Đoàn Thị Điểm
Tiếng Việt  English
Trang chủ Thứ hai, 10/12/2018 Email
CÔNG TY SANTA MINERAL - NHẬT BẢN TÀI TRỢ MÁY LỌC NƯỚC CÓ TÍNH NĂNG DIỆT KHUẨN CAO CHO NHÀ TRƯỜNG
Trong những năm trở lại đây tình trạng biến đổi khí hậu luôn được quan tâm hàng đầu trên toàn thế giới, trái đất ngày càng nóng lên, thiên tai ngày càng nghiêm trọng, tình trạng mất cân bằng sinh thái diễn ra ở hầu hết các châu lục, tài nguyên thiên nhiên được khai thác một cách triệt để phục vụ cho phát triển kinh tế tại mỗi quốc gia.
            Nước là nguồn tài nguyên vô giá nhưng không vô tận, nếu con người không biết cách sử dụng và tiết kiệm nước thì đến một ngày nào đó tình trạng khan hiếm nguồn nước ngọt sẽ ảnh hướng rất lớn đến sự phát triển của mỗi quốc gia trên toàn thế giới.
            Nhận thức được sự quý giá của tài nguyên nước, đồng thời bằng sự tìm tòi, nghiên cứu của mình, Nhật Bản đã là nước đi đầu trên thế giới trong công nghệ lọc nước, ứng dụng của nước lọc để sử dụng trong ngành công nghiệp dược và y học.
            Vừa qua, Công ty Santa Mineral của Nhật Bản, địa chỉ: số 2-4-6-1401 Hamamatsu-cho, Minato-ku, Tokyo, Japan đã sang thăm và làm việc với nhà trường. Trong chuyến thăm và làm việc, Công ty Santa Mineral đã tặng nhà trường 01 máy lọc nước Santa Mineral. Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội cũng là trường học đầu tiên tại Việt Nam sở hữu máy lọc nước theo công nghệ mới này.
            Đây là loại máy lọc nước hoạt động trên nguyên lý áp suất cơ học, không dùng điện, thể tích của một lần lọc là 60 lít nước. Máy lọc nước này là sản phẩm công nghệ mới của Nhật Bản, đây cũng là công nghệ lọc nước tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay. Đầu ra của nước sau khi đi qua hệ thống lõi lọc là các loại đá đã được xử lý (to, trung bình, nhỏ) có độ PH rất cao, chính vì thế nước có tính năng diệt khuẩn cao, có khả năng diệt được một số loại virus mà ngay cả cồn dùng trong ytế cũng không có tính năng này. Nước được dùng chủ yếu để sát khuẩn, rửa vết thương, xịt họng, mắt, mũi, vệ sinh vết thương khi chẳng may bị ngã dẫn đến trầy xước, súc miệng hàng ngày, đặc biệt tốt cho những người bị viêm họng, ho... uống có tác dụng phòng chống bệnh, có lợi cho sức khỏe... Tuy nhiên theo khuyến cáo của nhà sản xuất, nước của thiết bị lọc này không phải là thuốc, không có tính năng điều trị mà chỉ có tác dụng phòng chống.
            Khi nước đã lấy ra khỏi thiết bị thì chỉ nên dùng trong thời gian 1 giờ đồng hồ (theo nhà sản xuất) vì sau khi lấy ra mà không sử dụng, để thời gian quá lâu, nước sẽ tác dụng với thành phần các khí có trong không khí như (khí Nitơ, Oxi và một số thành phần khí khác) làm biến đổi chất lượng của nước lọc không được như trong thời gian 1 giờ đầu. Nếu nước được sơ chế bằng công nghệ chuẩn của nhà sản xuất và đóng chai thì sẽ sử dụng được lâu dài mà vẫn giữ nguyên được tác dụng. Thời gian lưu trữ nước trong thiết bị lọc trước khi lấy ra để sử dụng là 24 giờ.
            Trước sự nỗ lực của Hội đồng Quản trị, ngoài việc nâng cao chất lượng dạy và học, mở rộng quan hệ hợp tác giáo dục với các nước có nền giáo dục phát triển của thế giới thì việc chăm lo cho học sinh an toàn, sức khỏe luôn được nhà trường đặt lên hàng đầu, nguồn nước được đảm bảo vệ sinh an toàn là chưa đủ, nhà trường đã hợp tác với đối tác của Nhật Bản để có những thiết bị lọc nước tiên tiến, đầu ra của nước đạt tiêu chuẩn thế giới, có tính năng diệt và sát khuẩn cao, các em học sinh nhà trường được xúc miệng và sát khuẩn hàng ngày với nguồn nước của máy lọc nước này để các em có một sức khỏe tốt nhất trong học tập và vui chơi.
            Dưới đây là một số hình ảnh về sự kiện nàyChuyên gia Nhật Bản lắp đặt máy lọc nước tài trợ cho nhà trườngĐá đã được xử lý dùng để làm lõi lọcCác loại đá được cho vào bình chứa theo thứ tự từ to đến nhỏLắp, hoàn thiện các khâu cuối cùng của máy lọc nướcNước đã được xử lý qua thiết bị lọcChuyên gia thử độ PH của nước đầu ra bằng giấy thử quỳ tímNước sau khi lọc có độ PH cao, có tính năng diệt khuẩn, uống có tác dụng phòng chống bệnhChuyên gia hướng dẫn sử dụng cho cán bộ, giáo viên nhà trường

