Triết lý, sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi

Trường Đoàn Thị Điểm

Mục tiêu giáo dục

Mục tiêu phát triển Trở thành một hệ thống trường tiểu học hàng đầu Việt Nam, với nền giáo dục hội nhập quốc tế nhưng vẫn đậm đà bản sắc Việt. Sứ mệnh Giúp học sinh và mỗi thành viên nhà trường được phát huy tối đa điểm mạnh bản thân trong môi trường an toàn, tôn trọng, yêu thương và sáng tạo.

Sứ mệnh

Với phương châm xây dựng trường trở thành “NGÔI TRƯỜNG CỦA ƯỚC MƠ VÀ LÒNG NHÂN ÁI”, trường Đoàn Thị Điểm chú trọng vào việc giúp học sinh và mỗi thành viên nhà trường phát huy tối đa điểm mạnh bản thân trong môi trường an toàn, tôn trọng, yêu thương và sáng tạo.

Chiến lược phát triển

Mọi thành viên của nhà trường đều hướng tới xây dựng Đoàn Thị Điểm trở thành một nhà trường đẳng cấp quốc tế, trong đó các em học sinh được phát triển toàn diện: trí tuệ, thể chất, hình thành phẩm chất, tăng cường năng lực tư duy, khả năng tự học, tự nghiên cứu của học sinh. Đồng thời, Nhà trường cũng chú trọng giáo dục lòng nhân ái, tăng cường ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu phát triển chung và hội nhập quốc tế.

Mục tiêu giai đoạn năm 2020 đến 2025:

– Duy trì số lượng 4000 học sinh lớp Chất lượng cao, mỗi học sinh đều được trang bị kỹ năng của thế kỷ 21, sẵn sàng bước sang các cấp học mới với nhiều loại hình đào tạo khác nhau.
– Hoàn thiện hệ thống lớp quốc tế với 20 lớp trong không gian hiện đại và ít nhất 200 học sinh đạt chuẩn đầu ra tiểu học quốc tế.

Trường Đoàn Thị Điểm

Giá trị của học sinh, cán bộ giáo viên

Chủ động

Học sinh, cán bộ giáo viên Đoàn Thị Điểm Hà Nội luôn tiên phong trong mọi công việc, chủ động học tập và làm việc để phát triển bản thân, hỗ trợ bạn bè và đồng nghiệp, đáp ứng sự thay đổi; luôn tham gia 100% các hoạt động, cam kết thực hiện, có trách nhiệm với lời nói và hành động của mình

Yêu thương

Học sinh và cán bộ giáo viên Đoàn Thị Điểm Hà Nội biết yêu bản thân, làm chủ cảm xúc cá nhân, luôn giữ trạng thái tâm lý vui vẻ, hòa đồng; biết thể hiện sự yêu thương, quan tâm đến mọi người, nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên, môi trường và cuộc sống.

Trung thực

Học sinh và cán bộ giáo viên Đoàn Thị Điểm Hà Nội luôn trung thực với chính mình và với mọi người trong bất cứ hoàn cảnh nào; luôn tôn trọng sự thật, tôn trọng lẽ phải, sống ngay thẳng, thật thà, dũng cảm nhận lỗi khi mắc khuyết điểm.

Đoàn kết

Bằng cách lắng nghe tích cực, hiểu rõ và đánh giá đúng sự đóng góp của mỗi cá nhân với tập thể; tôn trọng sự khác biệt, mỗi thành viên trong nhà trường luôn đoàn kết nhằm tạo dựng môi trường làm việc, học tập thân thiện và an toàn.

Sáng tạo

Mỗi thành viên trong ngôi nhà Đoàn Thị Điểm – Hà Nội đều mang trong mình tính sáng tạo cao, dám nghĩ khác, dám làm khác để tìm ra những hướng đi mới, cách làm mới; sử dụng năng lực sáng tạo của bản thân, khơi dậy tiềm năng sáng tạo của người khác, cùng nhau tạo ra sự vượt trội.