Chuyên mục
Tin tức của trường

Đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2017 – 2018

Thực hiện Điều lệ và hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh. Căn cứ nhiệm vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 – 2018 của Liên đội trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội. Sáng (11/10) Đại hội Liên đội trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội nhiệm kỳ 2017 – 2018 đã được khai mạc.

Đến tham dự đại hội về phía Hội đồng đội quận Nam Từ Liêm có anh Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội đồng đội quận Nam Từ Liêm cùng các anh chị chuyên viên Hội đồng đội quận. Về phía nhà trường có Tiến sĩ Vũ Quốc Thái – Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Phương – Phó hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Hải Quỳnh – Chủ tịch Công đoàn, thầy Phạm Thanh Lương – Bí thư Đoàn, cô Phạm Thị Hà Phương – Tổng phụ trách Đội, cùng 100% các em học sinh là các đội viên trong toàn trường tham dự. Đại diện Hội cha mẹ học sinh có ông Phạm Nguyễn Hoài Nam đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trường cùng ông Nguyễn Việt Cường – Trưởng ban phụ huynh lớp 5A7.
     Trước khi đại hội đi vào hoạt động là những phút sinh hoạt truyền thống với sự tích Thánh Gióng cưỡi ngựa sắt dùng gốc tre làng đánh giặc ngoại xâm, giữ yên bờ cõi, tiếp đó là Trạng Nguyên trẻ nhất Việt Nam Nguyễn Hiền, người đỗ Trạng Nguyên từ năm 11 tuổi. Ngày 15/5/1941 Đội Thiếu Niên Tiền Phong được thành lập do anh Kim Đồng làm đội trưởng “Kim Đồng liên lạc rừng sâu. Khúc ca hùng tráng in vào tuổi thơ. Tên anh muôn thủa không mờ. Dẫn đầu đồng đội dưới cờ thắm tươi”. Nguyễn Bá Ngọc, người thiếu niên dũng cảm “lấy thân mình che trở các em thơ. Gương anh sáng mãi không mờ. Vẻ vang sử sách tuổi thơ anh hung”. Ngoài ra là các tên tuổi gắn liền với Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh như Kopakolang, chị Võ Thị Sáu…
     Đại hội đã nhìn nhận và đánh giá kết quả công tác Đội và phong trào thiếu nhi nhiệm kỳ 2016 – 2017 cũng như định ra phương hướng nhiệm vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 – 2018. Năm học 2017 – 2018 với chủ đề “Vươn ra thế giới với tâm hồn Việt”, trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội hứa hẹn sẽ có những chùm hoạt động với sự đóng góp công sức của tập thể giáo viên, công nhân viên nhà trường và không thể thiếu sự có mặt của tất cả các em học sinh toàn trường để gìn giữ, phát huy văn hóa truyền thống Việt Nam. Tham luận của Chi đội 4Q2 đã nêu bật nên những nhìn nhận cũng như quan điểm để “Gìn giữ văn hóa truyền thống Việt Nam” trong xã hội thời hiện đại. Để thực hiện tốt việc này từng đội viên của Chi đội 4Q2 đã luôn phấn đấu rèn luyện bản thân, không ngừng học tập, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, 5 giá trị của học sinh Đoàn Thị Điểm, tuyên truyền đến từng Chi đội trong toàn trường giữ gìn, quảng bá văn hóa truyền thống của dân tộc. Làm thế nào để nâng cao chất lượng đọc sách tại thư viện lớp? là tham luận của Chị đội 5A. Thông qua phim hoạt hình minh họa, tham luận của Chi đội 5A đã được các đội viên hưởng ứng rất cao. Cụ thể trong tham luận đã chỉ ra muốn tuyên truyền để các bạn đọc sách một cách vui vẻ, hào hứng, tiếp thu kiến thức một cách trọn vẹn thì trước hết ta phải: Làm gương; Lập bảng thi đua đọc sách; Tổ chức giới thiệu sách hay mỗi tuần; Làm phong phú đầu sách của thư viện lớp và cuối cùng phải động viên khen thưởng kịp thời.
     Cũng trong đại hội đã tiến hành biểu quyết các chỉ tiêu phấn đấu về các hoạt động của Liên đội trong năm học 2017 – 2018 và đã được sự đồng tình gần như 100% từ các đội viên trong Liên đội. Đại hội đã bầu ban chỉ huy Liên đội mới từ 14 đội viên ưu tú nhất của các Chi đội trong toàn trường. Sau khi làm việc, ban kiểm phiếu đã thông báo kết quả bầu cử, ban chỉ huy Liên đội nhiệm kỳ 2017 – 2018 đã ra mắt đại hội.
Tham dự đại hội Liên đội hôm nay, Tiến sĩ Vũ Quốc Thái – Hiệu trưởng nhà trường đã có những phát biểu tổng kết và chúc mừng ban chỉ huy Liên đội nhiệm kỳ mới, mong rằng với sự chỉ đạo của Ban Thiếu nhi, Liên đội trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội sẽ là một Liên đội mạnh của thành phố trong năm học mới này trong mọi hoạt động của nhà trường.
     Đại hội Liên đội trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội đã thành công. Chúc toàn thể các đội viên trong Liên đội sức khỏe để thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, 5 giá trị của học sinh Đoàn Thị Điểm để xứng danh truyền thống học sinh Đoàn Thị Điểm trên con đường hội nhập, thực hiện thắng lợi chủ đề năm học “Vươn ra thế giới với tâm hồn Việt”.
     Dưới đây là những hình ảnh của đại hội.

Học sinh thắt khăn quàng đỏ cho đại biểu đến dự Đại hội
Đại biểu khác mời và Ban giám hiệu chào cờ trước khi Đại hội đi vào làm việc
Quận đoàn quận Nam Từ Liêm chúc mừng Đại hội
Màn truyền thống của Đại hội
Đoàn Chỉ tịch điều hành Đại hội
Ban Thư ký của Đại hội
Đại biểu khách mời và Ban Giám hiệu dự Đại hội
Danh sách các ứng cử viên để bầu vào Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kỳ 2017 – 2018
Đại hội phát phiếu bầu Ban chỉ huy Liên đội nhiềm kỳ mới
Đội viên gạch phiếu bầu Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kỳ mới
Ban kiểm phiếu làm việc để đưa ra kết quả cuối cùng
Văn nghệ chào mừng Đại hội Liên đội
Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kỳ 2017 – 2018 ra mắt Đại hội