Đoàn Thị Điểm
Tiếng Việt  English
Trang chủ Thứ sáu, 16/04/2021 Email
TOÀN TRƯỜNG HƯỞNG ỨNG CHƯƠNG TRÌNH “VỞ TẶNG BẠN VÙNG LŨ”

Hưởng ứng phong trào của Hội đồng Đội T.Ư, học sinh trường Tiểu học Đoàn Thị điểm đã sôi nổi góp vở viết mới gửi tới các bạn nhỏ vùng lũ đang gặp khó khăn, thiếu thốn và tham gia rất nhiều hoạt động quyên góp, từ thiện ý nghĩa do nhà trường tổ chức.

Hành động “lá lành đùm lá rách” đầy nhân văn này của các em đã được vinh danh trong chương trình Hội thu và trao tặng “Vở tặng bạn vùng lũ” do Hội đồng Đội T.Ư phối hợp với Trung tâm truyền hình Thanh niên và các đơn vị liên quan tổ chức ngày 10/9 vừa qua.

Đây là chương trình nhằm góp phần chia sẻ với sự khó khăn của các em học sinh khu vực bị ảnh hưởng lũ lụt, giúp các em nhanh chóng ổn định tinh thần, vật chất để đón một năm học mới đầy đủ, vui tươi.

Đoàn học sinh đại diện cho trường tham dự Hội thu và trao tặng “Vở tặng bạn vùng lũ” gồm 5 bạn trong Ban Chỉ huy Liên đội do cô Nguyễn Thị Phương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường dẫn dắt. Các em tỏ ra rất hào hứng khi được thay mặt các bạn học sinh trong trường đến tham gia hoạt động ý nghĩa này và chia sẻ niềm vui đón năm học mới với các bạn vùng lũ.

Tự tin chia sẻ với báo chí, bạn Tô Thanh Mai (lớp 5A11) cho biết: Em đã bán đồ chơi cũ, quần áo cũ và trích một phần tập vở viết bố mẹ mua cho để gửi tặng các bạn học sinh vùng lũ. Em rất hạnh phúc vì chúng em được chia sẻ niềm vui đến trường với các bạn ấy và hi vọng các bạn sẽ được đón một năm học vui vẻ, đầy đủ đồ dùng học tập.

Bạn Nguyễn Gia Khánh (lớp 5A3) bày tỏ: Ở trường em cùng các bạn tham gia rất nhiều hoạt động quyên góp từ thiện ý nghĩa do Nhà trường tổ chức. Để có vở viết mới tặng các bạn vùng lũ, em và nhiều bạn trong lớp đã rủ nhau bán quần áo cũ, đồ chơi cũ, thực hiện kế hoạch nhỏ và tiết kiệm tiền để mua vở viết. Em học được rất nhiều bài học về lòng chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống thông qua hoạt động ý nghĩa này.

Được phát động từ ngày 5-9-2018 đến 30-1-2019, mục tiêu của chương trình là tặng 1 triệu cuốn vở cho học sinh tiểu học và THCS tại các địa phương chịu thiệt hại của lũ lụt 2018. Ngoài sự quyên góp đến từ các trường học và đơn vị Đoàn, Hội, Đội, chương trình cũng vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đặt mua vở viết tặng cho các trường và học sinh Tiểu học và THCS.

Đồng thời, chương trình cũng phát động trong các Liên chi Đội tham gia quyên góp và tổ chức hội thu "Tiết kiệm vở viết mới tặng bạn vùng lũ" tại các tỉnh thành phố phạm vi miền Trung và miền Bắc.

1. https://m.dantri.com.vn/…/hoc-sinh-tieu-hoc-ban-do-choi-cu-…
2. http://vovtv.vov.vn/…/1-trieu-cuon-vo-se-duoc-quyen-gop-cho…

H
ình ảnh trong chương trình: Trở lại
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
Chuyến đi thăm và tặng quà cho các điểm trường Huyện Bắc Lộc tỉnh Lạng Sơn của NGƯT Nguyễn Thị Hiền (10/09/2015)
TẤM LÒNG NHÂN ÁI TRƯỚC BUỔI TỰU TRƯỜNG (06/09/2015)
CHUYẾN TỪ THIỆN TRƯỜNG TH SỐ 2 VẠN NINH- QUẢNG NINH- QUẢNG BÌNH. (07/05/2015)
TH Đoàn Thị Điểm với chương trình ủng hộ “Mùa xuân cho em” (17/03/2015)
Tiểu học Đoàn Thị Điểm- nhà tài trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao học bổng “Em không phải bỏ học” tại hai tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên. (27/12/2014)
Tặng 50 đàn gà khăn quảng đỏ cho thiếu nhi Bắc Kạn (05/12/2014)
Sở GD&ĐT Hà Nội và Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội trao quà và học bổng cho hai trường PTCS Hợp Nhất và Yên Sơn - Ba Vì. (10/06/2014)
NGƯT Nguyễn Thị Hiền – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng nhà trường cùng với Đoàn của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (26/03/2014)
Thư cảm ơn của Sở GD- ĐT Kontum (25/03/2014)
NGƯT Nguyễn Thị Hiền thăm và tặng quà tại tỉnh Kon Tum (18/03/2014)
Quay lại Xem tiếp
Văn phòng 1:
Hotline:
CS1:  (024) 3787 0338
CS2:  (024) 6261 3838

 
 
Lên đầu trang

© Copyright 2010 Doan Thi Diem Primary School, All right reserved Contact us
® Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hiệu trưởng: Tiến sĩ Vũ Quốc Thái
Website: http://doanthidiem.edu.vn                   Email: c1doanthidiem-ntl@hanoiedu.vn

Số tài khoản: 1462 4311 200 00065 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Tây Đô

Đơn vị thụ hưởng: Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội