Chương trình Tiểu học Cambridge

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC TÍCH HỢP CẤP TIỂU HỌC GIỮA CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018 CỦA VIỆT NAM VÀ CHƯƠNG TRÌNH GDPT CỦA HĐKT QT CAMBRIDGE (VƯƠNG QUỐC ANH)

Chương trình giáo dục tích hợp cấp tiểu học giữa Chương trình giáo dục phổ thông ban hành năm 2018 của Việt Nam với Chương trình giáo dục phổ thông của Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge- Vương quốc Anh được xây dựng trên cơ sở đối chiếu, so sánh và tích hợp bốn môn học bao gồm Toán, Tiếng Anh, Khoa học, và Tin học nhằm bảo đảm mục tiêu đầu ra của cả hai chương trình. Chương trình là sản phẩm trí tuệ mà tập thể giáo viên nhà trường đã cùng xây dựng, phát triển để đem lại những giá trị tốt nhất, cung cấp bước khởi đầu vững chắc cho hành trình học tập của học sinh. Chương trình giáo dục tích hợp này đã chính thức được Bộ GDĐT phê duyệt và cấp phép triển khai tại nhà trường, cũng như được Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge công nhận với mã số Trường quốc tế Cambridge VN464.

THỜI LƯỢNG VÀ MÔN HỌC

Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, gồm 4 môn

Mathematics (Toán), English (Tiếng Anh), Science (Khoa học) và ICT

(Tin học)

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA.

Câu lạc bộ Đọc sách · Câu lạc bộ Báo chí, Phóng viên nhí · Câu lạc bộ Khoa học · Cuộc thi hùng biện Cambridge Talent · Sự kiện văn hóa

CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ

Kết thúc năm lớp 5, học sinh dự thi lấy Chứng chỉ Tiểu học quốc tế (Cambridge Primary Checkpoint). Chứng chỉ này công nhận năng lực học các môn Toán, Khoa học và Tiếng Anh của học sinh, có giá trị vĩnh viễn trên toàn cầu. Với chứng chỉ này, học sinh dễ dàng chuyển sang các trường Trung học sử dụng Tiếng Anh trên thế giới.

GIÁO VIÊN

· Giáo viên bản ngữ giảng dạy chương trình đến từ các quốc gia nói Tiếng Anh (Anh, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand,v.v…)

· Giáo viên có bằng cấp và chứng chỉ giảng dạy Tiếng Anh quốc tế được công nhận trên toàn cầu và đáp ứng yêu cầu của chương trình.

· Tất cả giáo viên đều được tuyển chọn kĩ càng, giàu kinh nghiệm, tác phong chuyên nghiệp và có kỹ năng sư phạm xuất sắc.

PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO Đường hướng giao tiếp Chương trình phát triển năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh cho học sinh. Học sinh được tiếp xúc và sử dụng tiếng Anh hàng ngày thông qua các hoạt động đa dạng như thuyết trình, giải quyết tình huống, đóng vai và sáng tạo tình tiết truyện.

Học qua dự án Học sinh được vận dụng kiến thức và kỹ năng đã học trong các dự án liên môn có tính thực tiễn cao. Học sinh hoàn toàn chủ động trong suốt quá trình thực hiện dự án dưới sự hướng dẫn của thầy cô.

Học qua hoạt động trải nghiệm và phát triển trí tuệ cảm xúc Học sinh được tham gia các hoạt động trải nghiệm theo chủ đề môn học như: Truy tìm kho báu Toán học, tham quan bảo tàng, tham dự Ngày hội Khoa học, hay tìm hiểu các lễ hội văn hóa như Tết ba miền, Giáng sinh, Halloween,…

Học sinh được tham gia các dự án lồng ghép các thông điệp về giá trị sống, bài học đạo đức như chia sẻ, thực hành tư duy biết ơn, trân trọng những điều tích cực trong cuộc sống để bồi đắp thêm về trí tuệ cảm xúc (EQ) – kĩ năng cần thiết của những công dân toàn cầu.

PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO
Đường hướng giao tiếp
Chương trình phát triển năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh cho học sinh. Học sinh được tiếp xúc và sử dụng tiếng Anh hằng ngày thông qua các hoạt động đa dạng như thuyết trình, giải quyết tình huống, đóng vai và sáng tạo tình tiết truyện, v.v
Học qua dự án
Học sinh được vận dụng kiến thức và kỹ năng đã học trong các dự án liên môn có tính thực tiễn cao. Học sinh hoàn toàn chủ động trong suốt quá trình thực hiện dự án dưới sự hướng dẫn của thầy cô.
Học qua trải nghiệm
Học sinh được tham gia các hoạt động trải nghiệm theo chủ đề môn học như: Truy tìm
kho báu Toán học, tham quan bảo tàng, tham dự Ngày hội Khoa học, hay tìm hiểu các lễ
hội văn hóa như Tết ba miền, Giáng sinh, Halloween, v.v

Tham khảo:

Tại sao chọn Chương trình Quốc tế Cambridge?

https://www.cambridgeinternational.org/languages/vietnam/

Chương trình và chứng chỉ Cambridge

https://www.cambridgeinternational.org/languages/vietnam/programmes-qualifications/

Chương trình Tiểu học Quốc tế Cambridge

https://www.cambridgeinternational.org/languages/vietnam/programmes-qualifications/cambridge-primary/

Công nhận quốc tế

https://www.cambridgeinternational.org/languages/vietnam/international-recognition/

Chương trình Tiểu học Cambridge tại trường Đoàn Thị Điểm- Hà Nội

www.facebook.com/CambridgeDTDSchool

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

  • Câu lạc bộ Đọc sách
  • Câu lạc bộ Báo chí, Phóng viên nhí
  • Câu lạc bộ Khoa học
  • Cuộc thi hùng biện Cambridge Talent
  • Sự kiện văn hóa

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội
Cơ sở 1: Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
ĐT: (024) 37.870.338 – (024) 37 851.415 – Fax: (024) 37.851.415
Email: c1doanthidiem-ntl@hanoiedu.vn
www.doanthidiem.edu.vnwww.facebook.com/doanthidiem.edu.vn
www.facebook.com/CambridgeDTDSchool