Trang chủ Email
GẦN 395 VẬNG ĐỘNG VIÊN TRANH TÀI Ở GIẢI BƠI CẤP TRƯỜNG LẦN THỨ 6, NĂM HỌC 2016 - 2017 TRANH TÀI Ở 8 BỘ HUY CHƯƠNG
Sáng nay ngày 29/9/2016 tại Cung thể thao dưới nước thuộc khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội đã tổ chức giải bơi cấp trường lần thứ 6, năm học 2016 - 2017 dành cho học sinh khối 5 và một số vận động viên tiêu biểu của khối 3 và 4. Các vận động viên cùng tham gia tranh tài 8 bộ huy chương với 4 nội dung thi đấu: 25m ếch, 50m ếch, 25m tự do, 50m tự do dành cho cả nam và nữ.
            Đến tham dự giải năm nay có ông Bùi Việt Hùng, ông Nguyễn Đức Mạnh - Chuyên viên Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Phạm Ngọc Tuấn - Trưởng phòng - Phòng công tác học sinh sinh viên - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, bà Nguyễn Thanh Thủy - Phó Trưởng phòng - Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm, bà Nguyễn Thị Nga - Giám đốc trung tâm TDTT quận Nam Từ Liêm, NGƯT Nguyễn Thị Hiền - Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Phương - Phó hiệu trưởng nhà trường, các cơ quan báo chí, đài Truyền hình Việt Nam, các thầy cô giáo, các em học sinh khối 5 đến cổ vũ và đặc biệt là 395 vận động viên nhí của khối 3, 4 và 5 tham gia tranh tài ở giải năm nay.
Đây là giải đấu được nhà trường tổ chức thường niên hàng năm nhằm nâng cao sức khỏe cho học sinh, tạo niềm hứng khởi trong học tập, góp phần đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục thể thao nói chung và bộ môn bơi lội nói riêng trong nhà trường, giúp học sinh hình thành kỹ năng bảo vệ bản thân trước mối hiểm họa từ tai nạn đuối nước.Giải đấu khẳng định ưu thế của một trường học chất lượng cao có chương trình giáo dục đảm bảo theo chủ chương của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng tới phổ cập và thực hành môn bơi cho lứa tuổi học đường.
Giải đấu cũng là dịp các em được làm quen, tiếp xúc với một môi trường chuyên nghiệp trong thi đấu thể thao, đây cũng là dịp để các em có nhiều hơn những cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi lẫn nhau, nhà trường cũng tìm ra được các em có năng khiếu và sở thích để bổ sung vào thành phần đội tuyển của trường tham gia các giải thi đấu cấp cao hơn để đem lại vinh quang về cho nhà trường.
Kết thúc giải, Ban giám hiệu nhà trường sẽ trao huy chương và giấy chứng nhận cho các em đoạt giải. Ngoài giải bơi, nhà trường còn chú trọng đến các môn thể thao khác như võ thuật, bóng rổ, bóng đá, aerobic, dance sports, trước đó nhà trường đã tổ chức xong giải điền kinh lần thứ 12 ngày 21/9 vừa qua. Điều đó chứng tỏ được sự quan trọng như thế nào trong sức khỏe mà nhà trường chăm lo cho các em học sinh ngay từ khi các em bước chân vào lớp 1 của nhà trường.
            Dưới đây là một số hình ảnh tại giải