Đoàn Thị Điểm
Tiếng Việt  English
Trang chủ Thứ năm, 19/07/2018 Email
TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẦU TIÊN TỔ CHỨC HỘI THẢO CHƯƠNG TRÌNH "TRẺ NĂNG ĐỘNG LUÔN THÀNH CÔNG"
Hôm nay (02/11/2016) trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội kết hợp với Dự án hoạt động thể lực trong phòng và điều trị bệnh không lây nhiễm tổ chức hội thảo "Active kid do better - Trẻ năng động luôn thành công". Diễn giả hội thảo là Tiến sỹ nhi khoa Gisela Nyberg đến từ Viện đại học Karolinska, Thụy Điển và bác sỹ Wade Brackenbury đến từ Hoa Kỳ, ông là người sáng lập và đồng sáng lập một số trung tâm thực hành y khoa cột sống ở Malaysia.
            Đến tham dự hội thảo có ông Trần Đình Thuận - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Trương Đình Bắc - Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế, bà Nguyễn Thị Hồng Diễm - Phó Trưởng phòng Sức khỏe trường học - Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế, các ông bà đến từ Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm, các thầy cô giáo là đại diện của các trường Tiểu học trong quận, Ban giám hiệu, các ông bà là trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp, các thầy cô giáo cùng các em học sinh đến tham dự.
​            Phần đầu của buổi hội thảo, cô Nguyễn Thị Phương - Phó hiệu trưởng nhà trường đã hệ thống các mặt hoạt động về thể chất mà nhà trường đã và đang áp dụng để phát triển chiều cao, tăng cường sức khỏe cho học sinh để các vị đại biểu đến tham dự được biết. Đặc biệt bắt đầu từ năm học 2016 - 2017 này, nhà trường sẽ đẩy mạnh hơn nữa phong trào rèn luyện thể chất cho học sinh, kiểm tra sức khỏe toàn diện, tích cực tập luyện để học sinh có một sức khỏe tốt hơn. Cô giới thiệu đến toàn thể hội thảo dự án chương trình "Trẻ năng động luôn thành công" tại nhà trường, giai đoạn 2016 - 2017.
​            Tiến sỹ nhi khoa Gisela Nyberg trình bày về các hoạt động thể lực đối với sự phát triển của trẻ em, kinh nghiệm của Thụy Điển trong thực hiện các dự án kê đơn hoạt động thể lực để nâng cao sức khỏe của học sinh Tiểu học. Cuối bài chia sẻ, Tiến sỹ đã mang lại cho toàn hội trường một không khí cực kỳ vui nhộn với bài tập thể lực tại hội trường. Tất cả các vị khách mời đến tham dự hội thảo, các em học sinh đều cùng hòa mình vào bài nhảy hệt như các em học sinh. 
​            Bác sỹ Wade Brackenbury - Giám đốc phòng khám chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống Hoa Kỳ trình bày về các bệnh học đường liên quan đến cột sống, xương khớp và cách phòng tránh, điều trị như: các bệnh cong vẹo cột sống, cách phòng tránh. Cũng trong buổi hội thảo, Bác sỹ đã nói khá kỹ về các bệnh "bàn chân bẹt" bệnh lý liên quan đến nhiều các bệnh về xương khớp. Đây là bệnh lý mà thông thường dễ nhận ra nhưng cũng dễ bỏ qua. Khi bị bàn chân bẹt sẽ dẫn đến khớp gối bị lệch, cột sống cong vẹo, khớp vai, khớp cổ bị vẹo. Cách phòng tránh và điều trị đó là hàng ngày chúng ta phải thường xuyên dành thời gian cho các hoạt động như thể dục, thể thao.... nếu đã bị mắc phải bệnh này phương pháp tốt nhất là đi giày có đế chỉnh hình và tập theo các bài tập có sự hướng dẫn của các chuyên gia.
​            Song song với buổi hội thảo nhà trường cũng đã tiến hành quét scan bàn chân cho 100 em học sinh bằng máy scan chuyên dụng với kỹ thuật viên của phòng khám chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống Hoa Kỳ. Sau khi tổng hợp kết quả, nhà trường sẽ nhận những tư vấn từ các chuyên gia để có phương pháp tập luyện trong nhà trường và can thiệp (nếu cần thiết) ngay từ khi các em còn ở trong độ tuổi 6-9. Hội thảo cũng cung cấp thêm thông tin về hoạt động thể lực ở nhà và ở trường để tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của trẻ em...
​            Cuối buổi hội thảo, NGƯT Nguyễn Thị Hiền - Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá tổng kết toàn bộ buổi hội thảo và những dự định của nhà trường về hoạt động thể chất cho học sinh năm 2016-2017.
            Hội thảo đã mang lại nhiều kiến thức mới cho những người tham dự về chăm sóc thể lực cho học sinh tiểu học.
Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi hội thảoÔng Trần Đình Thuận (bên phải) - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Trương Đình Bắc - Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế đến tham dự hội thảoTiến sỹ nhi khoa Gisela Nyberg đến từ Viện đại học Karolinska, Thụy Điển, diễn giả tại hội nghị


 
Bác sỹ 
Wade Brackenbury đến từ Hoa Kỳ, diễn giả tại hội nghị

Trở lại
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
EM PHAN NGUYỄN LAN CHI LỚP 5C1 DÀNH GIẢI “ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC THỦ ĐÔ” NĂM HỌC 2017 – 2018 (27/05/2018)
GIAO LƯU HỌC SINH TRƯỜNG NHẬT BẢN TẠI HÀ NỘI (19/05/2018)
HỘI TRẠI HỌC SINH TIÊU BIỂU “DẤU ẤN TUỔI THƠ" NĂM HỌC 2017 - 2018 (19/05/2018)
HỌC SINH TRƯỜNG ĐOÀN THỊ ĐIỂM - HÀ NỘI THAM DỰ GIAO LƯU HỌC SINH QUỐC TẾ TẠI TRUNG QUỐC (19/05/2018)
LỄ KÍ KẾT BẢN GHI NHỚ (MOU) HỢP TÁC, GIAO LƯU, LIÊN KẾT GIỮA TRƯỜNG ĐOÀN THỊ ĐIỂM HÀ NỘI VÀ TRƯỜNG MYEONGRUYN BUSAN HÀN QUỐC (13/05/2018)
HỌC SINH KHỐI QUỐC TẾ ĐẠT GIẢI NHẤT THI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH BẰNG TIẾNG ANH HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4, NGÀY SÁCH VÀ BẢN QUYỀN THẾ GIỚI 23/4 (20/04/2018)
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH 2018 (31/03/2018)
NGÀY HỘI “NĂNG ĐỘNG CÙNG THỂ THAO - NIKE SPORT DAY”- DÀNH CHO CÁC EM HỌC SINH KHỐI 1 (26/03/2018)
THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ KỸ NĂNG SỐNG CẤP QUẬN LỚP 4 CHỦ ĐIỂM: PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỢP TÁC (15/03/2018)
NGÀY HỘI “ĐẬP LỢN ĐẤT ƯƠM MẦM NHỮNG ƯỚC MƠ” PHÁT ĐỘNG THÁNG ĐỌC SÁCH 2018 (06/03/2018)
Xem tiếp
Văn phòng 1:
Hotline: 04. 3787 0338
 
 
Lên đầu trang

© Copyright 2010 Doan Thi Diem Primary School, All right reserved Contact us
® Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hiệu trưởng: Tiến sĩ Vũ Quốc Thái
Website: http://doanthidiem.edu.vn                   Email: c1doanthidiem-ntl@hanoiedu.vn

Số tài khoản: 1462 4311 200 00065 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Tây Đô

Đơn vị thụ hưởng: Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội