Lễ khai giảng năm học 2020-2021

Kính thưa các quý vị đại biểu, quý vị cha mẹ học sinh!
Kính thưa các Thầy giáo, cô giáo và các con học sinh yêu quý!
Lời đầu tiên, cho phép tôi thay mặt Hội đồng sư phạm nhà trường, xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh học sinh đã dành thời gian đến chung vui với nhà trường trong buổi lễ ý nghĩa này

TOÀN VĂN DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021 CỦA NGND CTHĐQT NGUYỄN THỊ HIỀN

Kính thưa các quý vị đại biểu, quý vị cha mẹ học sinh!
Kính thưa các Thầy giáo, cô giáo và các con học sinh yêu quý!
Xin nhiệt liệt chào mừng 420 Cán bộ, giáo viên, nhân viên của Nhà trường – những thành viên đầy nhiệt huyết, tha thiết yêu nghề, sẵn sàng chung tay vun đắp cho sự nghiệp trồng người, góp phần xây dựng ngày càng lớn mạnh.
Cô vui mừng chào đón 770 con học sinh lớp 1 vừa bước vào ngưỡng cửa của bậc tiểu học. Cùng với hơn 3000 các con học sinh khối 2 – 3 – 4 và 5
Các con học sinh yêu quý!
Một năm học mới bắt đầu, nhìn lại năm học đã qua, một năm học lịch sử của cả thế giới, bà và thầy cô hết sức tự hào về thành quả các con đã đạt được.
Hơn 50 năm ở trong ngành GD bà chưa được chứng kiến những gì vừa xảy ra cho ngành GD và các nhà trường, tất cả chúng ta cũng đã vượt qua đại dịch Covid-19 và không chỉ vậy thành tích của chúng ta không hề giảm đi mà còn cao ngang bằng những năm học trước. Thay mặt HĐQT bà cảm ơn các con đã cùng với các Thầy Cô vượt qua đại dịch để gìn giữ uy tín của trường trong ngành GD Thủ đô.
Hôm nay, chúng ta bắt đầu một năm học mới trong một hoàn cảnh đặc biệt nhưng không quá mới, chúng ta đã có kinh nghiệm học tập trực tuyến, tự nghiên cứu bài, tự học và tự chiếm thức kiến thức mới. Bà tin tưởng ở khả năng và sự chủ động của các con và các thầy cô. Chúng ta nhất định sẽ có một năm học mới thành công. Các con, trong tương lai sẽ là những công dân toàn cầu. Các thầy cô sẽ hướng dẫn các con thay đổi cách học, đổi mới phương pháp học cho phù hợp với sự phát triển của công nghệ 4.0. Chúng ta sẽ học tập theo phong cách mới, dù là học trực tiếp hay học trực tuyến, chúng ta đều có cách học đem lại hiệu quả cao.
Các thầy cô giáo kính mến!
Năm học mới, một năm học mới đã bắt đầu. Chúng ta đang cùng nhau xây dựng một ngôi trường Hạnh phúc, một năm học hạnh phúc. Tôi tin tưởng rằng bằng sự Sáng tạo, tinh thần Chủ động, lòng Yêu thương của các thầy cô, các con học sinh sẽ có một năm học thật ấm áp và gặt hái nhiều thành công. Chúng ta sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhau trên hành trình đầy ý nghĩa này để cùng tận hưởng niềm hạnh phúc của người thầy, người xây hạnh phúc.
Kính thưa các bậc cha mẹ học sinh!
Một năm học đã qua với qua nhiều biến động, các quý vị đã vất vả hơn để đồng hành cùng chúng tôi trên hành trình giúp con cái chúng ta học tập. Nhưng tôi lại thấy biết ơn những ngày tháng đã qua, thời gian đó giúp chúng tôi và các quý vị gần lại nhau hơn, hiểu nhau hơn. Thời gian tới, chắc sẽ có những khó khăn, nhưng với những kinh nghiệm đã qua, chúng ta nhất định sẽ có một năm học nhiều niềm vui khi chúng ta cùng một mục đích, một niềm tin và chung một mối quan tâm. Nhân dịp này, thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, tôi xin chân thành gửi lời tri ân sâu sắc và mong sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, động viên quý báu của các quý vị trên chặng đường phát triển của nhà trường.
Kính thưa các quý vị, các thầy cô giáo, các con học sinh yêu quý!
Năm học mới với nhiều mục tiêu mới đã đến. Với 5 giá trị Chủ động, Sáng tạo, Trung thực, Đoàn kết, Yêu thương mà thầy Trò ĐTĐ HN đã xây dựng Ngôi trường của ước mơ và lòng nhân ái sẽ toả sáng không chỉ ở VN mà trên thế giới. Khi chúng ta có niềm tin mãnh liệt chúng ta nhất định sẽ thành công.
Trong không khí rộn ràng, phấn khởi, ý chí quyết tâm thực hiện nhiệm vụ năm học năm học mà thầy và trò nhà trường đã đề ra, tôi xin trịnh trọng tuyên bố:
Khai giảng năm học mới, năm học 2020 – 2021 với chủ đề:
TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC – HAPPY SCHOOL HAPPY WORLD
Kính chúc các quý vị đại biểu, quý vị cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và cán bộ nhân viên trong nhà trường sức khỏe, hạnh phúc và thành công!
Chúc các con học sinh luôn vui tươi, hăng say học tập, tràn đầy khí thế, tự tin bước vào năm học mới với nhiều tiến bộ mới, thành công mới!
Xin trân trọng cám ơn!