với giáo viên. Chương trình được xây dựng với 4 trục nội dung chính:- Các dự án STEM at home.- Các bài tập thực hành Kỹ năng sống, kỹ năng tự phục vụ.- Các bài tập ôn tập các môn văn hóa.- Các bài tập ôn tập ngoại ngữ.Chương trình không chỉ giúp các con ôn tập củng cố kiến thức mà còn hình thành nhiều kỹ năng học tập cho các con. Các bài học được chia theo từng chủ đề và được thiết kế với hệ thống các bài tập, trò chơi tương tác đi kèm. Các con có thể ôn tập kiến thức, ứng dụng thực tế thông qua các dự án, các cách báo cáo dự án đa dạng, cách tiếp cận nguồn dữ liệu học tập online, cách lập kế hoạch, thời gian biểu hè một cách thông minh. Các con cùng được gặp các thầy cô giáo, bạn bè đang dạy của mình một tuần 3 lần, mỗi lần không quá 40 phút qua các ứng dụng dạy học trực tuyến.Chúng tôi tin tưởng rằng chương trình HOMESCHOOL – Ở NHÀ THẬT LÀ COOL! Hè 2021 sẽ là một chương trình hỗ trợ hiệu quả cho các con học sinh và gia đình có một mùa hè VUI – BỔ ÍCH.