Đoàn Thị Điểm
Tiếng Việt  English
Trang chủ Email
Sở GD&ĐT Hà Nội và Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội trao quà và học bổng cho hai trường PTCS Hợp Nhất và Yên Sơn - Ba Vì.
Sáng ngày 10/6/2014, dưới bầu trời trong xanh của Vườn Quốc gia Ba Vì, tại ngôi trường PTCS Hợp Nhất đã diễn ra Lễ trao quà và học bổng của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội và trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội cho hai trường PTCS Hợp Nhất và Yên Sơn, xã Ba Vì, huyện Ba Vì. 

Trường PTCS Hợp Nhất - Xã Ba Vì
Đến dự với chương trình có NGƯT Nguyễn Hữu Độ - Thành ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội,  đồng chí Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch công đoàn Ngành Giáo dục cùng các đồng chí  là Chánh văn phòng, Trưởng phòng KHTC, Trưởng phòng GDTrH Sở GD&ĐT Hà Nội;  đại diện trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội có NGƯT Nguyễn Thị Hiền – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng và cô Nguyễn Thị Kim Duyên – P. Hiệu trưởng nhà trường.

Một tiết học ôn tập hè của các em học sinh trường PTCS Hợp Nhất
Mở đầu chương trình, đồng chí Lê Ngọc Tôn – Trưởng phòng GD&ĐT Huyện Ba Vì báo cáo tình hình giáo dục của Huyện Ba Vì nói chung và hai trường PTCS Hợp Nhất và Yên Sơn nói riêng, trong đó có đoạn viết: Trường PTCS Hợp Nhất và trường PTCS Yên Sơn nằm ở sườn Đông và sườn Tây núi Ba Vì, thuộc xã Ba Vì; do đặc thù là các trường ở vùng núi  nên cả hai trường đều có hai cấp học, cấp THCS ở điểm chính và cấp tiểu học ở điểm phụ. 98% học sinh của hai nhà trường đều là dân tộc thiểu số (chủ yếu là dân tộc Dao) trong đó 52% học sinh thuộc diện hộ nghèo. Trong ba năm gần đây số học sinh của  trường chỉ dao động từ 183 đến 190 học sinh. Được sự quan tâm của chính quyền các cấp đã xây dựng cho mỗi trường một tòa nhà hai tầng với 12 phòng học kiên cố khang trang, song trang thiết bị và đồ dùng dạy học còn thiếu thốn, khó khăn về nguồn nước sạch… quãng đường học sinh đến trường chủ yếu là đường núi, phải đi bộ nhưng các em vẫn cố gắng đến trường đều đặn hàng ngày.

NGƯT Nguyễn Hữu Độ - Thành ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội phát biểu tại buổi Lễ
 
Tiếp đó, NGƯT Nguyễn Hữu Độ - Thành ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội phát biểu động viên và ghi nhận những đóng góp nỗ lực của thầy và trò, đồng thời giao nhiệm vụ cho thầy và trò hai nhà trường tiếp tục cố gắng vượt lên khó khăn, nỗ lực sáng tạo trong giảng dạy và học tập, tổ chức các hoạt động giáo dục thực tiễn gắn liền với đời sống, sinh hoạt của địa phương. NGƯT Nguyễn Hữu Độ thay mặt Đoàn tặng SGK cho các em học sinh hai trường, chúc các em chăm ngoan, học giỏi, lễ phép, xứng đáng là những tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện và sáng tạo.
Đại diện trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội, NGƯT Nguyễn Thị Hiền – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Kim Duyên – P. Hiệu trưởng nhà trường trao quà và tặng quỹ học bổng 20 triệu đồng cho mỗi trường.

Quang cảnh buổi Lễ
Đồng chí Nguyễn Phi Báo – Hiệu trưởng trường PTCS Hợp Nhất thay mặt hai trường cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm, ủng hộ và động viên cả về vật chất và tinh thần của lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội.
Đồng chí Dương Trung Liên – Chủ tịch UBND xã Ba Vì cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Sở GD&ĐT Hà Nội, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội cùng các đơn vị tài trợ. Thay mặt chính quyền địa phương đồng chí hứa cố gắng tạo điều kiện tốt nhất, sử dụng hiệu quả nhất nguồn học bổng cho các em học sinh nghèo, học sinh dân tộc thiểu số, học sinh có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên trong học tập.

Một học sinh trường PTCS Hợp Nhất xin hứa sẽ cố gắng học giỏi, chăm ngoan.

Các vị lãnh đạo và các em học sinh chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ.
Trở lại
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
TRAO 20 SUẤT HỌC BỔNG CHO HỌC SINH HAI TỈNH HÒA BÌNH VÀ SƠN LA (28/09/2017)
HÀNG NGHÌN CUỐN SÁCH ĐƯỢC TRAO TẬN TAY BẠN NGUYỄN LAN HƯƠNG LÀM DÀY THÊM "TỦ SÁCH NIỀM TIN" CỦA BẠN (10/04/2017)
MỘT CHUYẾN ĐI (02/12/2016)
Hoạt động từ thiện của phụ huynh các lớp (01/04/2016)
TH Đoàn Thị Điểm – Hà Nội với Lễ hội gói bánh chưng “Tết ấm cho em”. (18/01/2016)
Gói 1.000 bánh chưng dành tặng học sinh khó khăn xã Đồng Sơn (Phú Thọ) (16/01/2016)
Chuyến đi thăm và tặng quà cho các điểm trường Huyện Bảo Lâm tỉnh Cao Bằng (12/01/2016)
Món quà nhỏ chứa đựng tình cảm trân trọng, yêu thương, lời sẻ chia của CB-GV-NV trường TH Đoàn Thị Điểm đến các GV công tác tại Lào Cai (17/11/2015)
TRUNG THU TRÊN CON ĐƯỜNG MANG TÊN BÁC (23/09/2015)
350 suất quà được tặng cho bệnh nhân nhi trong chương trình "Vầng trăng cổ tích" (21/09/2015)
Xem tiếp
Văn phòng 1:
Hotline: 04. 3787 0338
 
 
Lên đầu trang

© Copyright 2010 Doan Thi Diem Primary School, All right reserved Contact us
® Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hiệu trưởng: Tiến sĩ Vũ Quốc Thái
Website: http://doanthidiem.edu.vn                   Email: c1doanthidiem-ntl@hanoiedu.vn

Số tài khoản: 1462 4311 200 00065 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Tây Đô

Đơn vị thụ hưởng: Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội