Khai mạc giải cờ vua, cờ tướng cấp trường lần thứ 20

Ngày hôm nay 20/9, Giải cờ vua, cờ tướng cấp trường lần thứ 20 đã chính thức được khai mạc tại trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm. Giải đấu thu hút hơn 500 kỳ thủ nhí đến từ 5 khối học của trường.

Đáng hoan nghênh hơn cả là sự tự tin và tinh thần thể thao của các em lớp 1, tuy mới vào trường được thời gian ngắn, nhưng các em đã mạnh dạn đăng ký tham gia thi đấu.
Giải cờ vua cấp trường lần thứ 20 năm nay vẫn áp dụng thể thức thi đấu theo hệ Thụy Sĩ gồm 7 ván tính điểm ( buổi sáng 4 ván và buổi chiều 3 ván). Vận động viên tham gia ở mỗi khối sẽ được chia thành 2 bảng nam, nữ riêng biệt để tranh 10 bộ huy chương các loại. Giải được tổ chức thường niên với quy mô lớn nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích để đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao, nâng cao thể chất phục vụ học tập trong nhà trường. Đồng thời tạo cho các bạn học sinh có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và tranh tài với các bạn trên tinh thần đoàn kết. Giải đấu cũng là tiền đề để qua đó Nhà trường sẽ phát hiện tài năng và bồi dưỡng tranh tài ở những giải đấu lớn hơn.