Trang chủ Thứ bảy, 15/12/2018 Email
KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2018 – 2019 TRƯỜNG ĐOÀN THỊ ĐIỂM HÀ NỘI VỚI CHỦ ĐỀ: TỰ HỌC – TỰ CHỦ - TỰ TIN
Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước và hưởng ứng ngày hội “Toàn dân đưa trẻ tới trường”, sáng ngày 5/9 thầy và trò trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019 với chủ đề: TỰ HỌC – TỰ CHỦ - TỰ TIN.

Đến dự lễ khai giảng hôm nay, Nhà trường rất vinh dự được chào đón sự hiện diện của ông Nguyễn Đức Hữu - Phó Vụ trưởng Vụ GD tiểu học và các chuyên viên Vụ Giáo dục Tiểu học thuộc Bộ GD & ĐT; ông Trịnh Quốc Hách - Phòng GD Phổ thông Sở GD & ĐT HN; ông Nguyễn Thanh Minh - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch HĐND Quận Nam Từ Liêm và các đồng chí trong Ban lãnh đạo Quận Nam Từ Liêm; Nhà trường cũng rất vinh hạnh được đón tiếp các đồng chí trong Hội đồng Đội TW, NSND Quang Thọ - giảng viên Học viện Âm nhạc và Hội đồng Quản trị, Hội Cha mẹ học sinh cùng sự góp mặt của đông đảo phóng viên trực thuộc các cơ quan thông tấn báo chí.

Các vị lãnh đạo, khách quý hiện diện trong lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019 tại trường tiểu học ĐTĐ

Hôm nay, 3733 học sinh và 402 cán bộ, giáo viên, công nhân viên Nhà trường đều náo nức, hân hoan trong niềm vui tựu trường, khai giảng năm học mới. Càng vui hơn khi năm học này, “ngôi nhà chung Đoàn Thị Điểm” đón chào thêm gần 790 bạn nhỏ lớp 1 bắt đầu bước chân vào “ngưỡng cửa” tiểu học.
Từ sáng sớm, sân trường đã rợp cờ hoa, biểu ngữ và rộn rã tiếng nói cười hân hoan của các bạn nhỏ.

Toàn trường rợp cờ, hoa biểu ngữ chào đón năm học 2018 - 2019.

Đội nghi thức tiến vào sân khấu

Toàn trường thực hiện nghi lễ chào cờ.

Sau phần giới thiệu và chào đón các em học sinh Khối 1, toàn thể đại biểu, cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường đứng dậy nghiêm trang, lắng nghe thầy Vũ Quốc Thái – Hiệu trưởng Nhà trường đọc Thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi ngành Giáo dục nhân dịp Khai giảng năm học 2018 - 2019.

Thầy Vũ Quốc Thái – Hiệu trưởng Nhà trường đọc Thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

NGND Nguyễn Thị Hiền - Chủ tịch Hội đồng quản trị trường với phần đọc diễn văn Khai giảng năm học mới đã khiến toàn trường xúc động sâu sắc.
NGND Nguyễn Thị Hiền - Chủ tịch Hội đồng quản trị trường đọc diễn văn Khai giảng năm học mới

Ngày tựu trường năm nay, thầy và trò trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm rất vinh dự được ông Nguyễn Đức Hữu - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh tiếng trống khai trường đầu tiên, như lời chúc cho một năm học mới thắng lợi, thành công.

Ông Nguyễn Đức Hữu - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo
đánh tiếng trống khai trường

25 năm xây dựng và trưởng thành, 21 năm mang tên Hồng Hà nữ sĩ Đoàn Thị Điểm, trường luôn là lá cờ đầu vững mạnh của ngành giáo dục Thủ đô và của cả nước. Từng chút một, trường đã nâng cao chất lượng giáo dục, bồi dưỡng phẩm chất và năng lực của học sinh, định hướng cho các em nỗ lực hội nhập quốc tế và trở thành những công dân toàn cầu trong kỷ nguyên mới. Với những thành tích đáng nể, trường đã khẳng định được vị thế của mình trong ngành giáo dục nước nhà và tạo dựng được niềm tin bền vững với bao thế hệ cha mẹ học sinh đã tin yêu, gửi gắm.

Năm học thứ 22 với chủ đề TỰ HỌC – TỰ CHỦ - TỰ TIN của trường Đoàn Thị Điểm đã chính thức bắt đầu.

Năm học thứ 22 với chủ đề TỰ HỌC - TỰ CHỦ - TỰ TIN

Những thành quả trong năm học cũ chính là tiền đề quan trọng, là niềm động viên rất lớn để thầy và trò nhà trường vững vàng, tự tin bước vào năm học mới với thật nhiều trải nghiệm mới. Chúc cho năm học 2018 – 2019 thắng lợi, thành công!

Một số hình ảnh trong lễ Khai giảng năm học mới 2018 - 2019 tại trường tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội.

Các bạn nhỏ lớp 1A15 háo hức trong ngày khai giảng

Em Nguyễn Phương Anh lớp 5A1 thay mặt cho học sinh toàn trường đọc lời hứa quyết tâm của học sinh
trong năm học mới

Hợp xướng Liên khúc nụ cười với sự thể hiện của NSND Quang Thọ - giảng viên Học viện Âm nhạc
và các bạn trong CLB hợp xướng

Ông Nguyễn Đức Hữu - Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục tiểu học tặng hoa Nhà trường
nhân dịp khai giảng năm học mới

Đại diện Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Quận Nam Từ Liêm tặng hoa chúc Nhà trường đón
một năm học mới thành công rực rỡ

Đại diện học sinh thắt khăn quàng đỏ cho NGND Nguyễn Thị Hiền - Chủ tịch HĐQT Nhà trường

Đại diện Ban phụ huynh học sinh chúc mừng Nhà trường trong ngày khai giảng.

Tập thể giáo viên trường