Đoàn Thị Điểm
Tiếng Việt  English
Trang chủ Thứ sáu, 22/01/2021 Email
TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO TÌM HIỂU CÂY CỐI VÀ CON VẬT THỰC HÀNH TRỒNG CÂY CỦA HỌC SINH KHỐI 1 TẠI KHU TRẢI NGHIỆM LONG LONG - ĐOÀN THỊ ĐIỂM
Từ ngày 26/2 đến hết ngày 2/3/2018, các em học sinh khối 1 nhà trường sẽ có những trải nghiệm thú vị tìm hiểu về thiên nhiên, vật nuôi, thực hành làm bác nông dân trồng cây tại khu trải nghiệm Long Long - Đoàn Thị Điểm.
      Sau khởi động đầu giờ, học sinh được chơi trò chơi vận động, giải câu đố vui có liên quan đến các loại cây, hoa, quả... để các em hiểu được chủ đề của buổi học trải nghiệm cũng như những nội dung các em sắp được tìm hiểu về thiên nhiên, vật nuôi mà cô giáo giới thiệu cho các em ở phần sau của buổi học.
      Phần 1 của buổi trải nghiệm học sinh được giáo viên hướng dẫn đi tìm hiểu các loại cây như: bưởi, xoài, ổi, chuối; các loại hoa dâm bụt, mẫu đơn, hoa giấy, hoa hồng; các loại rau khoai lang, ngải cứu, tía tô, bắp cải; các loài động vât như chó, gà, ong, chim... Các em được cô hướng dẫn nhận biết riêng của từng loài vật, đặc tính của chúng, môi trường sống cũng như tác dụng của chúng đối với chúng ta. Các loại cây cũng có những đặc tính riêng, cây thân gỗ, cây thân bụi, có loại cây cho ta ăn quả, loại cây cho ta mùi thơm và loại cây cho ta ăn lá bổ xung nhiều chất dinh dưỡng và vitamin hàng ngày. Học sinh cũng tự giới thiệu với cô giáo và các bạn về những cây cối và vật nuôi ở nhà mình cho cả lớp cùng nghe.
      Phần 2 các em được chia thành từng đội thi với nhau để nhận biết các loại rau, củ, quả đã được chuẩn bị trước. Ở phần này, học sinh được hành thói quen làm việc theo nhóm, sau khi tìm hiểu kỹ, các em sẽ ghi ra đáp án để giáo viên nhận xét, mỗi nhóm sẽ cử ra trưởng nhóm để thuyết trình về các loại rau, củ, quả vừa nhận biết được và đặc tính cơ bản của chúng có tác dụng như thế nào đến con người chúng ta.
      Phần 3 cũng là phần học sinh hào hứng nhất, các em được tự tay làm bác nông dân tài ba, từ việc chọn đất và trộn các chất dinh dưỡng trong đất để tạo ra hỗn hợp đất dinh dưỡng trước khi đem trồng cây. Những bàn tay nhỏ xíu tuy còn vụng về nhưng không vì thế mà ảnh hưởng đến năng suất làm việc của các em, từng chậu cây xinh xắn đã được hoàn thành. Đây chính là món quà ý nghĩa nhất đối với các em trong buổi trải nghiệm đầu năm mới này. Những chậu cây sẽ được các em mang về lớp chăm sóc chờ đến ngày thu hoạch những thành quả bước đầu của mình.
      Buổi học tập và trải nghiệm của học sinh khối 1 giúp các em hiểu biết được đặc tính và tác dụng của một số loại cây, con vật ở khu trải nghiệm, được thực hành trồng cây vào chậu và mang về chăm sóc. Cùng với đó, học sinh biết thêm tên một số cây, tên con vật ở khu trải nghiệm, các em biết vận dụng số đếm, so sánh số lượng một số cây, con vật... để bổ trợ cho các kiến thức toán học, mỹ thuật, tiếng việt, tự nhiên và xã hội mà các em đã được học trên lớp. Qua đó mà các em tự tin hơn với kiến thức thực tế của mình để hoàn thành chương trình học của học kỳ II thật xuất sắc.
      Dưới đây là những hình ảnh của buổi trải nghiệm của học sinh tại khu trải nghiệm Long Long - Đoàn Thị Điểm
Học sinh khởi động đầu giờ trước khi học tậpTrả lời các câu hỏi liên quan đến cây, quả và vật nuôi


Giáo viên hướng dẫn học sinh tìm hiểu các loại cây, con tại khu trải nghiệmHọc sinh tìm hiểu và ghi tên các loại rau, củ, quả

Tìm hiểu và ghi tên các loại cây, vật nuôi

Học sinh nghe cô hướng dẫn cách trồng và chăm sóc câyTừng em thực hành cách trồng và chăm sóc câyTrở lại
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐOÀN THỊ ĐIỂM HÀ NỘI SAY SƯA VIẾT THIỆP CHÚC MỪNG SINH NHẬT BÁC HỒ (19/05/2020)
HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐOÀN THỊ ĐIỂM HÀ NỘI VUI MỪNG NGÀY ĐI HỌC TRỞ LẠI (13/05/2020)
EM PHAN NGUYỄN LAN CHI LỚP 5C1 DÀNH GIẢI “ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC THỦ ĐÔ” NĂM HỌC 2017 – 2018 (27/05/2018)
GIAO LƯU HỌC SINH TRƯỜNG NHẬT BẢN TẠI HÀ NỘI (19/05/2018)
HỘI TRẠI HỌC SINH TIÊU BIỂU “DẤU ẤN TUỔI THƠ" NĂM HỌC 2017 - 2018 (19/05/2018)
HỌC SINH TRƯỜNG ĐOÀN THỊ ĐIỂM - HÀ NỘI THAM DỰ GIAO LƯU HỌC SINH QUỐC TẾ TẠI TRUNG QUỐC (19/05/2018)
LỄ KÍ KẾT BẢN GHI NHỚ (MOU) HỢP TÁC, GIAO LƯU, LIÊN KẾT GIỮA TRƯỜNG ĐOÀN THỊ ĐIỂM HÀ NỘI VÀ TRƯỜNG MYEONGRUYN BUSAN HÀN QUỐC (13/05/2018)
HỌC SINH KHỐI QUỐC TẾ ĐẠT GIẢI NHẤT THI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH BẰNG TIẾNG ANH HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4, NGÀY SÁCH VÀ BẢN QUYỀN THẾ GIỚI 23/4 (20/04/2018)
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH 2018 (31/03/2018)
NGÀY HỘI “NĂNG ĐỘNG CÙNG THỂ THAO - NIKE SPORT DAY”- DÀNH CHO CÁC EM HỌC SINH KHỐI 1 (26/03/2018)
Xem tiếp
Văn phòng 1:
Hotline:
CS1:  (024) 3787 0338
CS2:  (024) 6261 3838

 
 
Lên đầu trang

© Copyright 2010 Doan Thi Diem Primary School, All right reserved Contact us
® Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hiệu trưởng: Tiến sĩ Vũ Quốc Thái
Website: http://doanthidiem.edu.vn                   Email: c1doanthidiem-ntl@hanoiedu.vn

Số tài khoản: 1462 4311 200 00065 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Tây Đô

Đơn vị thụ hưởng: Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội