Đoàn Thị Điểm
Tiếng Việt  English
Trang chủ Thứ tư, 01/04/2020 Email
VẦNG TRĂNG YÊU THƯƠNG VÀ HỘI CHỢ TỪ THIỆN CỦA HỌC SINH TRƯỜNG ĐOÀN THỊ ĐIỂM HÀ NỘI

Một mùa Trung Thu nữa lại rôn ràng về dưới “mái trường của ước mơ và lòng nhân ái”. Đã thành truyền thống, Trung Thu 2018 này, thầy và trò trường tiểu học Đoàn Thị Điểm tiếp tục phối hợp với các bậc phụ huynh tổ chức chương trình Vui Tết Trung Thu mang tên: “Vầng trăng yêu thương” với 2 hoạt động chính: Hội chợ từ thiện và Đêm diễn văn nghệ đặc biệt dành cho học sinh khối 1

Suốt 9 năm qua, “Vầng trăng yêu thương” vẫn luôn là hoạt động từ thiện xã hội mang đậm tính nhân văn, đong đầy niềm tự hào sâu sắc của thầy và trò nhà trường bao thế hệ. Không chỉ mang mục đích gieo lòng nhân, dưỡng thiện tâm cho học sinh trong trường, giúp các con biết cảm thông, chia sẻ, biết giúp đỡ người khác,…từ đó hình thành nhân cách tốt, chương trình còn là cầu nối để kêu gọi sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, những nhà hảo tâm cùng chung tay với Nhà trường hướng đến cộng đồng, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, vực dậy những mảnh đời bất hạnh, giúp đỡ những em nhỏ thiệt thòi trên mọi miền Tổ quốc có cơ hội đủ đầy, vươn lên trong cuộc sống…


 

Trong Hội chợ từ thiện Vầng trăng yêu thương 2018 diễn ra ngày 22/09, 19 gian hàng đại diện cho 19 lớp 1 được bày trí đẹp mắt, mang đậm nét văn hóa cổ truyền và nêu cao tinh thần tương thân tương ái chính là thành quả của sự đồng sức, đồng lòng của mỗi bậc phụ huynh cùng các con. Từ đồ chơi, sách cũ, dụng cụ học tập,.. được các con quyên góp trong suốt tháng qua, đến những món ăn, thức uống tự làm, tranh các con tự vẽ,…tất cả đều được kiến thiết thành những gian hàng từ thiện với muôn vàn phong cách độc đáo, bắt mắt.

 


 

Mỗi học sinh, giáo viên và phụ huynh vừa là chủ nhân của những “sạp hàng” tự chế vừa chính là những “khách hàng” tham gia vào hội chợ để góp phần mang đến doanh thu gây quỹ từ thiện Vầng trăng yêu thương. Tổng số tiền thu được sẽ cùng với nguồn đối ứng của Hội đồng quản trị dùng vào việc tổ chức các hoạt động thiện nguyện suốt năm học.

Đặc biệt, Hội chợ từ thiện đã tạo ra một không gian đặc trưng của mùa lễ hội để các con cùng bố mẹ có cơ hội được vui chơi, trải nghiệm những trò chơi Trung Thu dân gian mang đậm ký ức tuổi thơ như: nhảy sạp, nặn tò he, chơi cờ tướng, vẽ thư pháp,…, giúp các con hiểu thêm về văn hóa và các giá trị truyền thống của dân tộc ta.

Chia sẻ với nỗi đau của toàn dân tộc trong ngày Quốc tang chủ tịch nước Trần Đại Quang, hoạt động Đêm diễn văn nghệ Vầng trăng yêu thương của học sinh khối 1 đã tạm hoãn và được chuyển lịch sang một ngày khác. Hãy đón chờ các con cùng tự tin tỏa sáng trên sân khấu khi hóa thân thành những dancer, những diễn viên nhí tài năng.

Hơn 20 năm dựng xây và phát triển, trường Đoàn Thị Điểm đã trải qua bao thăng trầm và trở nên vững mạnh như hôm nay chỉ với một cam kết khắc sâu trong tim: Là ngôi trường của ước mơ và lòng nhân ái. Cây to bắt đầu từ mầm nhỏ. Thành công đến từ lòng nhân ái. Tư duy khác biệt này chính là “nhựa sống” nuôi những “mầm cây non” giàu trắc ẩn, rộng yêu thương, giúp các thế hệ học sinh của Nhà trường trở thành những công dân đầy đủ cả đức và tài trước khi vươn ra biển lớn!

Một số hình ảnh tại: 
“VẦNG TRĂNG YÊU THƯƠNG” 2018 – HỘI CHỢ TỪ THIỆN “GIEO LÒNG NHÂN” CHO HỌC SINH ĐOÀN THỊ ĐIỂM.
 Trở lại
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
Ngày 15/7/2014, khối 1,5, khối Cambridge bắt đầu tựu trường (14/07/2014)
14/6/2014: Hết hạn nhập học Tuyển sinh lớp 1 (10/06/2014)
10h00 ngày 10/6/2014 thông báo kết quả tuyển sinh (09/06/2014)
11,12,13 tháng 6: Tập huấn CNTT đợt 1 (03/06/2014)
Tham quan và học tập hè 2014 (13/05/2014)
Quay lại
Văn phòng 1:
Hotline:
CS1:  (024) 3787 0338
CS2:  (024) 6261 3838

 
 
Lên đầu trang

© Copyright 2010 Doan Thi Diem Primary School, All right reserved Contact us
® Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hiệu trưởng: Tiến sĩ Vũ Quốc Thái
Website: http://doanthidiem.edu.vn                   Email: c1doanthidiem-ntl@hanoiedu.vn

Số tài khoản: 1462 4311 200 00065 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Tây Đô

Đơn vị thụ hưởng: Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội