Đoàn Thị Điểm
Tiếng Việt  English
Trang chủ Thứ sáu, 22/01/2021 Email
NGÀY HỘI “ĐẬP LỢN ĐẤT ƯƠM MẦM NHỮNG ƯỚC MƠ” PHÁT ĐỘNG THÁNG ĐỌC SÁCH 2018
Phong trào “Nuôi lợn đất ươm mầm những ước mơ” đã trở thành hoạt động thường niên được tổ chức vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm của nhà trường. Sau 10 ngày phát động, với sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, các chú lợn đã được chăm cho ăn đầy đủ và hôm nay trong không khí xuân đang đâm chồi nảy lộc trên khắp mọi nơi, nhà trường đã tổ chức ngày hội “Đập lợn đất”, tổng kết phong trào “nuôi lợn” để góp phần “Ươm mầm ước mơ” giúp đỡ những trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khắp cả nước.
      Đây là hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn nhằm giáo dục lòng nhân ái, ý thức cộng đồng, biết sẻ chia với những hoàn cảnh bất hạnh của các em học sinh, đồng thời còn là một việc làm thiết thực, cụ thể trong thực hiện phong trào “Thiếu nhi học tập và làm theo Năm điều Bác Hồ dạy”, giáo dục ý thức tiết kiệm, tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.
      Trong chương trình “Đập lợn đất” ngày hôm nay, đến tham dự với nhà trường còn có đoàn của các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, các thầy cô là cán bộ, giáo viên của trường Cán bộ quản lý Giáo dục; Trường Đại học Thủ Dầu 1, tỉnh Bình Dương. Nhà giáo Nhân Dân Nguyễn Thị Hiền – Chủ tịch HĐQT nhà trường đã có những chia sẻ về công tác quản lý, công tác chuyên môn cũng như định hướng và kế hoạch phát triển của nhà trường trong những năm tới với toàn thể đại biểu tham dự ngày hôm nay, đồng thời đưa đoàn đi thăm quan các phòng học, phòng chức năng của nhà trường. Với định hướng phát triển rõ ràng “Vươn ra thế giới với tâm hồn Việt”, nhà trường ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong nền giáo dục nước nhà, song song với đó, công tác từ thiện cũng là một hoạt động mà nhà trường luôn đề cao ngay từ những năm đầu mới được thành lập.
Ban giám hiệu và đoàn cán bộ, giáo viên trường Cán bộ quản lý Giáo dục
Trường Đại học Thủ Dầu 1, tỉnh Bình Dương dự ngày hội "Đập lợn đất"

 


NGND Nguyễn Thị Hiền - Chủ tịch HĐQT nhà trường tại ngày hộiThầy Vũ Quốc Thái - Hiệu trưởng nhà trườngTổng số tiền thu được của ngày hội "Đập lợn đất" cơ sở 1 nhà trường

 
       Năm nay cũng là năm thứ 9 nhà trường phát động phong trào “Nuôi lợn đất ươm mầm những ước mơ” mà cả thầy và trò nhà trường đều tích cực tham gia với mong muốn được sẻ chia và giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống; mỗi đợt tổng kết quyên góp nuôi lợn của thầy và trò đều thu được hơn 100 triệu đồng từ phong trào này. Trong buổi tổng kết của phong trào “Nuôi lợn đất ươm mầm những ước mơ” của cơ sở 1 nhà trường năm nay số tiền thu được là rất lớn, lên tới 206.951.000vnđ (Hai trăm linh sáu triệu chín trăm năm mươi mốt nghìn đồng./.). Số tiền này sẽ được đưa vào quỹ từ thiện của nhà trường để tiếp tục giúp đỡ được nhiều hơn nữa những học sinh hiện đang gặp khó khăn trong cuộc sống phần nào giúp các em thực hiện được những ước mơ nhỏ bé của mình. Trong tháng 1 và tháng 2 vừa qua, Ban Giám hiệu đã phối hợp cùng Hội đồng Đội Trung ương ủng hộ 500 xuất quà và 500 chiếc bánh chưng cho các bạn nhỏ tỉnh Quảng Ninh trong chuỗi hoạt động chương trình “Tết ấm cho em”; ủng hộ 300 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trong chương trình “Mùa xuân cho em”; ủng hộ 30 triệu đồng cho quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội; đi từ thiện ở Đà Bắc, Hòa Bình; Lạng Sơn; tặng quà cho 09 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của trường nhân dịp Tết Nguyên đán... với mong muốn các em cố gắng học tập thật tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, có tấm lòng nhân ái, là những chủ nhân tương lai của đất nước.
       Cũng trong buổi sáng nay cô Vũ Thị Hồng Nhung – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát động cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc và giới thiệu chương trình đọc sách HANURI cho học sinh toàn trường. Sách là kho tàng kiến thức, đọc sách giúp cho mỗi người rèn luyện kỹ năng nghiên cứu, tư duy, sự tập chung để chắt lọc những tinh hoa của nhân loại, hoàn thiện nhân cách của bản thân. Đọc sách nhiều sẽ mang lại vốn kiến thức, hiểu biết sâu rộng phục vụ cho công việc, nghề nghiệp và các lĩnh vực khác; giúp tư duy, nhận thức của học sinh ngày càng sâu sắc và trưởng thành hơn từ đó mà tự tin hơn vào bản thân trong quá trình giao tiếp, chủ động ứng xử, giải quyết những tình huống xảy ra trong cuộc sống. Văn hóa đọc sách trong nhà trường đang ngày càng phát triển, mỗi lớp trong nhà trường đều có một thư viện riêng đã giúp cho việc đọc sách của học sinh được thuận lợi và giúp các con rèn luyện thói quen đọc sách để có hiệu quả cao nhất. Cô Nguyễn Thị Phương – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát động đến học sinh dự án READING CHALLEGE (thử thách đọc sách). Để việc đọc sách phát huy tác dụng, hiệu quả cao nhất cần có thái độ đọc sách nghiêm túc. Bạn cần biết mình đọc sách để làm gì? Nên đọc những loại sách nào? Đọc như thế nào? Toàn trường đã cùng phấn đấu để đọc được nhiều sách nhất, áp dụng và học hỏi nhiều điều bổ ích giúp ta hoàn thiện bản thân để xã hội ngày càng phát triển.
      Dưới đây là những hình ảnh của buổi lễ.
Những tiết mục văn nghệ chào mừng do các em trong đội văn nghệ nhà trường biểu diễn
Sau 10 ngày phát động, hôm nay những chú lợn đã được học sinh và giáo viên mang ra đập tổng kết tại ngày hộiCô và trò cùng nhau tổng kết số tiền thu được có trong lợn đấtLễ phát động tháng đọc sách 2018, một phần trong chương trình "Đập lợn đất"Thầy Vũ Quốc Thái - Hiệu trưởng, cô Đào Thị Thủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường
Trao cờ thi đua tháng cho đại diện các em học sinh các lớpNGND Nguyễn Thị Hiền - Chủ tịch HĐQT nhà trường tiếp đoàn cán bộ, giáo viên
Trường Cán bộ quả lý Giáo dục và Đại học Thủ Dầu 1, tỉnh Bình Dương thăm nhà trường

Đoàn đi thăm cơ sở vật chất, các lớp học và các phòng chức năng

NGND Nguyễn Thị Hiền chụp ảnh lưu niệm cùng cả đoàn

Trở lại
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐOÀN THỊ ĐIỂM HÀ NỘI SAY SƯA VIẾT THIỆP CHÚC MỪNG SINH NHẬT BÁC HỒ (19/05/2020)
HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐOÀN THỊ ĐIỂM HÀ NỘI VUI MỪNG NGÀY ĐI HỌC TRỞ LẠI (13/05/2020)
EM PHAN NGUYỄN LAN CHI LỚP 5C1 DÀNH GIẢI “ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC THỦ ĐÔ” NĂM HỌC 2017 – 2018 (27/05/2018)
GIAO LƯU HỌC SINH TRƯỜNG NHẬT BẢN TẠI HÀ NỘI (19/05/2018)
HỘI TRẠI HỌC SINH TIÊU BIỂU “DẤU ẤN TUỔI THƠ" NĂM HỌC 2017 - 2018 (19/05/2018)
HỌC SINH TRƯỜNG ĐOÀN THỊ ĐIỂM - HÀ NỘI THAM DỰ GIAO LƯU HỌC SINH QUỐC TẾ TẠI TRUNG QUỐC (19/05/2018)
LỄ KÍ KẾT BẢN GHI NHỚ (MOU) HỢP TÁC, GIAO LƯU, LIÊN KẾT GIỮA TRƯỜNG ĐOÀN THỊ ĐIỂM HÀ NỘI VÀ TRƯỜNG MYEONGRUYN BUSAN HÀN QUỐC (13/05/2018)
HỌC SINH KHỐI QUỐC TẾ ĐẠT GIẢI NHẤT THI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH BẰNG TIẾNG ANH HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4, NGÀY SÁCH VÀ BẢN QUYỀN THẾ GIỚI 23/4 (20/04/2018)
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH 2018 (31/03/2018)
NGÀY HỘI “NĂNG ĐỘNG CÙNG THỂ THAO - NIKE SPORT DAY”- DÀNH CHO CÁC EM HỌC SINH KHỐI 1 (26/03/2018)
Xem tiếp
Văn phòng 1:
Hotline:
CS1:  (024) 3787 0338
CS2:  (024) 6261 3838

 
 
Lên đầu trang

© Copyright 2010 Doan Thi Diem Primary School, All right reserved Contact us
® Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hiệu trưởng: Tiến sĩ Vũ Quốc Thái
Website: http://doanthidiem.edu.vn                   Email: c1doanthidiem-ntl@hanoiedu.vn

Số tài khoản: 1462 4311 200 00065 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Tây Đô

Đơn vị thụ hưởng: Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội