Đoàn Thị Điểm
Tiếng Việt  English
Trang chủ Thứ năm, 04/03/2021 Email
CUỐI TUẦN Ở MELBOURNE

(NHẬT KÝ ĐOÀN HỌC SINH ĐANG DU HỌC NGẮN HẠN TẠI ÚC)
*****
Có một kì nghỉ cuối tuần không thể quên được với mỗi chúng tôi! Chỉ có thể gói gọn trong một chữ "tuyệt"! Sáng thứ bảy chúng tôi dậy sớm hơn mọi ngày cùng với gia đình bạn Úc chúng tôi nhanh chóng thu xếp ba lô, mặc quần áo thật ấm để bắt đầu hành trình khám phá thiên nhiên nước Úc. Thời tiết hôm Nay rất " Úc" nhé: lạnh dưới 8 độ, kèm chút mưa phùn lất phất. Khó khăn chút xíu này không có làm nguội niềm háo hức tìm hiểu thế giới tự nhiên của quốc đảo này. Điểm dừng chân đầu tiên của chúng tôi là một khu rừng toàn những bạch đàn, cây bụi. Bạn biết không, cái nơi toàn những cây có vẻ xác xơ ấy lại là nhà của lũ koala kì quái đấy. Theo lời giới thiệu của cô giáo, chúng tôi được biết loài thú này rất kì: chúng ngủ đến 5/6 thời gian và phần còn lại là ... ăn. Đừng nghĩ chúng hiền nhé. Ai mà khuấy động thời gian chúng ăn hay ngủ là koala sẽ tỏ thái độ ngay. Đương nhiên chúng sẽ tặng cho bạn vài phát cào sắc lẻm. Eo, nghĩ mà sợ! Thế nên, vừa đi trên lối mòn, chúng tôi vừa giữ trật tự và không quên ngửa cổ trông lên theo hướng dẫn của cô giáo, chúng tôi đã phát hiện ra mấy em koala đang say sưa trên chạc ba của các cây bạch đàn. May cho chúng tôi, khi đang buồn thiu vì chỉ thấy koala ngủ thì bỗng nhiên một em choàng tỉnh giấc. Cặp mắt em ấy mở to nhìn ngó đủ hai phương ba hướng rồi nhanh chóng.... rúc đầu ngủ tiếp! Dù sao vài đứa chúng tôi may mắn cũng được chiêm ngưỡng gương mặt của em ấy rồi. Thỉnh thoảng dọc lối đi, chúng tôi cũng được gặp mặt mấy em gu-a-bi, " em họ" của kangaroo đấy. Thật thú vị. Ở gian nhà trung tâm, chúng tôi cũng đã lựa chọn được vài món quà kỉ niệm của khu sinh thái này.
Buổi trưa nhanh chóng đến với chúng tôi bằng một bữa trưa trên bãi biển. Gió, nắng làm cho cái lạnh buổi sáng dịu đi. Bất ngờ hơn chúng tôi được các bạn hải ấu thân thiện đón tiếp. Chúng tôi chia sẻ cho hải âu mấy vụn bánh mì. Tiếng chim ríu rít bên tai vui thật vui.
Chiều nhanh đến và chúng tôi được trải nghiệm đáng nhớ với sóng biển khu sinh thái Philip Island. Vượt qua những con sóng nhấp nhô như biểu đồ hình sin, chúng tôi tạm dừng tàu bên một dải đất nhỏ. Nhiệt độ lúc này xuống dưới 5 độ, lạnh và nôn nao nhưng chúng tôi vẫn lao cả ra ngoài boong tàu với niềm phấn khích không tả nổi. Kìa, trước mặt chúng tôi là hàng trăm chú hải cẩu đang hăng say bơi lội. Các chú chàng vừa lạch bạch trườn lên mấy mỏm đá đã vội lao mình xuống dòng nước xanh lạnh giá. Thỉnh thoảng có chú còn vui vẻ kêu rõ to như chào tụi tôi vậy. Dừng chân ngắm đàn hải cẩu đáng yêu chừng 10 phút chúng tôi lại trở về đất liền, chuẩn bị đến thăm khu Phillip Island Penguin Centre để nhìn ngắm những chú chim cánh cụt đáng yêu. Khi mặt trời lặn xuống biển sâu, từng đàn chim cánh cụt rủ nhau hành quân lên đất liện. Hay ghê bạn nhé! Nương theo nhũng con sóng, lũ lượt các chú penguin bé xinh như bắp chân tịu mình thôi lạch bạch tiến vào bờ. Mặc những dòng người đứng dọc bên lối đi, đàn penguin vẫn nối nhau tiến vào. Có đàn mò lên núi có đàn kéo nhau chui qua gầm cầu, rúc vào chỗ nào đó. Chúng tôi cứ liên tưởng đến câu chuyện Lạc Long Quuân và Âu Cơ chia con: 50 xuống biển, 50 lên non. Buồn cười quá. Nhìn lũ penguin xinh xắn này đáng yêu quá đi!
Chủ nhật,ngày 29 tháng 5. Đúng 9 giờ sáng, chúng tôi đã có mặt ở Bell train station bắt đầu chuyến hành trình khám phá đời sống công nghệ cao của trung tâm Melbourne. Vòng vèo quanh thành phố trên đôi chân mình, thi thoảng trên những chiếc tàu điện leng keng... chúng tôi thăm thú khắp thành phố. Đây là trung tâm nghệ thuật Melbourne, lên tầng 88 của tòa nhà đã từng cao nhất thế giới ( năm 2006), rồi cuối cùng là đi thuyền trên sông Yarra. Cảnh vật hai bên bờ trôi theo dòng nước lững lờ cho thấy một cuộc sống thật thanh bình. Tạm biệt City chúng tôi về sớm nghỉ ngơi để chuẩn bị cho tuần học mới!


Trở lại
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
NHẬT KÍ ĐẾN XỨ SỞ KANGAROO( 5th Day) (28/05/2016)
NHẬT KÍ ĐẾN XỨ SỞ KANGAROO( 4 th Day) (28/05/2016)
NHẬT KÍ ĐẾN XỨ SỞ KANGAROO(3 rd day) (28/05/2016)
NHẬT KÍ ĐẾN XỨ SỞ KANGAROO( 1st day- 2nd day) (28/05/2016)
NGÀY THỨ TƯ: Hoàn thiện "Câu chuyện Busan" và khám phá nghệ thuật Hàn Quốc (15/08/2014)
Ngày thứ ba: TRẢI NGHIỆM TRÊN ĐƯỜNG PHỐ VÀ DƯỚI LÒNG ĐẤT (14/08/2014)
Nhật kí ngày thứ hai hội trại Busan (13/08/2014)
Nhật kí đoàn học sinh hội trại Văn hóa quốc tế Busan (12/08/2014)
Ngày thứ 10 (24/07/2014)
Nhật kí ngày thứ 7,8 (22/07/2014)
Xem tiếp
Văn phòng 1:
Hotline:
CS1:  (024) 3787 0338
CS2:  (024) 6261 3838

 
 
Lên đầu trang

© Copyright 2010 Doan Thi Diem Primary School, All right reserved Contact us
® Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hiệu trưởng: Tiến sĩ Vũ Quốc Thái
Website: http://doanthidiem.edu.vn                   Email: c1doanthidiem-ntl@hanoiedu.vn

Số tài khoản: 1462 4311 200 00065 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Tây Đô

Đơn vị thụ hưởng: Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội