Trang chủ Thứ hai, 25/09/2017 Email
KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 – 2018 VỚI CHỦ ĐỀ “VƯƠN RA THẾ GIỚI VỚI TÂM HỒN VIỆT”
Sáng ngày 5/9 cùng với không khí tưng bừng của cả nước kỉ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, với khí thế của ngày hội “Toàn dân đưa trẻ tới trường”, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2017 – 2018 với chủ đề “Vươn ra thế giới với tâm hồn Việt”.
     Với gần 4.000 học sinh, và hơn 400 cán bộ, giáo viên, nhân viên, có thể nói trường là một trong những trường có số lượng học sinh rất lớn của thủ đô. Năm nay nhà trường vui mừng chào đón 747 em học sinh lớp 1 vừa bước vào ngưỡng cửa của bậc tiểu học. Cùng với các anh chị học sinh khối 2 – 3 – 4 và 5 các con chính là những chủ nhân của ngôi nhà chung Đoàn Thị Điểm.
     Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm luôn là lá cờ đầu của ngành giáo dục Thủ đô và của cả nước. Nhà trường đã từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, bồi dưỡng phẩm chất và năng lực của học sinh, hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu. Để hiện thực hóa công tác giáo dục, trong năm học 2016 – 2017 vừa qua, nhà trường đã có những bước phát triển vượt bậc trong việc ký kết hợp tác giáo dục quốc tế với các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến của thế gới như Australia, Mỹ, Anh… trong việc trao đổi giáo viên trong công tác giảng dạy, đưa học sinh đi giao lưu, học tập tại các quốc gia này. Có thể nói nhà trường đã khẳng định được vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục của nước nhà, thực sự tạo niềm tin trong lòng của bao thế hệ cha mẹ học sinh. Với tinh thần tích cực, chủ động, sáng tạo, tự giác trong học tập và rèn luyện của học sinh, các con đã xây dựng nên bộ 5 giá trị học sinh Đoàn Thị Điểm bao gồm: TRÁCH NHIỆM, CHỦ ĐỘNG, ĐOÀN KẾT, TRUNG THỰC, SÁNG TẠO.
     Trong buổi lễ khai giảng năm nay, các vị đại biểu khách quý cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 4.000 các em học sinh nhà trường được nghe thầy Vũ Quốc Thái - Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi ngành Giáo dục nhân dịp năm học mới 2017 - 2018. NGƯT Nguyễn Thị Hiền - Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường đọc diễn văn và tuyên bố khai giảng năm học mới. Thầy và trò nhà trường rất vinh dự được ông Nguyễn Đức Hữu - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh tiếng trống đầu tiên của năm học mới 2017 - 2018.
     Năm học mới đã bắt đầu với chủ đề "VƯƠN RA THẾ GIỚI VỚI TÂM HỒN VIỆT", bằng ý trí và lòng quyết tâm, chắc chắn thầy và trò nhà trường sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đã được đề ra.
     Kính chúc Quý vị đại biểu, Quý vị cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và cán bộ nhân viên trong nhà trường sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc các em học sinh luôn vui tươi, hăng say học tập, tràn đầy khí thế, tự tin bước vào năm học mới với nhiều tiến bộ mới, thành công mới!
     Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018

"Vươn ra thế giới với tâm hồn Việt" chủ đề năm học năm nay của thầy và trò nhà trường

Học sinh nhà trường thắt khăn quàng đỏ cho ông Nguyễn Đức Hữu - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo

Các em học sinh thắt khăn quàng đỏ cho NGƯT Nguyễn Thị Hiền - Chủ tịch HĐQT nhà trường và các đại biểu