Chuyên mục
Tin tức của trường

Ngày hội đọc sách 2018

Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra và lưu lại. Sách mở ra cho chúng ta một chân trời mới. Đó là nguồn tri thức rất quan trọng và vô tận đối với tất cả mọi người. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Với chủ đề “Góp một cuốn sách nhỏ, đọc nghìn cuốn sách hay”, Ngày hội đổi sách và buổi giao lưu cùng Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô đã diễn ra thực sự ý nghĩa và thành công của nhà trường trong năm học 2017 – 2018 này.

Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, đặc biệt là lứa tuổi học sinh, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức, sự hiểu biết. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học từ trong cuộc sống và trong sách vở.
      Với mục đích tuyên truyền vai trò của việc đọc sách cũng như ý nghĩa của những cuốn sách hay, các hoạt động trong Ngày hội Đọc sách, đổi sách sẽ giúp học sinh ngày càng quý trọng sách, yêu thích việc đọc hơn và góp phần nâng cao phong trào đọc sách trong nhà trường và gia đình. Mỗi cuốn sách khác nhau sẽ giúp chúng ta mở ra một chân trời kiến thức mới và những kinh nghiệm hữu ích cho cuộc sống, Ngày hội sách 2018 đã mang lại cơ hội tìm hiểu sách cho tất cả các em học sinh, những cuốn sách mới đã được giới thiệu thông qua những tiểu phẩm, hoạt cảnh được học sinh nhà trường thể hiện một cách sinh động mà ở đó những nhân vật trong sách được hình tượng hóa thể hiện ngay trên sân trường, những màn thời trang bốc lửa… làm thêm phấn khích tinh thần đọc được lan tỏa rộng rãi trong khắp nhà trường.
      Ngày hội đọc sách, đổi sách là sự kiện thường niên được nhà trường tổ chức hàng năm giúp học sinh nâng cao nhận thức và thúc đẩy tinh thần đọc sách, yêu quý sách, mở ra chân trời mới với đầy ước mơ ở phía trước cho các em tìm hiểu một kho tàng kiến thức vô tạn của nhân loại.
      Dưới đây là những hình ảnh của Ngày hội sách năm nay.

Tiến sĩ Vũ Quốc Thái – Hiệu trưởng nhà trường
Phát động phong trao đọc sách tại Ngày hội sách 2018
Những tiết mục văn nghệ và biểu diễn thời trang trong ngày hội do học sinh nhà trường biểu diễn
Giới thiệu sách mới, sách hay đến các bạn học sinh toàn trường