Hội thi “Phụ trách Sao giỏi – Sao nhi đồng chăm ngoan”, năm học 2016 – 2017

Trong không khí vui mừng của thiếu nhi hướng tới kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, 76 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh. Sáng nay Ban Thiếu nhi nhà trường đã tổ chức hội thi “Phụ trách sao giỏi – Sao nhi đồng chăm ngoan”, năm học 2016 – 2017 tại hội trường tầng 4.

Tới tham dự hội thi năm nay có chị Trương Thị Quỳnh Anh – Ủy viên Ban Thường vụ Quận Đoàn quận Nam Từ Liêm, cô Nguyễn Thị Phương – Phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo trong Ban Thiếu nhi, thầy cô giáo nhà trường, các em học sinh, đặc biệt là 6 em phụ trách Sao đã lọt vào vòng chung khảo của hội thi năm nay.

Tại vòng chung khảo của hội thi năm nay, các đội thi sẽ phải trải qua 3 phần thi: Chào hỏi; Hướng dẫn điều hành một buổi sinh hoạt Sao và trả lời câu hỏi với chủ đề “Nhạc trưởng tài ba”; Phần thứ 3 cũng là phần mà các em thể hiện được hết tài năng của mình đó là phần thi năng khiếu với chủ đề “Tài năng phụ trách Sao”.

Với các phần thi đã được Ban tổ chức đưa ra, 6 đội thi bao gồm: Sao Chăm chỉ; Sao Dũng cảm; Sao Đoàn kết; Sao Lễ phép; Sao Chăm ngoan; Sao Thông thái đã thực sự mang lại cho Ban giám khảo, các thầy cô giáo và các em học sinh rất nhiều bất ngờ về cách điều hành, sinh hoạt Sao. Đặc biệt tại hội thi năm nay các em đã đưa nội dung đang được rất nhiều các bậc cha mẹ quan tâm vào hội thi đó là vấn đề “Phòng chống xâm hại trẻ em”.

Cũng tại hội thi năm nay, xen kẽ các phần thi của các Sao, những tiết mục văn nghệ chào mừng hát múa “Chắp cánh ước mơ”, nhảy Aerobic “Nụ cười thiên thần” đã được các em mang đến biểu diễn chào mừng hội thi.

Kết thúc hội thi, các giải thưởng Nhất, Nhì, Ba đã được trao cho các em. Tuy nhiên điều quan trọng nhất đối với các em không chỉ là giải thưởng mà qua hội thi là dịp để đội ngũ Phụ trách Sao của Liên đội được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, được trau dồi kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác nhi đồng, tạo sân chơi để các em nhi đồng được thể hiện sau một thời gian sinh hoạt trong Sao của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh của hội thi