Diễn văn khai giảng năm học 2017 – 2018 của NGƯT Nguyễn Thị Hiền – chủ tịch HĐQT nhà trường

Khai giảng năm học mới, năm học 2017 – 2018 với chủ đề
VƯƠN RA THẾ GIỚI VỚI TÂM HỒN VIỆT!

Kính thưa các quý vị đại biểu, quý vị cha mẹ học sinh!

Kính thưa các Thầy giáo, cô giáo và các con học sinh yêu quý!

Lời đầu tiên, cho phép tôi thay mặt  Hội đồng sư phạm nhà trường, xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn các  quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh học sinh đã dành thời gian đến chung vui với nhà trường trong buổi lễ ý nghĩa này. Sự hiện diện của các quý vị là nguồn động viên, cổ vũ lớn lao đối với thầy và trò trường chúng tôi trong những ngày đầu tiên của năm học mới.

Xin nhiệt liệt chào mừng 419 Cán bộ, giáo viên, nhân viên của Nhà trường – những thành viên đầy nhiệt huyết, tha thiết yêu nghề, sẵn sàng chung tay vun đắp cho sự nghiệp trồng người, góp phần xây dựng ngày càng lớn mạnh.

Cô vui mừng chào đón 747 em học sinh lớp 1 vừa bước vào ngưỡng cửa của bậc tiểu học. Cùng với các anh chị học sinh khối 2 – 3 – 4  và 5 các con chính là những chủ nhân của ngôi nhà chung Đoàn Thị Điểm. Tuy còn nhiều bỡ ngỡ nhưng Cô tin rằng với niềm tự hào và truyền thống học sinh Đoàn Thị Điểm các con sẽ nhanh chóng hoà nhập và sẽ đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học đầu tiên tại nhà trường.

Các con học sinh yêu quý!

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm luôn là lá cờ đầu của ngành giáo dục Thủ đô. Năm học này, trường ta bước sang tuổi 21, Cô mong các con sẽ tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão, biết đặt ra mục tiêu học tập và ước mơ cho tương lai; Yêu thương bản thân, tự chăm lo, giữ gìn an toàn cho mình và bè bạn; Sống trung thực, Đoàn kết, tự chủ, trách nhiệm với chính mình và xã  hội. Cô tin rằng với niềm tự hào và truyền thống học sinh Đoàn Thị Điểm, chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng trường Đoàn Thị Điểm ngày càng phát triển bền vững.

Kính thưa các quý vị Đại biểu.

Thưa các thầy cô giáo và các em học sinh yêu quý.

Năm học mới lại mở ra trước mắt thầy và trò trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm những thời cơ mới và những mục tiêu phấn đấu mới và muôn vàn thách thức mới. Chúng tôi, những nhà giáo được xã hội giao cho trọng trách vun trồng thế hệ tương lai của đất nước luôn ý thức được nhiệm vụ của mình. Với tinh thần tích cực, chủ động, sáng tạo, tự giác trong học tập và rèn luyện của học sinh; quyết tâm cao của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường; sự quan tâm đặc biệt của cha mẹ học sinh, cùng với sự chỉ đạo sát sao của các cơ quan cấp trên, trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm- Hà Nội chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Nhân dịp này, thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, tôi xin chân  thành gửi lời tri ân sâu sắc và mong sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, động viên quý báu của các quý vị trên chặng đường phát triển của nhà trường. Kính chúc các quý vị đại biểu, quý vị cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và cán bộ nhân viên trong nhà trường sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Chúc các em học sinh luôn vui tươi, hăng say học tập, tràn đầy khí thế, tự tin bước vào năm học mới với nhiều tiến bộ mới, thành công mới!
Trong không khí rộn ràng, phấn khởi, ý chí quyết tâm thực hiện nhiệm vụ năm học năm học mà thầy và trò nhà trường đã đề ra, tôi xin trịnh trọng tuyên bố:

Khai giảng năm học mới, năm học 2017 – 2018 với chủ đề
VƯƠN RA THẾ GIỚI VỚI TÂM HỒN VIỆT!
Xin trân trọng cám ơn !
Xin kính chúc sức khỏe các thầy, cô giáo!
Chúc các con có một ngày Khai trường thật bổ ích, thật thú vị!