Trang chủ Thứ tư, 21/11/2018 Email
HỘI TRẠI HỌC SINH TIÊU BIỂU “DẤU ẤN TUỔI THƠ" NĂM HỌC 2017 - 2018
Từ ngày 16-17/5/2018 tại Khu trải nghiệm Hai Bà Trưng, thành phố hải Phòng, Hội trại học sinh tiêu biểu dành cho 138 em học sinh khối 5 là những em đã có thành tích xuất sắc trong học tập và các hoạt động khác đã được diễn ra với chủ đề “Dấu ấn tuổi thơ”, nơi các em thỏa sức vui và cùng nhau tham gia các hoạt động tập thể để thêm phần gắn kết trước khi các em bước qua ngưỡng cửa của bậc tiểu học.
          Tại hội trại, học sinh được chia theo các nhóm để cùng tham gia hoạt động, đặc biệt là các hoạt động đòi hỏi các em mang tính tập thể cao, cùng nhau lên kế hoạch để thực hiện thành công trong mỗi phần chơi mà đội mình tham gia. Trong hội trại, học sinh tham gia các trò chơi tập thể như: âm nhạc (mỗi nhóm sẽ phải cùng nhau sáng tác lời cho một bản nhạc được ghi trên khuông nhạc, nội dung gắn với nhà trường hoặc truyền thống Việt Nam); giải mã Morse (nhóm nhận được một văn bản được mã hóa bằng mật mã Morse và bảng mã hóa ký tự, cả nhóm tập chung giải mã để hoàn thiện văn bản); xây cầu Leonardo da Vinci (cả nhóm dựng một cây cầu bằng các thanh gỗ ghép lại chịu được sức nặng của một chai nước lavie); vượt lưới nhện; xếp tháp cốc; giải ô chữ; hái táo; nhảy dây; làm cờ giá trị và hiến kế cho nhà trường.
          Buổi tối cùng ngày cũng là lúc các em thể hiện tinh thần tập thể của mình trước các bạn và các thầy cô giáo bằng những sáng tác lời cho một bản nhạc, bằng những thuyết trình về những kế mà các em hiến cho nhà trường để học sinh ngày một hoàn thiện hơn, văn minh hơn..., các em tự tranh luận và đưa ra những ý kiến đóng góp để ra được một bản hoàn chỉnh nhất gửi đến nhà trường. Phần nhận xét đã được cô Phạm Thị Thanh Nhàn – Phó hiệu trưởng nhà trường đánh giá rất cao về tinh thần làm việc tập thể, có trách nhiệm của các em. Những giải pháp hay, được đánh giá có hiệu quả đã được nhận những phần thưởng xứng đáng, ngoài ra đã có rất nhiều giải thưởng đã được trao cho các nhóm. Cũng trong buổi tối cùng ngày, lửa trại đã được thắm sáng, tay trong tay, cả giáo viên và học sinh hòa vào nhau tạo nên một vòng tròn khổng lồ với những điệu nhảy những bài hát mà ai cũng cảm thấy thật vui và hạnh phúc.
          Rung chuông vàng với rất nhiều câu hỏi khó và rất nhiều lĩnh vực khác nhau đã được các em hóa giải, cùng với đó là giải mã Morse đã kết thúc một hội trại học sinh tiêu biểu thật nhiều ý nghĩa.
          Hội trại học sinh tiêu biểu “Dấu ấn tuổi thơ” dành cho các em học sinh tiêu biểu khối 5 đã thành công và để lại cho các em nhiều kỷ niệm đẹp dưới mái trường Đoàn Thị Điểm thân yêu. Đây là hội trại nhà trường tổ chức thường niên hàng năm dành cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và cũng là một phần thưởng xứng đáng cho những cố gắng của các em trong cả năm học để đem lại một kết quả học tập tốt, chính các em đã thêm phần làm rạng danh “Ngôi trường của ước mơ và lòng nhân ái”.
          Một số hình ảnh của hội trại

Cùng tham gia trò chơi xếp tháp cốc

Vượt lưới nhện

Sáng tác lời cho một bản nhạc