Bữa ăn tại trường

Tiêu chuẩn nhân viên bán trú, cô nuôi

  • Yêu cầu đối với nhân viên nấu ăn: Có sức khỏe tốt, được đào tạo có trình độ kỹ thuật nấu ăn và được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động.
  • Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ công tác bán trú, cô nuôi được tuyển chọn phải có sức khỏe, có nghiệp vụ sư phạm, nhiệt tình yêu trẻ, có kế hoạch đào tạo để nâng cao hiểu biết về tâm sinh lý học sinh tiểu học và kỹ năng giao tiếp … giúp cho công tác chăm sóc nuôi trẻ được tốt hơn.

Trường Đoàn Thị Điểm

Tổng quan

Nhà trường tổ chức chăm sóc, giáo dục học sinh cả ngày và quản lý chặt chẽ học sinh trong trường giúp cha mẹ học sinh yên tâm công tác. 

Chế độ ăn uống

Hàng ngày, học sinh ăn 3 bữa tại trường: trưa và 2 bữa phụ giữa giờ học buổi sáng và buổi chiều. Riêng học sinh khối 1 ăn sáng 100% tại trường. Ngoài ra theo yêu cầu của cha mẹ học sinh, trường có phục vụ ăn sáng tự nguyện của Khối (2+3+4+5).

Học sinh ăn, ngủ trưa tại lớp, có cô bán trú chăm sóc riêng cho từng lớp. Trường có 02 bếp ăn tập thể tại 02 cơ sở, đã được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm.

Thực đơn được cập nhật trên website của hệ thống hàng tuần.

Nhà bếp – vệ sinh an toàn thực phẩm

* Yêu cầu bếp và dụng cụ

  • Bếp ăn cao ráo sạch sẽ, xa nhà vệ sinh, nơi chứa rác.
  • Nhà bếp bố trí theo nguyên tắc một chiều (nhập kho – thực phẩm được rửa – chế biến – nấu nướng – phân chia đến người ăn).
  • Kho chứa và bảo quản thực phẩm vệ sinh sạch sẽ, có bàn chế biến INOX hợp quy cách, tủ đựng bát đĩa cốc đều bằng INOX.
  • Có máy vo gạo, máy xay thịt, máy thái thịt, máy làm ruốc, tủ nấu cơm, nồi hầm xương bằng điện, máy rửa bát đĩa khay ăn, máy sấy bát khay ăn …
  • Có xe đẩy thức ăn riêng từng lớp, giá phơi khăn bằng INOX.
  • Dụng cụ bát đĩa thìa bằng INOX, có giá kệ kê rổ rá đựng thực phẩm không để sát đất ẩm ướt, có thớt sống chín để riêng.

* Yêu cầu đối với lớp học

  • Bàn ghế Bán trú đảm bảo HS ăn ngủ tại lớp, có đủ gối chăn tấm trải bàn cho HS.
  • Trang bị đầy đủ rèm cửa cho các lớp, đảm bảo che tối cho HS ngủ trưa.
  • Có tủ cho các lớp để đựng chăn, tấm trải bàn cho học sinh.
  • Trang bị tủ cá nhân, khăn mặt (có thêu tên), gối cho học sinh các lớp.
  • Có tủ để cốc (có dán số), có cây nước nóng lạnh phục vụ HS theo mùa.