Toàn văn bài phát biểu nhân dịp năm học mới của NGND Nguyễn Thị Hiền – CTHĐQT trường tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội

Xin gửi lời chào bình an đến các thầy cô giáo, các con học sinh, các Quý vị cha mẹ học sinh yêu quý.Hơn 50 năm ở trong ngành giáo dục, năm nay, cô Hiền được chào đón một lễ khai giảng khác biệt nhất, Lễ khai giảng năm học 2021 – 2022, năm học thứ 25 của trường tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội được tổ chức online. Vẫn sân trường này, khung cảnh mùa thu vẫn đẹp như bao mùa thu khác, nhưng trên sân trường không có học sinh, không có giáo viên. Dù rất khác biệt, không cờ hoa, không rộn ràng trống trường, không văn nghệ, không duyệt đội nghi thức, nhưng cô vẫn thấy không khí háo hức, rộn ràng chuẩn bị đón khai giảng của các con ngay tại gia đình. Các con học sinh yêu quý!Năm học 2021-2022 được diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 rất phức tạp. Do đó, nhiệm vụ đầu tiên mà Nhà trường đề ra cho năm học mới này là thực hiện chống dịch Covid-19 thật tốt, bảo đảm trường học an toàn và nâng cao chất lượng giáo dục. Trong những tháng vừa qua, mặc dù các con không được đến trường, nhưng Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ giáo viên Đoàn Thị Điểm đã làm việc không ngừng để xây dựng hệ thống bài giảng, bài tập, hoạt động trải nghiệm, dự án…, sẵn sàng chào đón các con học sinh bước vào năm học mới nhiều khó khăn nhưng cũng nhiều cơ hội. Chủ đề năm học năm nay là “CHỦ ĐỘNG – AN TOÀN; LINH HOẠT – HIỆU QUẢ” chính là lời hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm học của tất cả giáo viên, cán bộ công nhân viên và học sinh Nhà trường. Lễ khai giảng năm học 2021-2022 cũng được triển khai trên tinh thần đó.

Với hình thức tổ chức online, tạo sự kết nối rộng khắp tới toàn thể học sinh – giáo viên và cha mẹ học sinh. Có lẽ đây cũng là lễ khai giảng có đông người dự nhất từ trước đến nay của trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội.Với tinh thần luôn luôn chủ động sáng tạo và linh hoạt, chúng ta đã làm nên những điều khác biệt. Thách thức của dạy và học trực tuyến là điều ai cũng thấy rõ, vì không chỉ cung cấp kiến thức mà còn tạo hứng thú, duy trì thái độ học tập tích cực, giúp các con rèn luyện kĩ năng và có một đời sống tinh thần cân bằng – an vui. Ở Đoàn Thị Điểm, các con hiểu rằng không có môn học nào là môn phụ vì mỗi môn đều giúp con hoàn thiện bản thân hơn: Thể thao giúp con khỏe mạnh, Tiếng Việt, Tiếng Anh giúp con phát triển ngôn ngữ, Toán giúp con tư duy, Âm nhạc, Mỹ thuật giúp tâm hồn con tươi đẹp. Các con học sinh lớp 1 yêu quý, Thật vinh dự và tự hào khi các con là học sinh K25 của trường tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội. Trong thời gian vừa qua, các con đã được trải nghiệm cách học trực tuyến và hôm nay dự khai giảng trong một hoàn cảnh đặc biệt, nhưng cô tin là các con sẽ rất nhanh chóng hòa nhập với đại gia đình Đoàn Thị Điểm để tiếp nối những truyền thống tốt đẹp mà các anh chị học sinh các khóa trước đã dày công vun đắp, để hôm nay Ngôi trường của ước mơ và lòng nhân ái sau 25 năm thành lập đã là một thương hiệu lớn ở trong ngành Giáo dục Thủ đô và cả nước.Các bậc cha mẹ học sinh kính mến!Một năm học đầy thách thức đã bắt đầu, Đoàn Thị Điểm tự hào là đơn vị tiên phong, chủ động thích nghi với tình hình mới. Một môi trường học tập online đã được đầu tư bài bản, công phu để mọi học sinh Đoàn Thị Điểm khám phá, rèn luyện và trưởng thành. Chúng ta hãy đồng hành cùng nhau để giúp mỗi con học sinh đều có cơ hội được phát triển, được trưởng thành về kiến thức, về kỹ năng theo đúng lứa tuổi của mình. Đoàn Thị Điểm tự hào về đội ngũ giáo viên luôn nhiệt huyết và đầy sáng tạo; tự hào về học sinh Đoàn Thị Điểm cầu thị và ham học hỏi, không ngừng tự rèn luyện trong bất cứ hoàn cảnh nào. Và đặc biệt, chúng tôi luôn tự hào vì cha mẹ học sinh hiểu biết, chia sẻ và luôn đồng hành cùng thầy cô và các con học sinh. Xin trân trọng cảm ơn Quý vị bởi những đóng góp quý báu, những chia sẻ thực lòng để nhà trường ngày càng phát triển.Kính thưa các thầy cô giáo, các cô bác cán bộ CNV, các con học sinh và các bậc cha mẹ học sinh yêu quýNĂM HỌC MỚI – NĂM HỌC THỨ 25 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐOÀN THỊ ĐIỂM – HÀ NỘI ĐÃ CHÍNH THỨC BẮT ĐẦU!Không khó khăn gì khiến chúng ta lùi bước. Và nếu trên hành trình học tập, có lúc nào các con thấy mệt mỏi, khó khăn thì ở nơi đây luôn có thầy cô, ở nhà có cha mẹ – những người đồng hành, chia sẻ và giúp các con chinh phục thêm nhiều đỉnh cao mới trong cuộc đời!Thầy cô đã chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng, một trái tim nhiệt huyết, sáng tạo. Những trang giáo án đã mở, những bài giảng hấp dẫn luôn đợi sẵn các con mỗi ngày. Chúc các thầy cô giáo và các con học sinh một năm học mới luôn tự chủ, nỗ lực để hoàn thành mục tiêu năm học. Chúc các bậc Cha mẹ học sinh luôn mạnh khỏe, bình an!Chào mừng năm học mới 2021-2022:”CHỦ ĐỘNG – AN TOÀN; LINH HOẠT – HIỆU QUẢ”