Đoàn Thị Điểm
Tiếng Việt  English
Trang chủ Thứ sáu, 22/06/2018 Email
TẤM LÒNG NHÂN ÁI TRƯỚC BUỔI TỰU TRƯỜNG
Hơn 200 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến (Đắk Tô - Kon Tum) vừa nhận những cuốn vở mới, những áo khoác đồng phục còn nguyên nếp gấp từ Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học dân lập Đoàn Thị Điểm Hà Nội trao tặng.
Cô giáo Nguyễn Thị Hiền chia sẻ, cùng với việc dạy chữ, nhà trường phải dạy các em thành người. Học sinh Đoàn Thị Điểm là con em của những gia đình có điều kiện, bởi vậy ngoài truyền thụ kiến thức, chúng tôi phải hướng cho các em đến với cộng đồng, cảm nhận được những khó khăn của những bạn còn chịu nhiều thiệt thòi. Đó cũng là phương pháp để trau dồi nhân cách, đạo đức, lòng yêu thương, để các em không chỉ là những học sinh tài giỏi nhưng bàng quan trước cuộc sống, vô cảm trước những mảnh đời bất hạnh.
Sau đây là nội dung bài báo
Buổi lễ đặc biệt trước ngày khai trường
  - Buổi lễ “Kết nối yêu thương – Áo mới đến trường” vừa diễn ra tại huyện Đắk Tô (Kon Tum). Lễ tặng đồng phục, sách vở cho học sinh dân tộc không có người trao, chỉ có bên nhận.
Hơn 200 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến (Đắk Tô - Kon Tum) vừa nhận những cuốn vở mới, những áo khoác đồng phục còn nguyên nếp gấp từ Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học dân lập Đoàn Thị Điểm Hà Nội trao tặng.
Ông Hồ Văn Châu, Trưởng Phòng Giáo dục huyện Đắk Tô (Kon Tum) cho biết, là huyện miền núi còn nhiều khó khăn nhưng hầu như không có học sinh bỏ học, 100% trẻ em trong diện đi học đều đến trường, học đúng lớp. “Đó là nỗ lực của toàn thể cán bộ giáo viên ở đây, sự ủng hộ cả hệ thống chính trị của địa phương, của nhân dân và còn có sự giúp đỡ, chung sức từ mọi miền Tổ quốc” – lời ông Châu.
Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến, một ngôi trường của thị trấn nhưng có đến 3 điểm trường cách xa nhau hàng cây số, với hơn 200 học sinh là con em của đồng bào của mười dân tộc thiểu số khác nhau như: Rơ Ngao, Xê Đăng, Mường, Nùng, Thái, Hoa, Dẻ, Sán Dìu, Hre, Kinh,... . Phần lớn các em đều là con em của những gia đình cha mẹ làm nghề nông, cuộc sống còn nhiều vất vả.
Học sinh, khai trường, Kon Tum

Học sinh, khai trường, Kon Tum
Học sinh, khai trường, Kon Tum
Học sinh, khai trường, Kon Tum
Trở lại
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
Chuyến đi thăm và tặng quà cho các điểm trường Huyện Bắc Lộc tỉnh Lạng Sơn của NGƯT Nguyễn Thị Hiền (10/09/2015)
CHUYẾN TỪ THIỆN TRƯỜNG TH SỐ 2 VẠN NINH- QUẢNG NINH- QUẢNG BÌNH. (07/05/2015)
TH Đoàn Thị Điểm với chương trình ủng hộ “Mùa xuân cho em” (17/03/2015)
Tiểu học Đoàn Thị Điểm- nhà tài trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao học bổng “Em không phải bỏ học” tại hai tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên. (27/12/2014)
Tặng 50 đàn gà khăn quảng đỏ cho thiếu nhi Bắc Kạn (05/12/2014)
Sở GD&ĐT Hà Nội và Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội trao quà và học bổng cho hai trường PTCS Hợp Nhất và Yên Sơn - Ba Vì. (10/06/2014)
NGƯT Nguyễn Thị Hiền – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng nhà trường cùng với Đoàn của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (26/03/2014)
Thư cảm ơn của Sở GD- ĐT Kontum (25/03/2014)
NGƯT Nguyễn Thị Hiền thăm và tặng quà tại tỉnh Kon Tum (18/03/2014)
Chuyến đi thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại tỉnh Hà Nam (09/02/2014)
Quay lại Xem tiếp
Văn phòng 1:
Hotline: 04. 3787 0338
 
 
Lên đầu trang

© Copyright 2010 Doan Thi Diem Primary School, All right reserved Contact us
® Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hiệu trưởng: Tiến sĩ Vũ Quốc Thái
Website: http://doanthidiem.edu.vn                   Email: c1doanthidiem-ntl@hanoiedu.vn

Số tài khoản: 1462 4311 200 00065 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Tây Đô

Đơn vị thụ hưởng: Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội