Đoàn Thị Điểm
Tiếng Việt  English
Trang chủ Thứ sáu, 16/04/2021 Email
HÀNG NGHÌN CUỐN SÁCH ĐƯỢC TRAO TẬN TAY BẠN NGUYỄN LAN HƯƠNG LÀM DÀY THÊM "TỦ SÁCH NIỀM TIN" CỦA BẠN
Trong Ngày hội đọc sách, đổi sách 27/3 vừa qua, hàng nghìn cuốn sách đã được các em học sinh nhà trường quyên góp để tặng "Tủ sách niềm tin" của bạn Nguyễn Lan Hương. Hôm nay (10/4/2017) trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội đã đồng hành cùng chương trình "Hôm nay ai đến" của VTV6 trao tận tay những cuốn sách chứa đầy tình cảm ấy cho Nguyễn Lan Hương. Trong buổi trao tặng, dù sức khoẻ không ổn định, nhưng Hương đã cố gắng chia sẻ những điều Hương đã có được nhờ đọc sách. Những chia sẻ của Hương đã tác động mạnh đến các em học sinh Đoàn Thị Điểm - Hà Nội. Các em được gặp một tấm gương vượt lên số phận thật phi thường của một cô gái tật nguyền. Nhiều bạn đã bật khóc khi chứng kiến hoàn cảnh của Hương.
            Hương là người khuyết tật bẩm sinh, hỏng hoàn toàn khả năng vận động, chỉ còn khả năng nhận thức và phát âm thì vẫn bình thường. Chính vì vậy, cuộc sống của Hương trong sinh hoạt đời thường phải phụ thuộc 100% vào sự hỗ trợ của gia đình, người thân. Không đủ điều kiện sức khỏe để đến trường nhưng Hương vẫn luôn có mong muốn được biết chữ, được tìm hiểu về thế giới bên ngoài thông qua tri thức. Đến khi em trai Hương đi học lớp 1, Hương học lỏm theo em bằng bảng chữ cái ở nhà. Từ nào khó quá thì Hương hỏi mẹ, cuối cùng em có thể tự ghép vần, biết chữ sau gần 1 năm tự học chữ. Bài thơ đầu tiên Hương thuộc là bài “Quyển vở” trong sách Tiếng Việt lớp 2. Hương thuộc bài thơ này đến tận bây giờ và không khi nào vơi xúc động khi nghĩ lại hành trình tự học chữ của mình. Cuộc sống gắn liền với không gian 4 bức tường, Hương lên mạng, tìm thấy trang cá nhân của anh Đỗ Hà Cừ, (thời điểm đó anh Cừ đã mở Tủ sách Hy vọng), Hương nói chuyện với anh và được anh cho mượn sách. Anh Cừ giúp Hương kêu gọi sách từ nhiều nguồn, số lượng sách tăng dần, Hương tự tin mở không gian đọc Niềm tin tại nhà, vừa để thỏa mãn đam mê cá nhân, vừa giúp mang những trang sách tới nhiều bạn đọc trong vùng. Cho đến nay không gian thư viện của Hương đã có gần 2.000 đầu sách các loại và là điểm đến quen thuộc với những bạn đọc quanh vùng.
            Hôm nay cũng là ngày đầu tiên mà Hương đã được đặt chân đến một trường học trong cuộc đời của mình, đây là niềm mơ ước và ấp ủ đã từ rất lâu nay (Hương chia sẻ), được đi thăm các lớp học, trò chuyện với thầy cô giáo, các em học sinh, đây là niềm vui vô bờ bến đối với Hương. Bạn cũng được gặp NGƯT Nguyễn Thị Hiền - Chủ tịch Hội đồng quả trị nhà trường, được bà tặng sách và quà làm Hương rất vui, Hương hứa với bà sẽ cố gắng hơn nữa để vươn lên trong cuộc sống.
            Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi tặng sách cho bạn Nguyễn Lan Hương
NGƯT Nguyễn Thị Hiền - Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường trao tặng sách cho bạn Nguyễn Lan Hương

NGƯT Nguyễn Thị Hiền ký, tặng sách cho bạn HươngLần đầu tiên trong đời được đến trường của bạn Nguyễn Lan Hương

Bạn Nguyễn Lan Hương chụp ảnh lưu niệm với cô và trò nhà trườngCô Vũ Thị Hồng Nhung - Phó hiệu trưởng nhà trường đưa bạn Hương đi thăm các lớp học

Hàng nghìn cuốn sách đã được nhà trường chuyển đến tận tay bạn Nguyễn Lan Hương
Trở lại
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
TOÀN TRƯỜNG HƯỞNG ỨNG CHƯƠNG TRÌNH “VỞ TẶNG BẠN VÙNG LŨ” (17/09/2018)
TRAO 20 SUẤT HỌC BỔNG CHO HỌC SINH HAI TỈNH HÒA BÌNH VÀ SƠN LA (28/09/2017)
MỘT CHUYẾN ĐI (02/12/2016)
Hoạt động từ thiện của phụ huynh các lớp (01/04/2016)
TH Đoàn Thị Điểm – Hà Nội với Lễ hội gói bánh chưng “Tết ấm cho em”. (18/01/2016)
Gói 1.000 bánh chưng dành tặng học sinh khó khăn xã Đồng Sơn (Phú Thọ) (16/01/2016)
Chuyến đi thăm và tặng quà cho các điểm trường Huyện Bảo Lâm tỉnh Cao Bằng (12/01/2016)
Món quà nhỏ chứa đựng tình cảm trân trọng, yêu thương, lời sẻ chia của CB-GV-NV trường TH Đoàn Thị Điểm đến các GV công tác tại Lào Cai (17/11/2015)
TRUNG THU TRÊN CON ĐƯỜNG MANG TÊN BÁC (23/09/2015)
350 suất quà được tặng cho bệnh nhân nhi trong chương trình "Vầng trăng cổ tích" (21/09/2015)
Xem tiếp
Văn phòng 1:
Hotline:
CS1:  (024) 3787 0338
CS2:  (024) 6261 3838

 
 
Lên đầu trang

© Copyright 2010 Doan Thi Diem Primary School, All right reserved Contact us
® Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hiệu trưởng: Tiến sĩ Vũ Quốc Thái
Website: http://doanthidiem.edu.vn                   Email: c1doanthidiem-ntl@hanoiedu.vn

Số tài khoản: 1462 4311 200 00065 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Tây Đô

Đơn vị thụ hưởng: Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội