Chương trình tiêu chuẩn Bộ GDDT

Định hướng các chương trình trong nhà trường

Các chương trình giáo dục của trường Đoàn Thị Điểm hướng tới mục tiêu đào tạo và chuẩn bị cho học sinh nền tảng tốt nhất để trở thành công dân toàn cầu có kỹ năng Thế kỷ 21: vừa am hiểu kiến thức, sử dụng được ngoại ngữ, vừa có các kỹ năng tư duy và kỹ năng sống cần thiết cho bản thân, sẵn sàng hội nhập quốc tế.
Sau khi kết thúc chương trình học, các em học sinh có thể tự tin chuyển cấp trong hệ thống, hoặc thi vào các trường chuyên, công lập, ngoài công lập, song ngữ và quốc tế.

Chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trường Tiểu học Dân lập Đoàn Thị Điểm (nay là trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội) là ngôi trường đầu tiên được xây dựng theo mô hình song ngữ của thành phố Hà Nội trên cơ sở các lớp tăng cường tiếng nước ngoài, thuộc Trường Phổ thông Bán công Chuyên ngoại ngữ – Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Vinh dự được kế thừa phương pháp giảng dạy và học tập của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – ĐH Ngoại ngữ. Hơn 23 năm qua, nhà trường luôn tự hào là ngôi trường đi đầu trong chất lượng đào tạo, giáo dục toàn diện, rèn luyện tính tự lập và chú trọng bồi dưỡng năng khiếu ngoại ngữ cho học sinh để hội nhập quốc tế.