Đoàn Thị Điểm
Tiếng Việt  English
Trang chủ Thứ tư, 25/11/2020 Email
THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ CẤP QUẬN MÔN TỰ NHIÊN VÀ XÃ HỘI - ĐẠO ĐỨC KHỐI 2
Ngày 29/9 tại phòng học chuyên đề, tổ 2 nhà trường đã tổ chức dạy chuyên đề cấp quận môn Tự nhiên và Xã hội với bài Bộ xương và môn Đạo đức với bài Gọn gàng, ngăn nắp.
     Tham dự buổi chuyên đề cấp quận hôm nay có bà Nguyễn Thanh Thủy – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm, ban giám hiệu, các thầy cô giáo đến từ các trường tiểu học trong toàn quận. Về phía nhà trường có đại diện ban giám hiệu, các thầy cô giáo trong tổ 2 và đại diện thầy cô trong các tổ giáo viên nhà trường cũng có mặt tại buổi thực hiện chuyên đề. Đặc biệt trong buổi thực hiện chuyên đề hôm nay không thể thiếu các em học sinh của 2 lớp 2Q1 và 2A7.
     Môn học Tự nhiên và Xã hội với bài học Bộ xương do cô Đào Thị Biên giảng dạy. Trước khi đi vào bài mới cô đã cho học sinh khởi động đầu giờ với hoạt động tập thể dục cùng anh Trái Đất, sau khi khởi động đầu giờ, các con đã có cho mình được một tinh thần sảng khoái để chuẩn bị một tiết học được tốt hơn. Cô đã đưa ra mục tiêu để học sinh nắm được chủ đề của bài Bộ xương, sau bài học, học sinh có khả năng: Nhận biết và nói tên một số xương, khớp của cơ thể người; Hiểu được đặc điểm và vai trò của bộ xương trong việc nâng đỡ cơ thể; Biết cách chăm sóc và bảo vệ bộ xương; Yêu quý, tôn trọng cơ thể mình và mọi người xung quanh. Trong quá trình giảng dạy, cô đã lồng ghép các đoạn video, các hoạt động linh hoạt theo nhóm trên lớp để các em có được hình dung dễ nhất cũng như cô truyền đạt kiến thức một cách tốt nhất đến toàn thể học sinh trong lớp. Phần cuối của tiết học cô đã có những dặn dò các con học sinh cần phải đi, đứng, ngồi đúng tư thế, không mang vác các vật nặng, đeo cặp bằng hai vai để cột sống không bị cong vẹo. Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng kết hợp với tập thể dục thể thao để bộ xương phát triển tốt giúp cơ thể khỏe mạnh.
     Môn học Đạo đức với bài Gọn gàng, ngăn nắp đã được cô Nguyễn Thị Hồng Thắm truyền tải cho học sinh rất nhiều kiến thức thực tế, sau bài giảng của cô, học sinh có khả năng: Hiểu được ích lợi của việc sống gọn gàng, ngăn nắp; Phân biệt được gọn gàng, ngăn nắp và chưa gọn gàng, ngăn nắp; Học sinh đã được cô truyền cho kỹ năng thường xuyên giữ gọn gàng, ngăn nắp chỗ học, chỗ chơi và với thái độ yêu mến và học tập những người sống gọn gàng, ngăn nắp. Tiết học của cô thực sự làm cho học sinh cách sống gọn gàng, ngăn nắp thông qua các hình ảnh và video cô ứng dụng thực thế vào trong giảng dạy, cô đã khéo léo kết hợp với phụ huynh học sinh để đưa hình ảnh gọn gàng, ngăn nắp của học sinh ở nhà vào trong tiết dạy làm cả lớp đều rất hào hứng. Sống gọn gàng, ngăn nắp sẽ mang lại niềm vui, sự thoải mái cho bản thân và mọi người xung quanh.
     Cuối buổi thực hiện chuyên đề, bà Nguyễn Thanh Thủy – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã đánh giá cao hình thức giảng dạy và truyền kiến thức cho học sinh của giáo viên nhà trường trong buổi dạy hôm nay. Các cô không chỉ giảng dạy cho học sinh những kiến thức trong sách mà còn áp dụng linh hoạt và kết hợp nhiều phương pháp giảng dạy như bằng hình ảnh, video và hoạt động ngay tại lớp để học sinh nắm kiến thức dễ và nhanh nhất, sau tiết học các cô đã hệ thống lại toàn bộ bài để học sinh hiểu sâu hơn. Ngoài ra là các ý kiến đóng góp và rút kinh nghiệm từ ban giám hiệu, giáo viên đến từ các trường tiểu học trong toàn quận trong buổi thực hiện chuyên đề hôm nay.
     Buổi thực hiện chuyên đề cấp quận của khối 2 nhà trường đã thành công không chỉ về chuyên môn mà còn được đánh giá cao bởi Phòng Giáo dục và Đào tạo, ban giám hiệu và giáo viên các trường tiểu học trong toàn quận đến tham dự ngày hôm nay.
     Dưới đây là hình ảnh trong buổi thực hiện chuyên đề cấp quận hôm nay.



Bà Nguyễn Thanh Thủy - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm cùng Ban Giám hiệu nhà trường dự buổi chuyên đề
 












Cô Đào Thị Biên thực hiện chuyên đề với môn Tự nhiên và Xã hội, bài Bộ xương






Ban Giám hiệu, giáo viên các trường tiểu học trong quận Nam Từ Liêm dự buổi thực hiện chuyên đề cấp quận





Cô Nguyễn Thị Hồng Thắm thực hiện chuyên đề môn Đạo đức với bài Gọn gàng, ngăn nắp



























 
Trở lại
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐOÀN THỊ ĐIỂM HÀ NỘI SAY SƯA VIẾT THIỆP CHÚC MỪNG SINH NHẬT BÁC HỒ (19/05/2020)
HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐOÀN THỊ ĐIỂM HÀ NỘI VUI MỪNG NGÀY ĐI HỌC TRỞ LẠI (13/05/2020)
EM PHAN NGUYỄN LAN CHI LỚP 5C1 DÀNH GIẢI “ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC THỦ ĐÔ” NĂM HỌC 2017 – 2018 (27/05/2018)
GIAO LƯU HỌC SINH TRƯỜNG NHẬT BẢN TẠI HÀ NỘI (19/05/2018)
HỘI TRẠI HỌC SINH TIÊU BIỂU “DẤU ẤN TUỔI THƠ" NĂM HỌC 2017 - 2018 (19/05/2018)
HỌC SINH TRƯỜNG ĐOÀN THỊ ĐIỂM - HÀ NỘI THAM DỰ GIAO LƯU HỌC SINH QUỐC TẾ TẠI TRUNG QUỐC (19/05/2018)
LỄ KÍ KẾT BẢN GHI NHỚ (MOU) HỢP TÁC, GIAO LƯU, LIÊN KẾT GIỮA TRƯỜNG ĐOÀN THỊ ĐIỂM HÀ NỘI VÀ TRƯỜNG MYEONGRUYN BUSAN HÀN QUỐC (13/05/2018)
HỌC SINH KHỐI QUỐC TẾ ĐẠT GIẢI NHẤT THI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH BẰNG TIẾNG ANH HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4, NGÀY SÁCH VÀ BẢN QUYỀN THẾ GIỚI 23/4 (20/04/2018)
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH 2018 (31/03/2018)
NGÀY HỘI “NĂNG ĐỘNG CÙNG THỂ THAO - NIKE SPORT DAY”- DÀNH CHO CÁC EM HỌC SINH KHỐI 1 (26/03/2018)
Xem tiếp
Văn phòng 1:
Hotline:
CS1:  (024) 3787 0338
CS2:  (024) 6261 3838

 
 
Lên đầu trang

© Copyright 2010 Doan Thi Diem Primary School, All right reserved Contact us
® Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hiệu trưởng: Tiến sĩ Vũ Quốc Thái
Website: http://doanthidiem.edu.vn                   Email: c1doanthidiem-ntl@hanoiedu.vn

Số tài khoản: 1462 4311 200 00065 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Tây Đô

Đơn vị thụ hưởng: Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội