Giờ chào cờ đầu tuần – Phát động phong trào việc tử tế, người tốt việc tốt.

GIỜ CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN – PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO VIỆC TỬ TẾ NGƯỜI TỐT-VIỆC TỐT

Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội Ngôi trường của ước mơ và lòng nhân ái, ngôi trường hạnh phúc bởi đã có rất nhiều tấm gương học sinh biết giúp đỡ người khác, biết sẻ chia khó khăn, biết động viên giúp đỡ bạn bè trong học tập hay đơn giản là làm việc tốt khi có thể. Những việc làm tưởng chừng như đơn giản đó lại truyền cảm hứng tích cực tới các bạn học sinh trong toàn trường.

Phát động phong trào việc tử tế-người tốt-việc tốt giúp các con lan tỏa tình yêu thương tới mọi người, và từ đó các con có những góc nhìn đa chiều về những hành động đẹp, những tấm gương đẹp trong đời sống. Không cần những hành động to lớn, những câu chuyện ly kỳ hấp dẫn mà chính từ những hành động nhỏ, bình dị và chân thực như giúp đỡ bạn trong học tập, hay nhặt được của rơi trả người đánh mất sẽ tạo nên nên một môi trường học tập lành mạnh, vui vẻ và ngập tràn hạnh phúc.

Thông qua hoạt động nhà trường mong muốn nhân rộng những hạnh động đẹp, những tấm gương đẹp như lời Bác nói” Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc là một rừng hoa đẹp” từ đó các con biết thể hiện lòng yêu thương, một trong năm giá trị của học sinh Đoàn Thị Điểm.