Đoàn Thị Điểm
Tiếng Việt  English
Trang chủ Thứ tư, 25/11/2020 Email
HỘI TRẠI HỌC SINH TIÊU BIỂU “DẤU ẤN TUỔI THƠ" NĂM HỌC 2017 - 2018
Từ ngày 16-17/5/2018 tại Khu trải nghiệm Hai Bà Trưng, thành phố hải Phòng, Hội trại học sinh tiêu biểu dành cho 138 em học sinh khối 5 là những em đã có thành tích xuất sắc trong học tập và các hoạt động khác đã được diễn ra với chủ đề “Dấu ấn tuổi thơ”, nơi các em thỏa sức vui và cùng nhau tham gia các hoạt động tập thể để thêm phần gắn kết trước khi các em bước qua ngưỡng cửa của bậc tiểu học.
          Tại hội trại, học sinh được chia theo các nhóm để cùng tham gia hoạt động, đặc biệt là các hoạt động đòi hỏi các em mang tính tập thể cao, cùng nhau lên kế hoạch để thực hiện thành công trong mỗi phần chơi mà đội mình tham gia. Trong hội trại, học sinh tham gia các trò chơi tập thể như: âm nhạc (mỗi nhóm sẽ phải cùng nhau sáng tác lời cho một bản nhạc được ghi trên khuông nhạc, nội dung gắn với nhà trường hoặc truyền thống Việt Nam); giải mã Morse (nhóm nhận được một văn bản được mã hóa bằng mật mã Morse và bảng mã hóa ký tự, cả nhóm tập chung giải mã để hoàn thiện văn bản); xây cầu Leonardo da Vinci (cả nhóm dựng một cây cầu bằng các thanh gỗ ghép lại chịu được sức nặng của một chai nước lavie); vượt lưới nhện; xếp tháp cốc; giải ô chữ; hái táo; nhảy dây; làm cờ giá trị và hiến kế cho nhà trường.
          Buổi tối cùng ngày cũng là lúc các em thể hiện tinh thần tập thể của mình trước các bạn và các thầy cô giáo bằng những sáng tác lời cho một bản nhạc, bằng những thuyết trình về những kế mà các em hiến cho nhà trường để học sinh ngày một hoàn thiện hơn, văn minh hơn..., các em tự tranh luận và đưa ra những ý kiến đóng góp để ra được một bản hoàn chỉnh nhất gửi đến nhà trường. Phần nhận xét đã được cô Phạm Thị Thanh Nhàn – Phó hiệu trưởng nhà trường đánh giá rất cao về tinh thần làm việc tập thể, có trách nhiệm của các em. Những giải pháp hay, được đánh giá có hiệu quả đã được nhận những phần thưởng xứng đáng, ngoài ra đã có rất nhiều giải thưởng đã được trao cho các nhóm. Cũng trong buổi tối cùng ngày, lửa trại đã được thắm sáng, tay trong tay, cả giáo viên và học sinh hòa vào nhau tạo nên một vòng tròn khổng lồ với những điệu nhảy những bài hát mà ai cũng cảm thấy thật vui và hạnh phúc.
          Rung chuông vàng với rất nhiều câu hỏi khó và rất nhiều lĩnh vực khác nhau đã được các em hóa giải, cùng với đó là giải mã Morse đã kết thúc một hội trại học sinh tiêu biểu thật nhiều ý nghĩa.
          Hội trại học sinh tiêu biểu “Dấu ấn tuổi thơ” dành cho các em học sinh tiêu biểu khối 5 đã thành công và để lại cho các em nhiều kỷ niệm đẹp dưới mái trường Đoàn Thị Điểm thân yêu. Đây là hội trại nhà trường tổ chức thường niên hàng năm dành cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và cũng là một phần thưởng xứng đáng cho những cố gắng của các em trong cả năm học để đem lại một kết quả học tập tốt, chính các em đã thêm phần làm rạng danh “Ngôi trường của ước mơ và lòng nhân ái”.
          Một số hình ảnh của hội trạiCùng tham gia trò chơi xếp tháp cốc

Vượt lưới nhệnSáng tác lời cho một bản nhạcNhảy dâyGiải ô chữCùng nhau hái táoTham gia trò chơi rung chuông vàngCô Phạm Thị Thanh Nhàn và cô Hà Kim Ngân trao thưởng cho các em đạt giải cao trong cuộc thi rung chuông vàngTrở lại
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
NGÀY HỘI “ĐẬP LỢN ĐẤT ƯƠM MẦM NHỮNG ƯỚC MƠ” PHÁT ĐỘNG THÁNG ĐỌC SÁCH 2018 (06/03/2018)
TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO TÌM HIỂU CÂY CỐI VÀ CON VẬT THỰC HÀNH TRỒNG CÂY CỦA HỌC SINH KHỐI 1 TẠI KHU TRẢI NGHIỆM LONG LONG - ĐOÀN THỊ ĐIỂM (28/02/2018)
TRẢI NGHIỆM ĐẦU XUÂN CỦA HỌC SINH KHỐI 5 TẠI TRANG TRẠI GIÁO DỤC ERAHOUSE (27/02/2018)
GẶP MẶT ĐẦU XUÂN “NUÔI LỢN ĐẤT ƯƠM MẦM ƯỚC MƠ” (22/02/2018)
300 TRIỆU ĐỒNG ĐÃ ĐƯỢC TRAO TẶNG CHƯƠNG TRÌNH “MÙA XUÂN CHO EM” XUÂN MẬU TUẤT 2018 (24/01/2018)
LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ 1 NĂM HỌC 2017 – 2018 (15/01/2018)
12/12 HỌC SINH NHÀ TRƯỜNG CÓ HUY CHƯƠNG TRONG KỲ THI GIẢI TOÁN QUỐC TẾ “THÁCH THỨC NHÀ TOÁN HỌC TƯƠNG LAI” TẠI MALAYSIA (12/12/2017)
TRAO TẶNG DANH HIỆU NHÀ GIÁO NHÂN DÂN (NGND) CHO NHÀ GIÁO NGUYỄN THỊ HIỀN – CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ NHÀ TRƯỜNG (06/12/2017)
LỄ KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM NHẬN CỜ ĐƠN VỊ XUẤT SẮC TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA CỦA CHÍNH PHỦ (16/11/2017)
ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NHIỆM KỲ 2017 - 2018 (10/11/2017)
Quay lại Xem tiếp
Văn phòng 1:
Hotline:
CS1:  (024) 3787 0338
CS2:  (024) 6261 3838

 
 
Lên đầu trang

© Copyright 2010 Doan Thi Diem Primary School, All right reserved Contact us
® Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hiệu trưởng: Tiến sĩ Vũ Quốc Thái
Website: http://doanthidiem.edu.vn                   Email: c1doanthidiem-ntl@hanoiedu.vn

Số tài khoản: 1462 4311 200 00065 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Tây Đô

Đơn vị thụ hưởng: Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội