300 triệu đồng đã được trao tặng chương trình “Mùa xuân cho em” Xuân mậu tuất 2018

Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Thị Hiền – Chủ tịch Hội đồng quản trị thay mặt nhà trường trao tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam số tiền 300 triệu đồng trong chương trình “Mùa xuân cho em” năm 2017

Ngày 21/1/2018 vừa qua, tại Nhà Hát Lớn Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tổ chức Chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 11. Chương trình đã mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực, nhân dịp Tết đến xuân về ấm áp yêu thương. “Mùa xuân cho em” là chương trình thường niên của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức nhằm tri ân các đơn vị, tổ chức cá nhân đã có những đóng góp hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong năm qua. Từ năm 2008 đến nay đã có hàng trăm tỷ đồng từ chương trình dành tặng cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.
      Đến dự và phát biểu ý kiến tại buổi lễ Phó Chủ tịch nước Ðặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: 25 năm qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em (BTTE) Việt Nam đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kết nối các nhà hảo tâm trong và ngoài nước để huy động nguồn lực đến được nhiều địa chỉ trẻ em cần giúp đỡ. Tổng số tiền hỗ trợ đến nay đã đạt 5.500 tỷ đồng và hơn 33 triệu lượt trẻ em được hưởng lợi. Riêng năm 2017, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong nước và ngoài nước đã đóng góp cho Quỹ hơn 210 tỷ đồng để giúp đỡ, hỗ trợ hơn 200.000 lượt trẻ em.
      Năm 2017, nhà trường đã có nhiều hoạt động thiết thực trong công tác xã hội, đặc biệt là các hoạt động an sinh xã hội đối với trẻ em trên khắp cả nước, thông qua các chương trình hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, hỗ trợ giáo dục, bảo vệ, hỗ trợ phẫu thuật tim, phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng… Trong chương trình năm nay, NGND Nguyễn Thị Hiền – Chủ tịch Hội đồng quản trị thay mặt nhà trường trao tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam số tiền 300 triệu đồng.

NGND Nguyễn Thị Hiền – Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường
Trao tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam số tiền 300 triệu đồng trong chương trình “Mùa xuân cho em”

Buổi chiều cùng ngày tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Ðặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em (BTTE) Việt Nam đã gặp mặt, tri ân các nhà tài trợ cho Quỹ BTTE Việt Nam năm 2017. Cùng dự, có bà Ðào Ngọc Dung, Ủy viên TW Ðảng, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Phó Chủ tịch nước Ðặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam
và bà Ðào Ngọc Dung, Ủy viên TW Ðảng, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

Tri ân các nhà tài trợ cho Quỹ BTTE Việt Nam tại Phủ Chủ tịch
Thư cảm ơn của Phó Chủ tịch nước Ðặng Thị Ngọc Thịnh