Học sinh khối Quốc tế đạt giải đặc biệt thi kể chuyện theo sách bằng tiếng Anh tại ngày hội sách 2017

Sáng 20/4/2017 tại thư viện Quốc gia Việt Nam – 31 Tràng Thi, Hà Nội đã diễn ra Ngày hội sách 2017 với chủ đề “Sách – Tri thức và phát triển xã hội” do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin Truyền thông, thư viện Quốc gia tổ chức nhằm Chào mừng ngày Sách Việt Nam 21/4, ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4 và hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày thành lập thư viện Quốc gia Việt Nam.

Ngày Hội sách 2017 được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, phát triển kỹ năng, tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Tại ngày hội sách năm nay có rất nhiều không gian đọc được Ban tổ chức sắp xếp, ngoài ra là các gian hàng giới thiệu sách mới của các nhà sách, các tác phẩm ký họa theo sách, những cuốn sách hay được giới thiệu, cũng như là triển lãm sách, giao lưu tác giả – tác phẩm…, các trò chơi: Thi vẽ tranh theo sách với chủ đề “Văn minh đô thị”; Thi kể chuyện theo sách bằng tiếng Anh, những câu chuyện về lịch sử, văn hóa, văn học Việt Nam và thế giới sẽ được các em thiếu nhi cảm nhận và tái hiện lại thông qua hình thức kể chuyện bằng tiếng Anh; Thi kể chuyện theo sách bằng tiếng Việt; Thi nhận diện tác giả, tác phẩm, giới thiệu các tác phẩm tiêu biểu để người tham gia nhận diện tên tác giả, tác phẩm liên quan đến lịch sử, văn hóa – văn học, danh lam thắng cảnh của Việt Nam và thế giới.

Đến với hội sách, học sinh nhà trường đã tham gia các trò chơi, các phần thi của Ban tổ chức và đã giành được rất nhiều giải thưởng, đáng chú ý là các giải thưởng phát âm chuẩn tiếng Anh, vẽ tranh theo sách, nhận diện tác giả – tác phẩm.

Điểm đặc biệt và cũng là phần sôi nổi nhất, được nhiều trường học trên khắp địa bàn Thủ đô tham gia tại hội sách theo như thông lệ hàng năm đó là phần thi kể chuyện theo sách bằng tiếng Anh. Được chia nhỏ làm hai phần: Phần thể hiện năng khiếu, với vở múa rối cạn Hồ Thiên nga; Phần kể chuyện với tác phẩm Cô bé bán diêm của nhà văn Andersen. Các em học sinh nhà trường đã thể hiện được trình độ tiếng Anh được Ban giám khảo đánh giá là rất tốt, ngoài ra là phần diễn xuất đặc biệt xuất sắc đã truyền lửa cho không chỉ giám khảo mà khán giả xem cũng khó có thể rời mắt khỏi sự diễn xuất của các em. Những động tác múa như những vũ công chuyên nghiệp vừa mềm mại vừa uyển chuyển, phần kịch cũng được đầu tư công phu từ trang phục đến đạo cụ sân khấu, tất cả đều được Trưởng Ban giám khảo đánh giá rất chuyên nghiệp.

Với những gì đã thể hiện, các em đã được Ban giám khảo chấm điểm đạt giải xuất sắc của phần thi kể chuyện theo sách bằng tiếng Anh năm nay. Xin được chúc mừng các em!
Dưới đây là một số hình ảnh của học sinh khối quốc tế nhà trường tại Ngày hội sách 2017.

Học sinh thể hiện năng khiếu với màn múa rối cạn Hồ thiên nga
Biểu diễn phần kể chuyện theo sách với tác phẩm Cô bé bán diêm
Thi vẽ tranh theo sách với chủ đề “Văn minh đô thị”
Học sinh nhận giải thi vẽ tranh tại Ngày hội sách 2017