Trở lại
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2018 – 2019 TRƯỜNG ĐOÀN THỊ ĐIỂM HÀ NỘI VỚI CHỦ ĐỀ: TỰ HỌC – TỰ CHỦ - TỰ TIN (07/09/2018)
EM PHAN NGUYỄN LAN CHI LỚP 5C1 DÀNH GIẢI “ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC THỦ ĐÔ” NĂM HỌC 2017 – 2018 (27/05/2018)
GIAO LƯU HỌC SINH TRƯỜNG NHẬT BẢN TẠI HÀ NỘI (19/05/2018)
HỘI TRẠI HỌC SINH TIÊU BIỂU “DẤU ẤN TUỔI THƠ" NĂM HỌC 2017 - 2018 (19/05/2018)
HỌC SINH TRƯỜNG ĐOÀN THỊ ĐIỂM - HÀ NỘI THAM DỰ GIAO LƯU HỌC SINH QUỐC TẾ TẠI TRUNG QUỐC (19/05/2018)
LỄ KÍ KẾT BẢN GHI NHỚ (MOU) HỢP TÁC, GIAO LƯU, LIÊN KẾT GIỮA TRƯỜNG ĐOÀN THỊ ĐIỂM HÀ NỘI VÀ TRƯỜNG MYEONGRUYN BUSAN HÀN QUỐC (13/05/2018)
HỌC SINH KHỐI QUỐC TẾ ĐẠT GIẢI NHẤT THI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH BẰNG TIẾNG ANH HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4, NGÀY SÁCH VÀ BẢN QUYỀN THẾ GIỚI 23/4 (20/04/2018)
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH 2018 (31/03/2018)
NGÀY HỘI “NĂNG ĐỘNG CÙNG THỂ THAO - NIKE SPORT DAY”- DÀNH CHO CÁC EM HỌC SINH KHỐI 1 (26/03/2018)
THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ KỸ NĂNG SỐNG CẤP QUẬN LỚP 4 CHỦ ĐIỂM: PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỢP TÁC (15/03/2018)
Xem tiếp
Văn phòng 1:
Hotline:
CS1:  (024) 3787 0338
CS2:  (024) 6261 3838

 
 
Lên đầu trang

© Copyright 2010 Doan Thi Diem Primary School, All right reserved Contact us
® Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hiệu trưởng: Tiến sĩ Vũ Quốc Thái
Website: http://doanthidiem.edu.vn                   Email: c1doanthidiem-ntl@hanoiedu.vn

Số tài khoản: 1462 4311 200 00065 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Tây Đô

Đơn vị thụ hưởng: Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội