Hiệu trưởng 5 trường tiểu học của Australia sang thăm và làm việc tại nhà trường.

Nằm trong kế hoạch của nhà trường về đẩy mạnh phát triển và tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế với các nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Bắt đầu từ ngày 26/3 đến hết ngày 3/4/2017, đoàn chuyên gia giáo dục của nước Australia bao gồm 5 hiệu trưởng của 5 trường Tiểu học, chuyên gia và giáo viên của các trường Tiểu học sẽ sang thăm và làm việc với nhà trường về các kế hoạch phát triển, hợp tác giáo dục, nâng cao hiệu quả trong giảng dạy tại nhà trường.

Trong chuyến sang thăm và làm việc với nhà trường có các trường của nước bạn bao gồm: Trường PRESTON NORTH EAST PS. do ông Phillip John Bank – Hiệu trưởng làm trưởng đoàn; Trường WATSONIA NORTH PS. do bà Constantina King (Tina) – Hiệu trưởng làm trưởng đoàn; Trường ST. CLARE’S CATHOLIC PS. do bà Maria Stella Mercadante – Hiệu trưởng làm trưởng đoàn; Trường PENDERS GROVE PS do ông Douglas Mark Lunt – Hiệu trưởng làm trưởng đoàn và trường PRESTON SOUTH PS. do ông Leon Leonidas – Hiệu trưởng làm trưởng đoàn.

Theo như kế hoạch làm việc của đoàn tại Việt Nam lần này thì ngoài việc sang thăm, các Hiệu trưởng sẽ làm việc cụ thể hơn với NGƯT Nguyễn Thị Hiền – Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường về các kế hoạch trao đổi giáo viên của Australia và của nhà trường trong một số môn dạy. Chuyên gia, giáo viên của nước bạn sẽ tập huấn cho giáo viên nhà trường về phương pháp dạy Đọc, Mĩ thuật và một số môn học khác…, làm sao để khơi trí cho học sinh, hướng dẫn để các em tự tìm hiểu vấn đề từ đó tư duy của các em được phát triển một cách nhanh và nhớ lâu nhất. Tiếp đó hai bên làm việc về vấn đề đưa học sinh sang học tập tại Australia để các em có nhiều cơ hội phát triển hơn nữa và trở thành “Công dân toàn cầu” trong hội nhập.

Song song với các buổi làm việc, nhà trường cũng đã đưa đoàn chuyên gia đi thăm một số danh lam thắng cảnh của Thủ đô như Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Văn miếu Quốc Tử Giám…

Ngoài thăm và làm việc tại trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội, đoàn chuyên gia của nước bạn sẽ xuống Quảng Ninh để thăm và làm việc với trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hạ Long, một trường trong hệ thống giáo dục Đoàn Thị Điểm.

Kết thúc các chương trình làm việc, hai bên sẽ ký kết những thỏa thuận hợp tác giáo dục trong năm nay và kế hoạch hợp tác dài hạn trong các năm tiếp theo.
Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn tại Việt Nam.

Visual Portfolio, Posts & Image Gallery for WordPress