Các chương trình phát triển kỹ năng

Chương trình tin học, công nghệ (ICT)

Chương trình tin học, công nghệ (ICT) được triển khai ngay từ lớp 1. Học sinh thực hành các kỹ năng sử dụng máy tính và các thiết bị công nghệ thông qua các phần mềm trò chơi, làm quen với ngôn ngữ lập trình cơ bản Scratch, Logo…học các phần mềm văn phòng cơ bản: Word, Excel, Powerpoint…
Học sinh thực hiện các dự án ICT, tham gia các Câu lạc bộ Robotics, Coding và các cuộc giao lưu Kỹ thuật máy tính với các bạn trong nước, quốc tế để tăng cường kỹ năng hợp tác.

Chương trình phát triển thể chất và năng khiếu nghệ thuật:

Chương trình phát triển thể chất và nghệ thuật được xây dựng theo hệ thống với sự hỗ trợ của các tỏ chức thể thao uy tín như Liên đoàn bóng đá Nauy, Bóng đá cộng đồng Việt Nam, Nike, các dự án phát triển chương trình và đạo tạo giáo viên của bộ GD và ĐT. Chương trình được dạy bổ sung với chương trình cơ bản của Bộ GD và ĐT.

ĐƯỜNG HƯỚNG GIAO TIẾPHỌC THEO DỰ ÁNHỌC QUA TRẢI NGHIỆM
Học sinh được phát triển kỹ năng giao tiếp/kỹ năng ngôn ngữ, năng lực giao tiếp thông qua các hoạt động đa dạng như thuyết trình, các bài tập tình huống, đóng vai trong các đoạn hội thoại, sáng tạo tình tiết câu chuyện, tham gia vào các trò chơi.Học sinh được giao các bài tập lớn (Project) trong các tiết Tiếng Anh, Toán và Khoa học.
Học sinh vận dụng được kiến thức đã học vào nhiệm vụ thực tiễn để hoàn thành dự án.
Mỗi tháng học sinh được tham gia hoạt động ngoại khoá theo chủ đề thông qua các chuyến đi dã ngoại, các lễ hội, các buổi giao lưu, trải nghiệm văn hóa như: Ngày hội Tết 3 miền, Giáng sinh, Ngày hội Khoa học, Ngày hội môi trường, Ngày hội thể thao, Giao lưu với tình nguyện viên quốc tế, v.v…

Chương trình phát triển kỹ năng làm việc, kỹ năng sống: