Ngày hội “năng động cùng thể thao – Nike sport day”- dành cho các em học sinh khối 1

Sáng 23/3 tại Trung tâm Đào tạo Vận động viên cấp cấp cao Hà Nội, Ngày hội Thể thao 2018 dành cho các em học sinh khối 1 đã được phối hợp tổ chức giữa Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm – Nike Việt Nam và Danson Media. Đây là một sự kiện nằm trong chuỗi các chương trình “Năng động cùng thể thao” trong năm học 2017 – 2018 này.

Dự sự kiện ngoài các vị đại biểu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục, Nike Việt Nam, nhà trường. Đặc biệt còn có ông Daniel Kritenbrink Đại sứ Mỹ tại Việt Nam và toàn thể các em học sinh khối 1 nhà trường tham gia.
      Đây là năm đầu tiên chương trình “Năng động cùng thể thao” được tổ chức tại Hà Nội và nhà trường cũng vinh dự là trường Tiểu học đầu tiên của thủ đô được chọn làm thí điểm chương trình này. Với thông điệp “Trẻ em sinh ra là để vui chơi”, các em được vận động nhiều hơn thông qua các hoạt động vui chơi và thể thao để các em có cuộc sống khỏe mạnh trong các hoạt động học tập, rèn luyện bản thân.
      Tiến sĩ Vũ Quốc Thái – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh “Giáo dục thể chất góp phần hình thành các phẩm chất và năng lực giúp học sinh được vận động tích cực, khỏe mạnh, biết rèn luyện và tự chăm sóc sức khỏe, ứng dụng với các điều kiện sống, luôn lạc quan và biết chia sẻ với mọi người. Thể thao cũng là môn học đẩy mạnh việc giao lưu, chia sẻ xây dựng tình đoàn kết giữa học sinh một cách nhanh nhất”. Năm học 2017 – 2018 nhà trường đã đồng hành cùng chương trình thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy giờ học Giáo dục thể chất trong các giờ học chính khóa dựa trên giáo trình hiện thời của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
      Cùng với sự kết hợp tổ chức các chương trình hoạt động ngoại khóa, nhà trường đã từng bước giúp học sinh có một sức khỏe tốt hơn, tự tin trong các hoạt động học tập và vui chơi, từ đó hình thành cho các em có một lối sống lành mạnh trong xã hội thời hiện đại, mở ra con đường hội nhập với thế giới.
      Dưới đây là những hình ảnh của ngày hội

Đại biểu tham dự ngày hội “Năng động cùng thể thao”
NGND Nguyễn Thị Hiền – Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường
Tiến sĩ Vũ Quốc Thái – Hiệu trưởng nhà trường
Cô Nguyễn Thị Phương – Phó hiệu trưởng nhà trường
Ông Daniel Kritenbrink Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đến dự Ngày hội thể thao cùng các em học sinh nhà trường