Đoàn Thị Điểm
Tiếng Việt  English
Trang chủ Email
NHỮNG TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ TẠI MỘT KÌ THI ROBOTICS
Robotics là một bộ môn khá nhiều các em học sinh trường Đoàn Thị Điểm – Hà Nội yêu thích và học tập. Đây là một bộ môn điển hình của STEM, mang lại cho các em rất nhiều trải nghiệm, như kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng làm lãnh đạo, kĩ năng tính toán, óc thẩm mỹ, trí sáng tạo.

STEM là viết tắt của các từ Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Math (toán học). Giáo dục STEM về bản chất được hiểu là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật  và toán học. Các kiến thức và kỹ năng này (gọi là kỹ năng STEM) phải được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau giúp học sinh không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể áp dụng để thực hành và tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hằng ngày.
Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Internet Of Things – Vạn vật kết nối”. Trải qua các vòng thi cấp trường, cấp Thành phố và Quốc gia. 21 học sinh của trường đã xuất sắc đứng đầu trong những học sinh tại Hà Nội dành giải nhất, nhì cấp Quốc gia có mặt tại cuộc thi Robotics Quốc tế tại Malaysia. Đây là năm có số lượng các bậc phụ huynh ủng hộ nhà trường nhiệt tình nhất trong 6 năm nhà trường tổ chức đội tuyển với số lượng các gia đình và thí sinh sang Malaysia là 61 người. Cuộc thi là sân chơi lý thú và bổ ích mang lại cho các con và các bậc cha mẹ rất nhiều trải nghiệm mà không phải học sinh nào cũng có  cơ hội tham gia trong tuổi học trò.
Bằng tất cả niềm yêu thích và sự say mê, các em đã vượt qua mọi khó khăn trong học tập và mệt mỏi trên chặng đường đến với cuộc thi. Những ngày tháng ăn robot, ngủ robot, lúc nào các con cũng nghĩ đến robot, luôn tìm tòi và sáng tạo để robot của mình có thể chạy hiệu quả và nhanh nhất. Ngủ muộn, dậy sớm các bậc phụ huynh cũng đồng hành cùng nhà trường chăm sóc các con, giúp đỡ các con đến địa điểm học, thi đúng giờ. Sự yêu thương và quan tâm của bố mẹ càng tạo điều kiện thuận lợi hơn giúp các con cố gắng thi đấu, tiếp thêm ngọn lửa đam mê Robotics.
Bắt đầu giờ thi, trái với vui sướng thích thú của các con đến với một trải nghiệm mới – một cuộc thi, các bậc cha mẹ có vẻ trầm ngâm, lo lắng hơn cho sức khỏe của con vì ngủ không đủ giấc, sợ con tâm lý đứng trước một diễn đàn lớn làm bài thi không tốt, thót tim và tiếc nuối mỗi lúc Robot của con không lấy được điểm. Vỡ òa sung sướng khi con chạy thành công với điểm tối đa 1000. Có thể nói các con đã nỗ lực hết sức để đến với trải nghiệm của cuộc thi để đạt được số điểm tối đa 2000 điểm với thời gian một phút. Đây là thành tích tốt nhất trong 6 năm học sinh nhà trường tham gia cuộc thi với hai vòng được điểm tốt đa. Song đối thủ của các con đã quá mạnh với cách lập tình tốt ưu hơn, các bạn có điểm tốt đa với thời gian ít hơn để rồi các con chỉ mang về giải Nỗ lực nhất và Xuất sắc nhất.
Ban tổ chức cuộc thi cũng đã cố gắng mang lại cho con một cuộc thi công bằng, trung thực và khách quan nhất, nhưng đâu đó vẫn còn những hạt sạn trong khâu tổ chức để rồi đại diện Ban tổ chức đã phải công khai xin lỗi một đội đến từ Hà Nội – Việt Nam (Đội của Huy Anh, Anh Khôi và Hoàng Quân) đồng nghĩa với việc các con đã mất đi một huy chương đầy tiếc nuối. Nhưng quy luật của thi cử là vậy, đội đạt giải chỉ hơn đội chưa đạt giải ở sự may mắn. Dẫu biết rằng các con đã phấn đấu hết sức để bố mẹ vui lòng, bố mẹ cũng ton trọng niềm đam mê Robotics của con, tặng các con chuyến đi đầy lý thú mang lại nhiều cung bậc cảm xúc vui buồn khó tả.
Tạm biệt cuộc thi, các con được chơi xả ga tại công viên Sunway Lagun, hòa mình vào những trò chơi mạo hiển, những làn nước trong veo tung bay trắng xóa, các em về với những thú vui đời thường, được bố mẹ cho đi công viên giải trí lớn bậc nhất tại đất nước của những lễ hội.
Cuộc thi đã thành công tốt đẹp, hẹn gặp lại mùa Robotics 2017.
Sau đây là những hình ảnh tại cuộc thi. LINK ẢNH TẠI ĐÂYTrở lại
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO TÌM HIỂU CÂY CỐI VÀ CON VẬT THỰC HÀNH TRỒNG CÂY CỦA HỌC SINH KHỐI 1 TẠI KHU TRẢI NGHIỆM LONG LONG - ĐOÀN THỊ ĐIỂM (28/02/2018)
TRẢI NGHIỆM ĐẦU XUÂN CỦA HỌC SINH KHỐI 5 TẠI TRANG TRẠI GIÁO DỤC ERAHOUSE (27/02/2018)
GẶP MẶT ĐẦU XUÂN “NUÔI LỢN ĐẤT ƯƠM MẦM ƯỚC MƠ” (22/02/2018)
300 TRIỆU ĐỒNG ĐÃ ĐƯỢC TRAO TẶNG CHƯƠNG TRÌNH “MÙA XUÂN CHO EM” XUÂN MẬU TUẤT 2018 (24/01/2018)
LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ 1 NĂM HỌC 2017 – 2018 (15/01/2018)
12/12 HỌC SINH NHÀ TRƯỜNG CÓ HUY CHƯƠNG TRONG KỲ THI GIẢI TOÁN QUỐC TẾ “THÁCH THỨC NHÀ TOÁN HỌC TƯƠNG LAI” TẠI MALAYSIA (12/12/2017)
TRAO TẶNG DANH HIỆU NHÀ GIÁO NHÂN DÂN (NGND) CHO NHÀ GIÁO NGUYỄN THỊ HIỀN – CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ NHÀ TRƯỜNG (06/12/2017)
LỄ KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM NHẬN CỜ ĐƠN VỊ XUẤT SẮC TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA CỦA CHÍNH PHỦ (16/11/2017)
ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NHIỆM KỲ 2017 - 2018 (10/11/2017)
HỘI NGHỊ CÁN BỘ - GIÁO VIÊN - NHÂN VIÊN, NĂM HỌC 2017 – 2018 (10/10/2017)
Quay lại Xem tiếp
Văn phòng 1:
Hotline: 04. 3787 0338
 
 
Lên đầu trang

© Copyright 2010 Doan Thi Diem Primary School, All right reserved Contact us
® Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hiệu trưởng: Tiến sĩ Vũ Quốc Thái
Website: http://doanthidiem.edu.vn                   Email: c1doanthidiem-ntl@hanoiedu.vn

Số tài khoản: 1462 4311 200 00065 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Tây Đô

Đơn vị thụ hưởng: Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội