Ấn tượng Hoa Tháng 5 – Chào mừng 20 năm thành lập trường

Tối 27/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt Hoa tháng 5 lần thứ VIII chào mừng 20 năm ngày thành lập nhà trường (7/5/1997 – 7/5/2017) với chủ đề “Câu chuyện bốn mùa”. Đây là chương trình nghệ thuật thường niên được nhà trường tổ chức hai năm một lần vào mỗi dịp kết thúc năm học.

 Năm nay, chương trình được dàn dựng đặc biệt công phu nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập trường, với quy mô lớn nhất từ trước tới nay, có sự tham gia của hơn 2.700 diễn viên không chuyên là các giáo viên, học sinh, phụ huynh nhà trường.

“Hoa tháng 5” là một câu chuyện được viết bằng âm nhạc về Bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông tràn đầy tình nhân ái với các bản hòa tấu nhạc cụ dân tộc, trình diễn thời trang, các ca khúc hay dành cho thiếu nhi và về mái trường, thầy cô… “Câu chuyện bốn mùa” là sự hòa quyện giữa thiếu nhi với thiên nhiên. Bởi các bạn nhỏ luôn coi thiên nhiên là những người bạn. Thiên nhiên luôn có mặt trong từng nhịp sống, hành động của thiếu nhi. Sự biến đổi của thiên nhiên bốn mùa giúp hoàn thiện lối sống nhân cách của tuổi thơ.

Bên cạnh đó, bức tranh bốn mùa cũng phần nào thể hiện vòng quay bất tận của thời gian. Các em học sinh sẽ tái hiện những câu chuyện từ thuở xa xưa trong cổ tích tới những nhân vật hiện đại, những câu chuyện trong cuộc sống ngày nay và những mơ ước về tương lai. Câu chuyện bốn mùa cũng đồng thời là lịch sử 20 mùa hoa của các thế hệ giáo viên và học sinh của trường tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội.

Đặc biệt sự hòa quyện đó cũng góp phần chắp cánh cho những khát vọng bay cao, bay xa, vượt qua khuôn khổ biên giới quốc gia Việt Nam và hòa mình vào giấc mơ của thiếu nhi thế giới. Từ đó giúp các em tự tin, sáng tạo và vững vàng khi hội nhập Quốc tế. Thông qua sự kiện này, học sinh nhà trường được giao lưu, gặp gỡ nhau trong một không gian nghệ thuật đa sắc màu, các em được thư giãn mình thật sự sau một năm học đầy cố gắng.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình nghệ thuật đặc biệt này.

Bà Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chúc mừng 20 năm thành lập trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội
Tiết mục hòa tấu nhạc cụ dân tộc mở màn cho một đêm trình diễn nghệ thuật đặc biệt chào mừng 20 năm thành lập trường
NSƯT Đăng Dương đại diện cha mẹ học sinh nhà trường biểu diễn cùng cô giáo Huyền Trang và các em học sinh
Đạo diễn – NSƯT Trần Lực phụ huynh nhà trường giao lưu với NGƯT Nguyễn Thị Hiền
Tiết mục trình diễn thời trang dân tộc của giáo viên nhà trường
Tiết mục mang đầy cảm xúc Silent Night
Ca khúc Chúc mừng sinh nhật khép lại chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng 20 năm thành lập trường
Khách mời, ban giám hiệu và các em học sinh cùng hát trên sân khấu