Trang chủ Thứ tư, 18/10/2017 Email
TẤM LÒNG NHÂN ÁI TRƯỚC BUỔI TỰU TRƯỜNG
Hơn 200 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến (Đắk Tô - Kon Tum) vừa nhận những cuốn vở mới, những áo khoác đồng phục còn nguyên nếp gấp từ Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học dân lập Đoàn Thị Điểm Hà Nội trao tặng.
Cô giáo Nguyễn Thị Hiền chia sẻ, cùng với việc dạy chữ, nhà trường phải dạy các em thành người. Học sinh Đoàn Thị Điểm là con em của những gia đình có điều kiện, bởi vậy ngoài truyền thụ kiến thức, chúng tôi phải hướng cho các em đến với cộng đồng, cảm nhận được những khó khăn của những bạn còn chịu nhiều thiệt thòi. Đó cũng là phương pháp để trau dồi nhân cách, đạo đức, lòng yêu thương, để các em không chỉ là những học sinh tài giỏi nhưng bàng quan trước cuộc sống, vô cảm trước những mảnh đời bất hạnh.
Sau đây là nội dung bài báo
Buổi lễ đặc biệt trước ngày khai trường
  - Buổi lễ “Kết nối yêu thương – Áo mới đến trường” vừa diễn ra tại huyện Đắk Tô (Kon Tum). Lễ tặng đồng phục, sách vở cho học sinh dân tộc không có người trao, chỉ có bên nhận.
Hơn 200 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến (Đắk Tô - Kon Tum) vừa nhận những cuốn vở mới, những áo khoác đồng phục còn nguyên nếp gấp từ Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học dân lập Đoàn Thị Điểm Hà Nội trao tặng.
Ông Hồ Văn Châu, Trưởng Phòng Giáo dục huyện Đắk Tô (Kon Tum) cho biết, là huyện miền núi còn nhiều khó khăn nhưng hầu như không có học sinh bỏ học, 100% trẻ em trong diện đi học đều đến trường, học đúng lớp. “Đó là nỗ lực của toàn thể cán bộ giáo viên ở đây, sự ủng hộ cả hệ thống chính trị của địa phương, của nhân dân và còn có sự giúp đỡ, chung sức từ mọi miền Tổ quốc” – lời ông Châu.
Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến, một ngôi trường của thị trấn nhưng có đến 3 điểm trường cách xa nhau hàng cây số, với hơn 200 học sinh là con em của đồng bào của mười dân tộc thiểu số khác nhau như: Rơ Ngao, Xê Đăng, Mường, Nùng, Thái, Hoa, Dẻ, Sán Dìu, Hre, Kinh,... . Phần lớn các em đều là con em của những gia đình cha mẹ làm nghề nông, cuộc sống còn nhiều vất vả.
Học sinh, khai trường, Kon Tum