Trang chủ Thứ ba, 27/06/2017 Email
Hội thi “Tự tin nói giỏi Tiếng Việt” của học sinh Khối 1
Sáng ngày 8/5/2015, tại hội trường Smart Gardent tầng 5 nhà D đã diễn ra Hội thi “Tự tin nói giỏi Tiếng Việt” nhằm động viên khích lệ phong trào luyện nói trong toàn thể học sinh khối 1.
Đến dự với hội thi có Cô Vũ Thị Hồng Nhung, Cô Vũ Thị Nhàn- Phó hiệu trưởng nhà trường, Cô Vũ Ngọc Bích- Thư kí HĐGD, Cô Đỗ Thị Vui Tổ trưởng khối 2, Cô Đặng Hải Yến – Tổ trưởng khối 1 cùng các cô giáo chủ nhiệm khối 1, 34 đại diện xuất sắc của 17 lớp CS1, các PHHS, học sinh khối 1, tham gia cổ vũ cho hội thi.
Cuộc thi được tổ chức hằng năm nhằm động viên các bạn tham gia luyện nói.100% các con được tham gia khảo sát tại lớp, mỗi lớp chọn ra 2 thí sinh tiêu biểu đại diện cho lớp tham gia hội thi cấp trường. 34 thí sinh đại diện cho 17 lớp CS1 được bố mẹ trang điểm thật xinh đẹp khác mọi ngày với trang phục đẹp bắt mắt tự tin tham gia cuộc thi. Các thí sinh được chia thành từng nhóm, bốc thăm lựa chọn chủ đề nói để thể hiện khả năng diễn đạt ngôn ngữ, khả năng hùng biện của mình.
Cả hội trưởng rộn lên những tiếng cười vui vẻ khi các bạn được xem những clip giới thiệu bản thân của các thí sinh. Sau màn giới thiệu độc đáo, mỗi thí sinh lựa chọn những chủ đề, dựa vào ngôn ngữ, cử chỉ, ánh mắt để diễn đạt chủ đề bốc thăm được. Những tiếng hô tên bạn lớp mình đầy động viên, ngưỡng mộ mà rất ngây thơ tràn ngập khán phòng, các bạn cổ động viên đã cổ vũ bạn của mình bằng những tràng pháo tay thật lớn và ròn rã.
Cuộc thi được ban giám khảo nhận xét là có nhiều yếu tố bất ngờ, nhiều học sinh rất tự tin nói về một số chủ đề được coi là khó và mới như  Quê hương em hay Hồ Gươm.. một cách lưu loát, diễn đạt tốt ý tưởng của mình. Giải Xuất sắc thuộc về bạn Mai Tuệ Minh lớp 1A4.Hai giải Nhất thuộc về bạn Nguyễn Huy Anh  lớp 1A2, Nguyễn Dương Phương Linh lớp 1A8.
 Trường TH Đoàn Thị Điểm – Hà Nội luôn tự hào là ngôi trường đi đầu trong công tác giáo dục toàn diện. Một trong những ưu điểm nổi bật không thể không nhắc đến của học sinh Đoàn Thị Điểm không chỉ học giỏi, yêu nghệ thuật mà các em còn luôn tự tin khi bày tỏ ý kiến cá nhân trước mọi người. Đây chính là một trong những nhân tố vô cùng quan trọng góp phần vào thành công của các em sau này.
Một số hình ảnh trong hội thi:
Toàn cảnh hội thi

Tiết mục văn nghệ chào mừng của học sinh lớp 1A7

34 gương mặt thí sinh đại diện cho 17 lớp CS1 tham gia hội thi

Các cổ động viên đáng yêu

Các thí sinh bốc thăm chủ đề và trình bày vê chủ đề của mình

Các học sinh đạt giải Nhì của cuộc thi

Giải Xuất sắc thuộc về bạn Mai Tuệ Minh lớp 1A4