Học sinh trường tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội vui mừng ngày đi học trở lại

Sân trường trở nên náo nhiệt với tiếng reo vui, trò chuyện của học sinh trong những ngày đầu trở lại trường sau đợt nghỉ phòng, chống Covid-19. Những cái vẫy tay, tiếng gọi nhau í ới, nụ cười hồn nhiên… của học sinh dường như xóa tan nỗi lo lắng về dịch bệnh.

Trong không khí rộn ràng, hân hoan khi được đi học trở lại, trên gương mặt ai cũng ánh lên niềm vui và hạnh phúc rạng ngời. Thầy cô có mặt tại cổng trường từ rất sớm để chào đón, đo thân nhiệt, hướng dẫn các bạn học sinh di chuyển theo lối đi sao cho trật tự và đảm bảo khoảng cách an toàn.

Đến trường từ rất sớm, bạn Phạm Nhất Nguyên lớp 2A11 hào hứng trò chuyện: “Đi học vui hơn học trực tuyến nhiều lắm, được học nhiều kiến thức. Những ngày ở nhà, em rất nhớ lớp học, nhớ các bạn cùng em chơi bóng đá”.
Giờ đây, sau những giờ học kiến thức trên lớp, học sinh đã có thể cùng các bạn chơi những trận bóng thật vui, được nô đùa và cười vang cùng nhau sau những ngày dài xa cách

Bên cạnh niềm vui được đến trường gặp bạn bè, 4 em học sinh lớp 5A còn được tham gia vào một chương trình “mừng tuổi” có “một không hai”. Em Trần Hữu Đức Hiếu (5A) chia sẻ: “Vì sau khi nghỉ Tết, các bạn đến trường đã được mừng tuổi, còn em thì  chưa đi học, sau đó lại nghỉ dịch luôn nên bây giờ quay trở lại trường, em được cô giáo mừng tuổi bù, em cảm thấy vô cùng bất ngờ”.

Em Trần Hữu Đức Hiếu lớp 5A (ngoài cùng bên phải) chia sẻ về Sự kiện mừng tuổi có một không hai

Không chỉ học sinh háo hức mà các bậc cha mẹ cũng vô cùng vui mừng. Nhiều ông bà, bố mẹ vui vẻ dắt tay con cháu tới trường như đi đón ngày “Khai giảng” lần hai. Một phụ huynh chia sẻ: “Hai bạn nhà anh rất vui khi được đến trường, háo hức gặp lại các bạn sau 3 tháng. Đến đây, thấy nhà trường chuẩn bị đón các con chu đáo quá, anh thực sự cảm thấy yên tâm”.

Các bậc cha mẹ cũng vô cùng vui mừng khi học sinh được đi học trở lại

Cũng có chung tâm trạng như các con học sinh và các bậc phụ huynh, được trở lại bục giảng sau chuỗi ngày nghỉ dịch dài đã trở thành niềm vui to lớn đối với các thầy cô giáo. Giáo viên chủ nhiệm lớp 2Q2 chia sẻ: “Qua tiết học Cùng tìm hiểu về Covid19 mới thấy các em đều có những kiến thức rất tốt về dịch bệnh Covid19 và ý thức cao về phòng chống dịch bệnh. Có bạn đến trường đã được các thầy cô sát khuẩn rồi mà vào lớp vẫn cẩn thận đòi sát khuẩn lần nữa. Chúc các em luôn khoẻ mạnh và hoàn thành tốt các nhiệm vụ học tập trong những tháng cuối của năm học dài nhất lịch sử”.

Tiết học Cùng tìm hiểu về Covid19 của học sinh lớp 2Q2