Đoàn Thị Điểm
Tiếng Việt  English
Trang chủ Thứ hai, 13/07/2020 Email
Giới thiệu sách:Đại thắng mùa xuân 1975 - Sức mạnh của trí tuệ Việt Nam
Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ Quốc, thu giang sơn về một mối, kết thúc vẻ vang 30 năm chiến tranh cách mạng đầy gian khổ, hy sinh song vô cùng oanh liệt của dân tộc ta, hoàn thành cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, đưa cả nước tiến lên chủ nghĩa xã hội.
Nhân dịp kỉ niệm 40 năm ngày miền Nam giải phóng đất nước (30/4/1975 – 30/04/2015), nhằm giúp bạn đọc có một cái nhìn toàn cảnh về sự kiện lịch sử vĩ đại này thư viện Trường TH Đoàn Thị Điểm – Hà Nội xin giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách  Đại thắng mùa Xuân 1975 Sức mạnh của trí tuệ Việt Nam do  xuất bản . Cuốn sách gồm 527trang, khổ 16x24cm và có giá tiền 96.000đ.
 
Cuốn sách bao gồm một số công trình, bài viết của nhiều tác giả về đại thắng mùa Xuân 1975. Thông qua những bài viết của mình, các tác giả đã phản ánh một cách sinh động, có hệ thống quá trình xác định chủ trương, xây dựng kế hoạch chiến lược, triển khai tác chiến, huy động sức mạnh toàn dân tộc phục vụ chiến trường cho đến thắng lợi hoàn toàn cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975, trận quyết chiến chiến lược cuối cùng của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.
Đại thắng mùa Xuân 1975-
Sức mạnh của trí tuệ Việt Nam
Nhà xuất bản Chính trị quốc gia
Cuốn sách gồm 527trang
Khổ sách: 16x24cm
Giá tiền: 96.000đ
Cuốn sách gồm có 3 phần:
   Phần thứ nhất: Chủ trương và diễn tiến
   Phần thứ hai: Thắng lợi của sức mạnh tổng hợp
   Phần thứ ba: Ý nghĩa lịch sử, tầm vóc thời đại.                                                                                  
         
          * Phần thứ nhất: Chủ trương và diễn biến tập trung thể hiện sinh động quá trình Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo thực hiện chiến lược, triển khai tác chiến, huy động sức mạnh toàn dân tộc để đi đến thắng lợi hoàn toàn. Ghi lại những diễn biến của các chiến dịch quan trọng như: Chiến dịch Tây Nguyên, đòn quyết chiến chiến lược đầu tiên, chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng hoàn toàn Tây Nguyên; Chiến dịch Trị Thiên – Huế và chiến dịch Đà Nẵng thắng lợi làm thay đổi cục diện so sánh lực lượng giữa ta và địch; Quân dân đồng bằng sông Cửu Long và miền Đông Nam bộ kết hợp tiến công và nổi dậy diệt địch, tạo thế và lực góp phần vào chiến dịch Hồ Chí Minh kết thúc thắng lợi trọn vẹn cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của dân tộc Việt Nam.
          * Phần thứ hai: Thắng lợi của sức mạnh tổng hợp là kết hợp của rất nhiều lực lượng để đêm đến sự thành công. Đó là sự chỉ đạo của Bộ Chính trị, Bộ Tổng tham mưu, các quân đoàn, sư đoàn, đội tăng – thiết giáp, lực lượng phòng không không quân..và đặc biệt hơn nữa là có sự tham gia của đông đào nhân dân Miền nam kể cả các dân tộc thiểu số.
           * Phần thứ ba: Ý nghĩa lịch sử, tầm vóc thời đại đem đến cho người đọc cái nhìn khái quát nhất qua những đánh giá, nhận định từ nhiều phía. Đối với Việt Nam, chúng ta đã đánh giá tổng kết nêu bật ý nghĩa lịch sử và những kinh nghiệm quý báu đến nay vẫn còn nguyên giá trị trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước. Về phía Mỹ là những lời tự thú nhận đã thất bại thảm hại và nặng nề trong cuộc chiến tranh phi nghĩa tại Việt Nam. Đối với bạn bè yêu chuộng hoà bình trên thế giới, đại thắng mùa Xuân năm 1975 của Việt Nam là thắng lợi mang tầm vóc thời đại, cổ vũ mạnh mẽ tất cả các dân tộc và nhân dân bị áp bức trên thế giới đứng lên đấu tranh giành độc lập, tự do, giải phóng dân tộc.
      Năm tháng trôi qua nhưng thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975 mãi mãi là mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Đọc quyển sách “Đại thắng mùa Xuân 1975 – Sức mạnh của trí tuệ Việt Nam” chúng ta càng khâm phục và tự hào về truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết và bản lĩnh, trí tuệ của dân tộc. Đặc biệt, đây còn là tài liệu lịch sử góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ - những người sẽ tiếp tục thế hệ cha anh ra sức bảo vệ và xây dựng đất nước ngày càng phát triển bền vững.
     Sách hiện đang phục vụ tại Thư viện Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội, rất mong các bạn đọc cuốn sách này để ngày càng biết ơn, kính trọng lớp người đã ngã xuống vì độc lập tự do cho thế hệ tương lại.
Trân trọng giới thiệu!
 

Trở lại
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
Giới thiệu sách Tuổi thơ dữ dội (14/12/2015)
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12 (08/12/2015)
VUI HỌC CÙNG TÔM (02/11/2015)
Giới thiệu truyện “Vừa nhắm mắt, vừa mở cửa sổ” (27/10/2015)
Giới thiệu sách “Phép màu tuổi thơ” (24/10/2015)
Dế Mèn phiêu lưu kí (23/09/2015)
Giới thiệu bộ sách: Khoa học thú vị đấy chứ (16/09/2015)
Giới thiệu Bộ sách Truyện tranh Lịch sử Việt Nam (11/09/2015)
Giới thiệu sách : Bác Hồ với thiếu niên và nhi đồng (31/01/2015)
NGÔI NHÀ NHỎ TRÊN THẢO NGUYÊN (22/01/2015)
Xem tiếp
Văn phòng 1:
Hotline:
CS1:  (024) 3787 0338
CS2:  (024) 6261 3838

 
 
Lên đầu trang

© Copyright 2010 Doan Thi Diem Primary School, All right reserved Contact us
® Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hiệu trưởng: Tiến sĩ Vũ Quốc Thái
Website: http://doanthidiem.edu.vn                   Email: c1doanthidiem-ntl@hanoiedu.vn

Số tài khoản: 1462 4311 200 00065 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Tây Đô

Đơn vị thụ hưởng: Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội