Trang chủ Thứ bảy, 21/10/2017 Email
CHUYẾN TỪ THIỆN TRƯỜNG TH SỐ 2 VẠN NINH- QUẢNG NINH- QUẢNG BÌNH.

Chúng tôi đến thăm trường Tiểu học số 2 Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đúng vào sáng ngày 30/4 lịch sử. Theo lời giới thiệu của đại diện Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Bình thì đây là một trong những ngôi trường khó khăn trong tỉnh. Khuôn viên nhà trường khá rộng, nhiều cây xanh, sạch sẽ, thoáng mát.

Tiếp chúng tôi trong phòng khách nhà trường là cô Đào - Hiệu trưởng nhà trường cùng với tập thể 16 giáo viên toàn trường và các em học sinh tiêu biểu được lựa chọn từ 6 lớp học trong trường. Căn phòng khiêm tốn trở nên rộng hơn bởi tình cảm chân thành, nồng ấm từ hai phía. Cô Đào thay mặt Ban Giám hiệu trường tiểu học số 2 vạn Ninh giới thiệu về trường. Qua lời kể của cô, chúng tôi được biết, do gặp nhiều khó khăn, lúc đầu trường dự định tuyển 7 lớp học nhưng do thiếu phòng học nên hiện tại cả trường chỉ có 6 lớp học với 160 em học sinh ở cả 5 khối lớp. Các em học sinh trong trường phần lớn là con nhà nông, hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn nhưng rất hiếu học và có nhiều em đạt thành tích cao trong các kì thi Học sinh giỏi cấp Huyện, cấp Tỉnh. Cô Nguyễn Thị Hiền thay mặt Ban Giám hiệu trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm phát biểu động viên nhà trường và khen ngợi các em học sinh. Các cô giáo trong Ban Giám Hiệu nhà trường tặng cho trường Tiểu học số 2 Vạn Ninh những món quà đầy ý nghĩa là mấy bộ giàn máy vi tính và bộ trống, hi vọng các em học sinh nơi đây ngày càng được tiếp cận nhiều hơn với công nghệ thông tin và hoạt động Đội của nhà trường sẽ có nhiều khởi sắc hơn nữa. Đáp lại tình cảm của giáo viên và học sinh Hà Nội, các em học sinh TH số 2 vạn Ninh đã tự tin giới thiệu về bản thân và hát tặng đoàn những bài hát hồn nhiên bằng chất giọng trong sáng, dễ thương. Nhìn các em say sưa biểu diễn, chúng tôi vô cùng xúc động. Nhiều thầy cô đã không kìm được những giọt nước mắt trước những dáng hình gầy gò, bé nhỏ, nước da đen sạm nhưng đôi mắt thì sáng long lanh, đầy tự tin của các em.
Sau đây là một số hình ảnh của chuyến đi: