Chuyên mục
Tin tức của trường

Thực hiện chuyên đề kỹ năng sống cấp quận lớp 4 chủ điểm: phát triển năng lực hợp tác

Hôm nay tại phòng chuyên đề nhà trường, cô Vương Thị Hồng, giáo viên tổ 4 đã thực hiện tiết dạy Kỹ năng sống cấp quận với chủ điểm Phát triển năng lực hợp tác cho các em học sinh lớp 4A7.

Đến dự buổi chuyên đề hôm nay có bà Nguyễn Thanh Thủy – Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm, các ông bà Hiệu trưởng, Hiệu phó và giáo viên các trường Tiểu học trong địa bàn quận. Nhà trường có Tiến sĩ Vũ Quốc Thái – Hiệu trưởng, cô Đào Thị Thủy, cô Phạm Thị Thanh Nhàn – Phó Hiệu trưởng, các thầy cô giáo nhà trường tham dự, cùng với đó là 30 em học học sinh lớp 4A7.
      Chủ động hợp tác, đây là vấn đề còn thiếu của học sinh Tiểu học, với mục tiêu củng cố thế nào là “hợp tác”, ý nghĩa của việc hợp tác; cùng với đó là những kỹ năng: Biết chủ động hợp tác với mọi người xung quanh; bước đầu biết áp dụng việc hợp tác một cách linh hoạt trong tình huống mới; lan tỏa giá trị hợp tác với mọi người xung quanh với thái độ đồng tình với những người có thái độ hợp tác, cô đã truyền cho học sinh việc chủ động hợp tác trong các hoạt động sống hàng ngày tại trường học cũng như ở nhà, trong các tình huống giả định làm tăng cường khả năng áp dụng thực tế và đặc biệt là không hợp tác với những việc không tốt trong mọi trường hợp. Với hình thức ngồi vòng tròn trong giảng dạy cô đã tạo sự gần gũi và thân thiện trong mọi hoạt động, kỹ năng sống đối với học sinh. Đây chính là những hình thức thể hiện chính trong hoạt động dạy và học chủ động hợp tác của cô áp dụng cho các con học sinh thân yêu của mình.
      Buổi thực hiện chuyên đề kết thúc trong những lời tổng kết của cô, các con học sinh hãy chủ động hợp tác trong học tập và cuộc sống, bên cạnh đó có một số đối tượng chúng ta không nên hợp tác đó là những kẻ xấu mà cô đã cùng các con phân tích để nhận biết, giúp các con có những hình thành ý thức tốt hơn trong các hoạt động học tập và vui chơi, cùng giúp gia đình, bạn bè phát triển, gắn kết toàn xã hội.
      Dưới đây là một số hình ảnh của buổi thực thiện chuyên đề kỹ năng sống lớp 4 cấp quận.

Bà Nguyễn Thanh Thủy – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm (thứ 2 từ trái sang)
cùng Ban Giám hiệu nhà trường dự buổi chuyên đề
Ban Giám hiệu, giáo viên các trường Tiểu học trong địa bàn quận dự chuyên đề
Học sinh hát khởi động đầu giờ
Hoạt động 1: ghi tên và ước mơ của mình lên bóng
Nhốt bóng trước khi lấy và phải lấy đúng bóng tên của mình dưới sự hợp tác của các bạn
Cô Vương Thị Hồng – Giáo viên dạy thực hiện buổi chuyên đề