Hơn 1.000 thí sinh về trường tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội dự kỳ thi toán quốc tế Kangaroo 2017

Ngày 19/3 đã có hơn 1.000 em học sinh trên khắp thủ đô về trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội để tham dự kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo 2017 trong tổng số 10.000 thí sinh tham dự, đến từ 325 trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên khắp cả nước. Ngoài điểm thi tại trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội ra thì còn có 9 điểm thi khác tập trung tại 3 thành phố là Hà Nội, Thanh Hóa và thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là năm thứ 2 kỳ thi được tổ chức tại Việt Nam.

Kỳ thi IKMC 2017 dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 8, với 4 cấp độ thi tương ứng: Cấp độ 1 – lớp 1 và 2; Cấp độ 2 – lớp 3 và 4; Cấp độ 3 – lớp 5 và 6; Cấp độ 4 – lớp 7 và 8.

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội năm nay có hơn 500 em tham gia kỳ thi, các em đã trải qua phần thi sơ tuyển và đạt kết quả trước khi được Ban tổ chức thông báo đến toàn thí sinh tham dự.

Đến tham dự khai mạc kỳ thi năm nay có ông Hoàng Mai Lê, Nguyễn Đức Mạnh chuyên viên Vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Phạm Văn Khang – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm, về phía nhà trường có NGƯT Nguyễn Thị Hiền – Chủ tịch Hội đồng quản trị, đại diện Ban tổ chức có PGS. TS. Lê Anh Vinh.

Kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo khởi nguồn từ nước Úc, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1991. Đây là kỳ thi Toán học có số lượng thí sinh tham dự lớn nhất trên thế giới, thu hút trên 6 triệu thí sinh đến từ 70 quốc gia mỗi năm. Kỳ thi được tổ chức nhằm mục đích: Khơi dậy đam mê Toán học của học sinh; Giúp học sinh hiểu được vai trò và tầm quan trọng của Toán trong Khoa học Tự nhiên và các hoạt động trong cuộc sống; Thúc đẩy việc học tập Toán học và phát triển tư duy một cách hiệu quả.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi khai mạc kỳ thi năm nay.